KC Hà Tĩnh thu mua 2.500 tấn lúa Nếp 98 và Khang dân 18

(Baohatinh.vn) - Vụ hè thu 2020, Công ty TNHH MTV KC Hà Tĩnh sẽ thu mua 2.500 tấn lúa trên địa bàn toàn tỉnh.

KC Hà Tĩnh thu mua 2.500 tấn lúa Nếp 98 và Khang dân 18

Sau thu mua, toàn bộ lúa sẽ được chế biến tại nhà máy của công ty KC Hà Tĩnh

Thông tin từ Công ty TNHH MTV KC Hà Tĩnh (KC Hà Tĩnh), hai loại giống lúa chủ lực mà công ty mua vào Nếp 98 và Khang dân 18. Ngoài các vùng đã có liên kết truyền thống, công ty sẽ mở rộng thu mua ở nhiều vùng địa phường trên toàn tỉnh và qua các đầu mối thu mua trung gian khác.

Một trong những thuận lợi của vụ hè thu 2020 đó là thời tiết vào thời điểm thu hoạch của các vùng khá thuận lợi, nắng đều với nhiệt độ không quá cao. Vì thế, bà con nông dân gặt, trau phơi thuận lợi, đảm bảo chất lượng lúa. Điều này, giảm bớt được áp lực sấy trực tiếp cho nhà máy.

KC Hà Tĩnh thu mua 2.500 tấn lúa Nếp 98 và Khang dân 18

Vụ hè thu 2020, KC Hà Tĩnh sẽ thu mua khoảng 2.500 tấn lúa các loại

Đến thời điểm này, KC Hà Tĩnh đã thu mua được 1.450 tấn lúa và sẽ hoàn thành kế hoạch mua 2.500 tấn trong vài ngày tới.

KC Hà Tĩnh thu mua 2.500 tấn lúa Nếp 98 và Khang dân 18

Thương hiệu gạo Ngọc Mầm đang tạo vị thế thị trường trong nước và xuất khẩu

Cùng với đó, vụ hè thu 2020, KC Hà Tĩnh cũng tham gia liên kết sản xuất mô hình 100 ha lúa hữu cơ của Khuyến nông Hà Tĩnh; sản xuất lúa ứng dụng công nghệ cao 600 ha tại huyện Vị Thủy (Hậu Giang).

Chủ đề Nông nghiệp, nông thôn và nông dân

Đọc thêm

Mùa mật ong kém vui ở Vũ Quang

Mùa mật ong kém vui ở Vũ Quang

Thay vì rộn ràng thu hoạch những giọt mật đầu vụ như các năm trước, năm nay, người dân huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đang trải qua một mùa mật ong chính vụ kém vui.
Hà Tĩnh với chặng nước rút góp phần gỡ thẻ vàng IUU

Gỡ thẻ vàng IUU: Hà Tĩnh quyết liệt "chặng nước rút"

Đợt thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban Châu Âu được xem là thời điểm quyết định để Việt Nam gỡ cảnh báo thẻ vàng IUU. Xác định rõ nhiệm vụ này, Hà Tĩnh đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp trong "chặng nước rút", đặc biệt tạo nên những thay đổi tích cực, nhất là trong nhận thức, trách nhiệm của ngư dân.
Tỏi tía Lộc Yên được mùa, được giá – Nông dân đếm củ tính tiền

Tỏi tía Lộc Yên được mùa, được giá

Giống tỏi tía trồng ở Lộc Yên (Hương Khê, Hà Tĩnh) có vị cay đậm, nhiều tinh dầu nên rất được thị trường ưa chuộng. Vụ sản xuất năm nay, người trồng tỏi có thu nhập trung bình 15 - 20 triệu/sào.
Lúa thì con gái chờ ngày đơm bông

Lúa thì con gái chờ ngày đơm bông

Giữa khúc giao mùa cuối xuân, đầu hạ, những cánh đồng lúa lại rạo rực vào thì con gái, chuẩn bị cho hành trình sinh trưởng mới giữa những mong ngóng, đợi chờ của người nông dân.