Sáng 11/4, hàng nghìn người thuộc các lực lượng vũ trang của quân đội, công an có mặt ở sân bay Biên Hòa (Đồng Nai) để tổng hợp luyện cho lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 30/4.
Khoảng 7h sáng 11/4, hơn 5.000 người thuộc các lực lượng vũ trang tham gia diễu binh diễu hành tổng hợp luyện lần đầu tiên, chuẩn bị cho Lễ Kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước 30/4. Có tất cả 34 khối thuộc quân đội, công an, dân quân tự vệ tham gia hợp luyện. Trong ảnh, lực lượng nữ Cảnh sát đặc nhiệm luyện tập diễu binh sáng 11/4. Bắt đầu buổi hợp luyện là màn bay chào mừng của Không quân Việt Nam với 10 trực thăng kéo cờ, biên đội tiêm kích Su-30MK2, biên đội máy bay YAK-130.
Dẫn đầu đoàn diễu binh, diễu hành là khối cờ Đảng, cờ Tổ quốc. Chương trình tổng hợp luyện diễn ra theo kịch bản giống như trên đường Lê Duẩn vào sáng 30/4. Khối Nữ quân nhạc nổi bật với trang phục, kèo, trống trong đội hình diễu binh, diễu hành. Trung tướng Thái Văn Minh, Phó trưởng Tiểu ban diễu binh, diễu hành Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng Miền Nam, Thống nhất Đất nước, cho biết hôm nay là buổi tổng hợp luyện đầu tiên cho toàn lực lượng diễu binh, diễu hành. Các lực lượng tham gia đều thể hiện sự cố gắng và tinh thần trách nhiệm cao, tuy nhiên vẫn còn một số điểm cần rút kinh nghiệm để hoàn thiện hơn. Buổi tổng hợp luyện sáng 11/4 có 24 khối diễu binh thuộc lực lượng quân đội, 12 khối thuộc lực lượng công an. Thượng tá Phạm Đại Đồng, Phó chỉ huy thường trực, Sở chỉ huy Diễu binh diễu hành Bộ Công an, cho biết lực lượng bắt đầu di chuyển từ 4h, hơn 5h thì cả lực lượng công an và quân đội đã có mặt để chuẩn bị hợp luyện. Với số lượng lực lượng tham gia rất đông và đến từ nhiều binh chủng, ban tổ chức chuẩn bị các tuyến đường di chuyển khác nhau để đảm bảo kế hoạch luyện tập.
"Sau buổi hôm nay, chúng tôi sẽ đánh giá lại kết quả, rút kinh nghiệm để hoàn thiện hơn cho các buổi tổng duyệt tiếp theo, đặc biệt khi còn một số lực lượng thuộc các bộ, ngành sẽ tham gia trong các buổi sau", Thượng tá Đồng chia sẻ. Đây là buổi tổng hợp luyện đầu tiên sau thời gian hơn 4 tháng các đơn vị luyện tập riêng lẻ. Buổi tổng hợp luyện diễn ra trong không khí trang trọng. Các chiến sĩ thuộc khối đứng sẽ đứng nghiêm trong khoảng hai giờ hợp luyện. Mục đích của lần tổng hợp luyện là phối hợp giữa lực lượng trên không và dưới mặt đất. Điều này giúp rà soát kỹ lưỡng công tác tổ chức, điều hành trong ngày diễn ra đại lễ.
Theo kế hoạch, chương trình diễu binh, diễu hành mừng 50 năm Giải phóng Miền Nam, Thống nhất Đất nước diễn ra vào sáng 30/4 tại đường Lê Duẩn (quận 1, TP.HCM). Tổng lực lượng được huy động cho khối diễu binh, diễu hành là hơn 13.000 người.
Thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự, cơ quan quân sự các địa phương đã làm tốt công tác phối hợp, hiệp đồng trong thực hiện các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân, bảo đảm công khai, công bằng, đúng luật, đúng quy trình, chất lượng tốt.
Đây là bước ngoặt quan trọng nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của tổ chức quân sự cơ sở ở Hà Tĩnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
Ngoài 29 người nhận quyết định hôm nay, số còn lại, Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh ủy quyền cho các cơ quan, đơn vị tiến hành thực hiện trong thời gian sớm nhất.
Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, quyết liệt, LLVT Hà Tĩnh đang tập trung thực hiện các phương án sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an toàn tuyệt đối trong dịp Đại hội XIV của Đảng.
69 cán bộ thuộc Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị trực thuộc Quân khu 4 được Bộ Tư lệnh Quân khu điều động, bổ nhiệm giữ chức chỉ huy trưởng ban CHQS các xã, phường trực thuộc Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh.
Tại Lễ xuất quân bảo vệ Đại hội XIV của Đảng, các lực lượng Bộ Công an đã trình diễn kỹ thuật khắc phục vật cản, bắn súng ứng dụng, tấn công, trấn áp tội phạm cố thủ trong lô cốt.
Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đang rà soát cán bộ, công chức ban CHQS cấp xã đủ tiêu chuẩn, nguyện vọng để tuyển dụng vào quân đội, phong sĩ quan hoặc quân nhân chuyên nghiệp theo trình độ đào tạo.
Chiều 8/1, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Quốc phòng tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại biểu Quốc hội Khóa XV - người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Từ nguồn hỗ trợ của Bộ Công an, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã hoàn thành 10 căn nhà cho các hộ dân bị thiệt hại nặng do bão lũ, qua đó, tạo động lực để bà con vươn lên trong cuộc sống.
Nghị định mới của Chính phủ lần đầu quy định Quân đội nhân dân Việt Nam thu hút nhân tài là người Việt Nam ở trong và ngoài nước, người gốc Việt và cả người nước ngoài.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh nhấn mạnh, công tác tuyển quân là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn dân, nhất là công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ.
Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đang vào cuộc quyết liệt ngăn chặn pháo nổ thẩm lậu qua biên giới, quyết tâm hạn chế pháo nổ trên địa bàn và đảm bảo an toàn cho Nhân dân đón Tết.
Trong không khí ấm áp của ngày đầu năm 2026, Hải đội 102 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 (xã Đan Hải, Hà Tĩnh) trực SSCĐ với quyết tâm bảo vệ vùng biển thiêng liêng cho Tổ quốc.
Trước thềm Đại hội XIV của Đảng, tại Hà Tĩnh cũng đã xuất hiện những thông tin bịa đặt, xuyên tạc liên quan đến công tác cán bộ, được phát tán có chủ đích trên không gian mạng.
Ngày 31-12-2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú ký ban hành Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tình hình, kết quả hoạt động của bộ máy hệ thống chính trị và chính quyền địa phương 2 cấp (Kết luận số 228-KL/TW).
Lễ trao bằng “Tổ quốc ghi công” nhằm ghi nhận những đóng góp của liệt sĩ Phan Văn Giáp (thôn Lâm Đồng, xã Sơn Giang) trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Hội nghị do Thiếu tướng Đoàn Xuân Bường - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 4 chủ trì, diễn ra tại thành phố Huế. Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm và lãnh đạo các tỉnh, thành khu vực Bắc Trung bộ tham dự.
Hội đồng Khám tuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS) tỉnh Hà Tĩnh hiện đã hoàn thành khám tuyển cho thanh niên ở tất cả 69 xã, phường và lựa chọn được 2.980 người đủ điều kiện nhập ngũ.
Cùng với các lực lượng, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động rà soát nhà ở của người dân trên địa bàn bị hư hỏng do mưa bão gây ra để kịp thời hỗ trợ khắc phục và xây dựng mới, góp phần thực hiện hiệu quả Chiến dịch Quang Trung.