Kịp thời hiến máu cứu sản phụ ở Hương Khê qua cơn nguy kịch

(Baohatinh.vn) - Nhận được tin báo có sản phụ đang nguy kịch cần phải truyền máu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cùng với một người dân đã kịp thời hiến 2 đơn vị máu cứu người.

Kịp thời hiến máu cứu sản phụ ở Hương Khê qua cơn nguy kịch

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Hương Khê Trần Minh Dũng hiến máu cứu sản phụ Hồng.

Trước đó ngày 23/2/2022, sản phụ Võ Thị Hồng (SN 2000, trú tại xã Hương Lâm, huyện Hương Khê) chuyển dạ, được người nhà đưa đến BVĐK huyện Hương Khê để sinh.

Đến sáng 25/2/2022, sản phụ Hồng sinh được 1 bé trai cân nặng 3,6kg. Tuy nhiên, sau khi sinh sản phụ rơi vào tình trạng tử cung co hồi kém và thiếu máu nhiều.

Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê xác định, sản phụ thuộc nhóm máu A và phải truyền từ 2-3 đơn vị máu nhưng lượng máu dự trữ của bệnh viện đã cạn, cần huy động nguồn máu sống để cứu bệnh nhân.

Nhận được thông tin từ CLB Ngân hàng máu sống huyện Hương Khê, ông Trần Minh Dũng – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện đã khẩn trương đến hiến 1 đơn vị máu truyền cho sản phụ.

Trước đó, anh Nguyễn Chí Linh (23 tuổi, trú tại xã Hương Lâm, Hương Khê) cũng đã đến hiến 1 đơn vị máu để truyền cho sản phụ Hồng.

Kịp thời hiến máu cứu sản phụ ở Hương Khê qua cơn nguy kịch

Sản phụ Võ Thị Hồng đang được theo dõi, điều trị tại BVĐK huyện Hương Khê.

Nhờ nguồn máu hiến kịp thời, với sự hỗ trợ của đội ngũ y, bác sỹ BVĐK huyện Hương Khê, bệnh nhân hiện đã qua cơn nguy kịch.

Chủ đề Hiến máu cứu người ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Gần 700 suất quà Tết đến với người nghèo

Gần 700 suất quà Tết đến với người nghèo

Chương trình trao quà góp phần giúp các hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tiên Điền và khu vực Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đón Tết cổ truyền trong ấm áp, đủ đầy và nhiều yêu thương.
Mở lối sinh kế cho người nghèo Thành Sen

Mở lối sinh kế cho người nghèo Thành Sen

Từ những chiếc máy nước mía được trao tận tay, phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đang mở ra những lối sinh kế thiết thực cho người nghèo vươn lên trong nhịp sống phố phường.
Trao bánh chưng xanh - gửi trọn nghĩa tình

Trao bánh chưng xanh - gửi trọn nghĩa tình

Hội chợ Xuân 0 đồng do xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tổ chức, không chỉ là nơi trao gửi quà Tết mà còn là dịp để gìn giữ và lan tỏa những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc.
Có thêm nhiều trẻ mồ côi được nhận đỡ đầu

Có thêm nhiều trẻ mồ côi được nhận đỡ đầu

Chương trình “Yêu thương – kết nối yêu thương”, Quỹ Phát triển phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh đã nhận đỡ đầu 10 trẻ mồ côi, Bảo hiểm xã hội tỉnh nhận đỡ đầu 1 trẻ mồ côi nhằm đồng hành, hỗ trợ các em trong cuộc sống và học tập.
Nhiều phần quà Tết đến với người nghèo Hà Tĩnh

Nhiều phần quà Tết đến với người nghèo Hà Tĩnh

Những suất quà Tết của các mạnh thường quân, Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh, siêu thị Co.opMart Hà Tĩnh đã góp phần hỗ trợ người nghèo, gia đình chính sách ở xã Đồng Tiến, xã Mai Phụ có thêm niềm vui trong những ngày chuẩn bị đón xuân mới.
Vòng tay nhân ái BHT - nhịp cầu kết nối yêu thương

Vòng tay nhân ái BHT - nhịp cầu kết nối yêu thương

Vào tối 29/1, Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh sẽ tổ chức Gala Kết nối Vòng tay nhân ái. Đây là dịp để lan tỏa những câu chuyện nghĩa tình và tri ân những tấm lòng đã đồng hành cùng chương trình Vòng tay nhân ái.
SABECO tặng quà Tết tại xã Đức Thọ

SABECO tặng quà Tết tại xã Đức Thọ

Chương trình “Chung vị Tết Việt, gắn kết muôn miền” của Tổng Công ty CP Bia rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) mang Tết đến sớm với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Đức Thọ (Hà Tĩnh).