Khởi tố 8 đối tượng đánh bạc bằng hình thức lô đề, mỗi ngày gần 300 triệu ở Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Lan và 7 con bạc khác về hành vi đánh bạc.

Theo hồ sơ ban đầu của vụ án, trước đó, Trần Thị Chung đã thỏa thuận và thống nhất với Nguyễn Thị Hương, Nguyễn Thị Cẩm, Lê Thị Dung, Trần Thị Thắng về việc ghi lô, đề để hưởng lợi. Theo thỏa thuận, những người trên sẽ ghi lô, đề của những người chơi, tổng hợp các con số rồi dùng điện thoại hoặc tài khoản zalo của mình nhắn tin vào số điện thoại hoặc tài khoản zalo cho Trần Thị Chung.

Sau đó, Trần Thị Chung tổng hợp lại rồi chuyển cho Nguyễn Thị Lan qua tin nhắn zalo. Quá trình điều tra bước đầu xác định trong ngày 18/12/2019, các đối tượng đã đánh và trúng thưởng 271.117.000 đồng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra lệnh tạm giam Nguyễn Thị Lan, Nguyễn Thị Cẩm và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với các đối tượng còn lại.

Hiện, vụ án đang tiếp tục điều tra, mở rộng để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Danh sách 8 đối tượng bị khởi tố gồm:

  1. Nguyễn Thị Lan (SN 1987, trú tại khối phố 1, phường Bắc Hà, TP. Hà Tĩnh)
  2. Trần Thị Chung (SN 1983, trú tại phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh)
  3. Nguyễn Thị Hương (SN 1976, trú tại thôn Thống Nhất, xã An Lộc, huyện Lộc Hà)
  4. Nguyễn Thị Cẩm (SN 1973, trú tại khối phố 3, phường Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh)
  5. Lê Thị Dung (SN 1989, trú tại xã Thạch Trung, TP. Hà Tĩnh)
  6. Trần Thị Thắng (SN 1969, trú tại khối phố 6, phường Nam Hà, TP. Hà Tĩnh)
  7. Phan Duy Ngọc (SN 1982, trú tại thôn Đại Yên, xã Thạch Mỹ, huyện Lộc Hà)
  8. Nguyễn Văn Xin (SN 1977, trú tại thôn 4, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam).

Chủ đề Đánh bạc ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Người dân đăng ký xe thế nào từ 1/7?

Người dân đăng ký xe thế nào từ 1/7?

Người dân hoặc tổ chức có nhu cầu đăng ký xe ô tô, mô tô, xe máy chuyên dùng có thể được lựa chọn đăng ký xe tại Phòng CSGT hoặc bất cứ công an cấp xã nào trong địa bàn tỉnh, thành phố mà mình đang cư trú hoặc có trụ sở.
Bất an khi trạm điện đầu nguồn Sông Trí "tê liệt"

Bất an khi trạm điện đầu nguồn Sông Trí "tê liệt"

Trạm biến áp Thượng nguồn Sông Trí tại xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) gặp sự cố, hư hỏng từ năm 2023 nhưng đến nay chưa được khắc phục khiến những người làm công tác vận hành hồ chứa gặp nhiều khó khăn.
Khởi tố 40 bị can liên quan đến vụ án xảy ra tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương

Khởi tố 40 bị can liên quan đến vụ án xảy ra tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương

Chiều 23/6, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn với 40 đối tượng, trong vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma túy, Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, Đưa hối lộ, Nhận hối lộ, Môi giới hối lộ và Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ tại Viện Pháp y tâm thần Trung ương TP Hà Nội và tỉnh Thanh Hóa.
Học sinh làm thêm dịp hè - "con dao 2 lưỡi"?

Học sinh làm thêm dịp hè - "con dao 2 lưỡi"?

Làm thêm dịp hè giúp các em học sinh Hà Tĩnh có thu nhập, tích lũy kinh nghiệm. Tuy nhiên, đằng sau những lợi ích ấy, việc làm thêm cũng tiềm ẩn không ít rủi ro, nhất là khi các em chưa được trang bị đầy đủ kiến thức pháp luật.
Bán hàng có trách nhiệm!

Bán hàng có trách nhiệm!

Thực tế cho thấy, chỉ khi người bán trên mạng xã hội (trong đó có các tiktoker) tuân thủ pháp luật và minh bạch thì “thị trường số” mới có thể phát triển bền vững.
Trả giá vì buôn “cái chết trắng”

Trả giá vì buôn “cái chết trắng”

Vụ án không chỉ là bài học đắt giá cho Nguyễn Viết Cường (trú phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) mà còn là lời nhắc nhở sâu sắc về hiểm họa từ "cái chết trắng".
 Từ môn thể thao lành mạnh đến những "canh bạc" trá hình

Từ môn thể thao lành mạnh đến những "canh bạc" trá hình

Bida như một hình thức rèn luyện sức khoẻ và đang dần được phổ biến hơn tại Hà Tĩnh. Tuy nhiên, đi cùng với sự phát triển đó cũng có những sự biến tướng. Nhiều người đã biến những bàn bida trở thành những canh bạc trá hình.