Kia sắp ra mắt xe điện giá rẻ, đẹp miễn chê

Dự kiến ra mắt vào 2026, Kia EV2 sẽ cạnh tranh với các đối thủ như Jeep Avenger và Mini Aceman ở phân khúc xe điện cỡ nhỏ giá rẻ tại châu Âu.

Sau EV3, Kia muốn đẩy mạnh phân khúc xe điện giá rẻ với một mẫu crossover nhỏ hơn nữa. Sản phẩm này dự kiến là bản thương mại của mẫu concept Kia EV2 mà hãng vừa hé lộ.

Mẫu xe ý tưởng này có thiết kế lai giữa một chiếc hatchback vuông vức và một mẫu crossover cỡ nhỏ, thể hiện ở phần nhô ra phía sau khá ngắn và nhiều chi tiết ốp nhựa ở thân xe, cản trước/sau cùng vòm bánh.

Kia EV2 Concept sở hữu đèn pha kép dạng vuốt bắt mắt và cụm đèn hậu đặt dọc sát hai bên thân xe. Vì đây vẫn là bản concept, Kia đã lược đi cột B, tay nắm cửa và trang bị cửa sau mở ngược giúp việc ra vào xe thuận tiện hơn.

Điều này gần như chắc chắn sẽ bị loại bỏ ở phiên bản thương mại, thay bằng cơ cấu mở cửa và tay nắm truyền thống.

Bên trong cabin, các chi tiết nội thất của EV2 concept vẫn còn khá đơn giản. Hãng xe Hàn Quốc được cho là sẽ bổ sung nhiều trang bị trên bản sản xuất, giống như cách làm với EV3 trước đây.

Màn hình kép vẫn sẽ là tiêu chuẩn như trên các mẫu xe điện Kia gần đây, trong khi vô-lăng hai chấu hình bát giác cho phép quan sát bảng đồng hồ dễ dàng hơn. Các nút bấm vật lý ở bảng điều khiển cũng sẽ được giữ lại bất chấp khoang cabin có thiết kế theo phong cách tương lai.

Theo Motor1, một tính năng được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên Kia EV2 bản thương mại là gập ghế sau. Khi đó, hành khách ngồi trước có thể ngả và trượt ghế về sau để thư giãn và duỗi chân khi xe đang dừng đỗ.

Một số tính năng thú vị khác được giới thiệu trên Kia EV2 concept bao gồm loa di động hình tam giác gắn trên cửa, sạc không dây đặt dưới bảng táp-lô, vách ngăn hành lý dạng trượt và hệ thống đèn tín hiệu trên cửa sổ bên để giao tiếp với xe khác hoặc người đi đường.

Tuy nhiên, một trong số tính năng nêu trên dự kiến sẽ bị lược bỏ trên bản sản xuất, cùng với bộ ghế băng hàng trước để thay bằng hai ghế đơn truyền thống có yên ngựa.

Về kích thước, EV2 sẽ nhỏ hơn EV3 – mẫu crossover điện cỡ B với chiều dài 4.300 mm, rộng 1.850 mm, cao 1.560 mm và trục cơ sở 2.680 mm. Mẫu xe mới sẽ nhắm vào thị trường châu Âu với mức giá khởi điểm khoảng 30.000 Euro (khoảng 800 triệu đồng). Thời điểm ra mắt dự kiến vào năm 2026.

Đọc thêm

 Phương tiện nào có thể sử dụng xăng sinh học E5, E10?

Phương tiện nào có thể sử dụng xăng sinh học E5, E10?

Trong lộ trình chuyển dịch năng lượng và giảm phát thải tại Việt Nam, xăng sinh học E5 và E10 đang ngày càng được khuyến khích sử dụng. Tuy nhiên, không ít người tiêu dùng vẫn băn khoăn liệu phương tiện của mình có thực sự phù hợp với loại nhiên liệu này hay không.
Hyundai Santa Fe thế hệ mới thay đổi phong cách

Hyundai Santa Fe thế hệ mới thay đổi phong cách

Dù chỉ mới ra mắt thế hệ hoàn toàn mới vào năm 2024, Hyundai Santa Fe tiếp tục trở thành tâm điểm trong giới thiết kế khi mới đây, bản phác họa đồ họa CGI cho phiên bản 2027 đã bất ngờ xuất hiện.
Chính thức: Châu Âu bỏ lệnh cấm xe xăng từ năm 2035

Chính thức: Châu Âu bỏ lệnh cấm xe xăng từ năm 2035

Kế hoạch rút lại lệnh cấm xe xăng từ năm 2035 của EU cho thấy quá trình điện hóa ngành công nghiệp ôtô châu Âu đang bước vào giai đoạn điều chỉnh lớn, giữa áp lực cạnh tranh toàn cầu và thực tế nhu cầu xe điện chững lại.
Giá xe ô tô 'lao dốc' dịp cuối năm

Giá xe ô tô 'lao dốc' dịp cuối năm

Tháng 12 trở thành cao điểm giảm giá khi các hãng xe và đại lý đồng loạt tung ưu đãi chưa từng có trong 3 năm qua nhằm chạy nước rút doanh số và kéo giá ô tô xuống mức thấp nhất trong nhiều năm.
Phát hiện một người đứng tên 7.000 chiếc xe

Phát hiện một người đứng tên 7.000 chiếc xe

Qua quá trình làm sạch dữ liệu đăng ký xe, CSGT phát hiện nhiều trường hợp một cá nhân đứng tên số lượng phương tiện bất thường. Có người đứng tên hơn 7.000 môtô, thậm chí có trường hợp sở hữu trên 100 ôtô theo giấy đăng ký.
Loạt xe Hàn giảm giá sâu

Loạt xe Hàn giảm giá sâu

Cuộc đua giảm giá của 2 thương hiệu ôtô Hàn Quốc giai đoạn cuối năm ngày càng trở nên quyết liệt khi mức ưu đãi đã lên đến hàng trăm triệu đồng.