(Baohatinh.vn) - Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Lan và 7 con bạc khác về hành vi đánh bạc.
Theo hồ sơ ban đầu của vụ án, trước đó, Trần Thị Chung đã thỏa thuận và thống nhất với Nguyễn Thị Hương, Nguyễn Thị Cẩm, Lê Thị Dung, Trần Thị Thắng về việc ghi lô, đề để hưởng lợi. Theo thỏa thuận, những người trên sẽ ghi lô, đề của những người chơi, tổng hợp các con số rồi dùng điện thoại hoặc tài khoản zalo của mình nhắn tin vào số điện thoại hoặc tài khoản zalo cho Trần Thị Chung.
Sau đó, Trần Thị Chung tổng hợp lại rồi chuyển cho Nguyễn Thị Lan qua tin nhắn zalo. Quá trình điều tra bước đầu xác định trong ngày 18/12/2019, các đối tượng đã đánh và trúng thưởng 271.117.000 đồng.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra lệnh tạm giam Nguyễn Thị Lan, Nguyễn Thị Cẩm và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với các đối tượng còn lại.
Hiện, vụ án đang tiếp tục điều tra, mở rộng để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật./.
Danh sách 8 đối tượng bị khởi tố gồm:
Nguyễn Thị Lan (SN 1987, trú tại khối phố 1, phường Bắc Hà, TP. Hà Tĩnh)
Trần Thị Chung (SN 1983, trú tại phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh)
Nguyễn Thị Hương (SN 1976, trú tại thôn Thống Nhất, xã An Lộc, huyện Lộc Hà)
Nguyễn Thị Cẩm (SN 1973, trú tại khối phố 3, phường Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh)
Lê Thị Dung (SN 1989, trú tại xã Thạch Trung, TP. Hà Tĩnh)
Trần Thị Thắng (SN 1969, trú tại khối phố 6, phường Nam Hà, TP. Hà Tĩnh)
Phan Duy Ngọc (SN 1982, trú tại thôn Đại Yên, xã Thạch Mỹ, huyện Lộc Hà)
Nguyễn Văn Xin (SN 1977, trú tại thôn 4, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam).
Các đại biểu tham dự đã đóng góp nhiều ý kiến chất lượng, góp phần hoàn thiện đề án "Tăng cường chuyển đổi số trong công tác PBGDPL trên địa bàn Hà Tĩnh giai đoạn 2025-2030".
Ngoài chú trọng đổi mới hình thức, việc lựa chọn nội dung tuyên truyền pháp luật phù hợp với đặc trưng của từng địa bàn, sát các nhóm đối tượng được Hà Tĩnh đặc biệt quan tâm.
Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (Bộ Công an) phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, triệt phá đường dây sản xuất ma tuý lớn nhất từ trước tới nay, thu giữ 1,4 tấn ketamin với độ tinh khiết rất cao cùng 80 tấn hoá chất...
Lũy kế đến nay, có 6.544 chủ phương tiện ôtô đã được lực lượng chức năng Hà Tĩnh phát thông báo phạt nguội với các lỗi vi phạm khác nhau nhưng vẫn chưa chấp hành việc nộp phạt.
Một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội gần đây đã khiến dư luận không khỏi bàng hoàng khi ghi lại cảnh một người đàn ông cầm gậy inox đánh đập vợ con ngay trong bữa cơm gia đình.
Băng nhóm lừa người sang Đặc khu kinh tế Tam giác Vàng (Lào) bằng chiêu bài "việc nhẹ lương cao" đã bị Toà án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt mức án nghiêm minh.
Vụ án xét xử Đỗ Ngọc Xuân (trú xã Tân Lâm Hương, TP Hà Tĩnh) về hành vi “Giết người” là lời nhắc nhở về hậu quả của hành động thiếu suy nghĩ, pháp luật không dung thứ cho bạo lực.
Sau khi tiêu xài số tiền bất chính do trộm cắp mà có, bị cáo Nguyễn Văn Hảo (trú phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) đã ra đầu thú và bị tuyên phạt 24 tháng tù giam.
Đội ngũ kiểm sát viên viện KSND hai cấp tỉnh Hà Tĩnh ngày càng được tăng cường về số lượng, từng bước nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực công tác để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.
4 anh em Huỳnh Long Nhu và đồng phạm lợi dụng tiền USDT, ETH, Naga chưa được công nhận tại Việt Nam, lập đường dây đánh bạc 88.000 tỷ đồng núp bóng đầu tư tiền ảo.
Để có tiền trả nợ, trang trải cuộc sống, Trương Thị Sen (Hà Tĩnh) đã biến mình thành kẻ lừa đảo chuyên nghiệp, gieo rắc nỗi đau và sự mất mát cho nhiều gia đình.
Anh Trịnh Đình Mai (phường Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh) hỏi: Pháp luật hiện hành quy định như thế nào về các điều kiện cần đáp ứng đủ để được xét tha tù trước thời hạn?
Hơn 20 con lợn chết đã bị phân hủy, bốc mùi hôi thối với trọng lượng hơn 2 tấn vừa được ngành chuyên môn và chính quyền xã Thạch Trị (TP Hà Tĩnh) tổ chức tiêu hủy đúng quy định.
Sau khi chính thức tiếp nhận nhiệm vụ cấp phiếu lý lịch tư pháp từ ngày 1/3/2025, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai bài bản, hiệu quả, mang tới sự hài lòng cho người dân.
Lê Văn Điệp (trú xã Cẩm Vịnh, TP Hà Tĩnh) và Phan Thị Bé (trú huyện Kỳ Anh) rửa tiền cho một đối tượng ở Campuchia với tổng số tiền giao dịch lên đến khoảng 2.000 tỷ đồng.
Với hành vi làm giả giấy tờ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Nguyễn Thị Hằng và Phan Thị Huệ đã phải trả giá đắt từ phán quyết của Toà án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh.