iPhone gập có thể sử dụng hai công nghệ camera

Mẫu điện thoại gập iPhone Fold được cho là sẽ sử dụng hai công nghệ camera khác nhau cho màn hình bên trong và bên ngoài.

Một ý tưởng iPhone gập. Ảnh :Macrumors
Một ý tưởng iPhone gập. Ảnh :Macrumors

Theo Digital Chat Station, tài khoản Weibo nổi tiếng vì chia sẻ nhiều thông tin chính xác về sản phẩm chưa ra mắt của Apple, hãng đang cố gắng loại bỏ những yếu tố gây phân tâm trên màn hình của điện thoại gập.

Do đó, ở màn hình lớn bên trong, iPhone Fold dự kiến dùng công nghệ camera ẩn dưới màn hình. Trong khi đó ở mặt ngoài, máy vẫn sử dụng camera dạng đục lỗ, tức tạo một phần khuyết màu đen trên màn hình.

Tuy nhiên, Apple cũng đang tìm cách xử lý vấn đề, do camera ẩn trang bị trên nhiều điện thoại hiện nay không đạt chất lượng đủ tốt vì có một lớp màn hình phủ phía trên ống kính.

Ngoài ra, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple sẽ sử dụng cảm biến vân tay Touch ID tích hợp vào nút nguồn, vì hãng không thể dùng nhận diện khuôn mặt Face ID do hạn chế về không gian của thiết bị gập.

Một số nguồn tin cho biết iPhone gập sẽ có màn hình chính 7,8 inch và màn hình ngoài 5,5 inch. Thiết bị có thiết kế dạng sách tương tự Galaxy Z Fold, thay vì dạng vỏ sò. Máy có hai camera sau, một camera trước và Touch ID tích hợp nút nguồn. Smartphone của Apple được ước tính mỏng 4,5 mm khi mở và từ 9 đến 9,5 mm khi đóng. Máy dự kiến có giá khởi điểm 2.300 USD, gần gấp đôi giá khởi điểm của iPhone 16 Pro Max (1.199 USD). Sản phẩm đầu tiên có thể ra mắt cùng iPhone 18 Pro vào mùa thu 2026.

Theo Apple Insider

vnexpress.net

Đọc thêm

Hồi chuông báo động cho Apple

Hồi chuông báo động cho Apple

Sự kết hợp giữa OpenAI, cha đẻ ChatGPT và bậc thầy thiết kế Jony Ive trong việc tạo ra một thế hệ thiết bị AI mới khiến cách tiếp cận của Apple bị đặt dấu hỏi.
iPhone 17 sẽ đắt đến đâu?

iPhone 17 sẽ đắt đến đâu?

Dựa vào chính sách thuế thay đổi liên tục, xu hướng giá của các đời máy trước, iPhone 17 có thể là chiếc iPhone đắt nhất từ trước đến nay.
Viettel đấu giá thành công băng tần 700 MHz

Viettel đấu giá thành công băng tần 700 MHz

Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa đấu giá thành công quyền sử dụng tần số vô tuyến điện đối với khối tần B2 – B2’ của băng tần 700MHz trong vòng 15 năm tới.
Đừng mắc lỗi ngớ ngẩn này khi dùng AI

Đừng mắc lỗi ngớ ngẩn này khi dùng AI

Việc sử dụng AI để tạo nội dung vẫn thường thấy trên các nền tảng. Tuy nhiên, một số người dùng quên bỏ câu dẫn nhập của AI, tạo ra những lỗi ngớ ngẩn.
Apple hối hả nhập iPhone từ Ấn Độ

Apple hối hả nhập iPhone từ Ấn Độ

Tình hình thuế quan của Mỹ đã buộc Apple phải đẩy nhanh nỗ lực sản xuất iPhone tại Ấn Độ, khi xuất khẩu từ nước này đã tăng gấp đôi kể từ năm 2024.
Tham vọng tiếp theo của Apple

Tham vọng tiếp theo của Apple

Nguồn tin tiết lộ nhóm thiết kế chip của Apple đang nghiên cứu phần cứng cho các thiết bị tương lai, bao gồm kính thông minh, máy Mac mạnh hơn và máy chủ trí tuệ nhân tạo.
Sắp tới lúc iPhone tăng giá

Sắp tới lúc iPhone tăng giá

Dù không xảy ra ngay lập tức, viễn cảnh iPhone tăng giá hiện diện trước mắt Apple nếu chính sách thuế quan của Mỹ không thay đổi.
Tiết lộ thiết kế độc đáo của iPhone 18

Tiết lộ thiết kế độc đáo của iPhone 18

Nguồn tin tiết lộ Apple đang có kế hoạch di chuyển các thành phần Face ID xuống dưới màn hình vào năm 2026, cho phép loại bỏ phần khuyết hình viên thuốc tạo nên Dynamic Island.
Rò rỉ nâng cấp đáng kể của iPhone 18

Rò rỉ nâng cấp đáng kể của iPhone 18

iPhone 18 có thể nhận được cải thiện hiệu suất từ bộ nhớ, với tin đồn Apple sẽ sử dụng tùy chọn bộ nhớ mới nhanh hơn trong phiên bản ra mắt năm 2026.
Câu lệnh có thể thao túng AI

Câu lệnh có thể thao túng AI

Phương pháp bẻ khoá, khai thác thông tin qua trí tuệ nhân tạo ngày càng tinh vi, đòi hỏi giải pháp bảo mật tốt hơn từ cá nhân và doanh nghiệp.
Đừng nghĩ nhiều khi sạc iPhone

Đừng nghĩ nhiều khi sạc iPhone

iPhone đã có mặt trên thị trường gần 18 năm. Vẫn có rất nhiều hiểu lầm xoay quanh nó tiếp tục lan truyền. Không ít trong số đó có thể ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm người dùng.