(Baohatinh.vn) - 4 đơn vị máu được hiến trong đêm đã cứu giúp một bệnh nhân vị vỡ lách ở Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) qua cơn nguy kịch.
Anh Trần Đình Hải hiến máu cứu bệnh nhân trong đêm và đây là lần thứ 15 anh tham gia hiến máu.
Vào khoảng 23 giờ ngày 14/12, Khoa Ngoại - Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê tiếp nhận bệnh nhân N.N.M (40 tuổi ở huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) trong tình trạng nguy kịch. Theo bác sỹ Trần Đình Phi (Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê), bệnh nhân nhập viện trong tình trạng trụy mạch, đau bụng, da xanh, niêm mạc nhợt. Qua thăm khám, các bác sỹ nhận định bệnh nhân bị vỡ lách, mất máu cấp, cần phẫu thuật gấp, không đủ điều kiện chuyển tuyến.
Do lượng máu nhóm O trong kho đã hết nên cơ quan y tế buộc phải thực hiện huy động máu sống. Sau khi kêu gọi, cùng với 1 người nhà của bệnh nhân, anh Phạm Ngọc Khánh - nhân viên Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê; anh Trần Đình Hải - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Hương Khê và Phan Huy Cường - thành viên Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống - Bí thư Chi đoàn 17 (thị trấn Hương Khê) đã có mặt, tình nguyện hiến máu trong đêm để cứu sống bệnh nhân.
Nhờ được tiếp máu kịp thời, hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và đang được tiếp tục theo dõi điều trị tại bệnh viện.
Trong quá trình triển khai thi công "Dự án mở rộng, nâng cấp, chỉnh trang tuyến đường Ngô Quyền" (thuộc phường Trần Phú, tỉnh Hà Tĩnh), các nhà thầu đã “bỏ quên” các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông.
Dòng sông Ngàn Phố đoạn chảy qua địa bàn xã Tứ Mỹ, xã Hương Sơn (Hà Tĩnh) bị sạt lở trong thời gian dài không chỉ đe doạ cuộc sống người dân mà còn cuốn trôi đi nhiều héc-ta đất nông nghiệp.
Là cây cầu "độc đạo" kết nối khu dân cư đến vùng sản xuất nông nghiệp, cầu Bãi Đông (xã Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) bị xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.
Báo Hà Tĩnh phối hợp với địa phương và các nhà tài trợ tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hộ hoàn cảnh khó khăn ở phường Thành Sen đã được phản ánh trong chương trình Vòng tay nhân ái.
Ngôi nhà mới được khởi công xây dựng sẽ giúp gia đình bà Lê Thị Dung (xã Hà Linh, Hà Tĩnh) có nơi ở ổn định, tiếp thêm động lực để vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Tính đến 8h sáng ngày 15/8, số tiền ủng hộ qua tài khoản số 2022 tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội đã đạt hơn 117 tỷ đồng với gần 590.000 lượt ủng hộ, vượt qua mục tiêu tối thiểu 65 tỷ đồng.
Việc đạt mục tiêu tối thiểu nhanh chóng của chương trình ủng hộ là minh chứng sinh động cho tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt, thủy chung, son sắt của nhân dân Việt Nam đối với nhân dân Cuba.
Với sự quan tâm, đồng hành của các tổ chức chính trị, cộng đồng xã hội, các nạn nhân chất độc da cam ở Hà Tĩnh đã phần nào vơi bớt nỗi đau, được tiếp thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.
Sau nhiều năm tồn tại ngay giữa khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường cho các hộ dân sống xung quanh, bãi tập kết cát nằm trong khu dân cư thôn Thanh Văn (xã Tiên Điền, Hà Tĩnh) đã bị chính quyền địa phương đình chỉ hoạt động.
Thời gian gần đây, người dân tại một số thôn ở xã Hồng Lộc (Hà Tĩnh) liên tục phát hiện đỉa khi sử dụng nguồn nước sạch. Trước sự hoang mang của người dân, chính quyền địa phương đã đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc.
Chủ tịch nước vừa ký quyết định trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup. Đây là phần thưởng cao quý của Nhà nước, ghi nhận hành trình 19 năm bền bỉ thiện nguyện, đồng hành cùng hàng triệu mảnh đời khó khăn và thúc đẩy sự tiến bộ bền vững cho cộng đồng của quỹ.
Hành động "viết tiếp câu chuyện hòa bình" của anh Đinh Trọng Ninh (Bắc Ninh) đối với con đồng đội cũ của bố tại Hà Tĩnh đã gây xúc động sâu sắc đối với những người chứng kiến.
Trải qua thời gian dài không được đầu tư nâng cấp nên tuyến đường trục xã Kỳ Văn (Hà Tĩnh) đã bị xuống cấp, hư hỏng nặng, khiến cho người dân bất an khi lưu thông qua đây.
Với chiều dài khoảng 47m, chiều rộng 2,2m, nhưng cầu Bãi Khảo, xã Đức Quang (Hà Tĩnh) không có lan can; phần trụ cầu, mố cầu đều hư hỏng, xuống cấp, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.
Ban Thanh niên Công an Hà Tĩnh cùng các đơn vị đã khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 200 người dân khó khăn xã Đồng Tiến, kinh phí hơn 80 triệu đồng.
Các cánh rừng phi lao có giá trị phòng hộ cao ở khu vực Lạch Kèn (giáp ranh giữa xã Lộc Hà với xã Cổ Đạm, Hà Tĩnh) đang bị hư hại, “bào mòn”, thu hẹp khiến người dân bất an.
Hoàn cảnh gia đình ông Điện Văn Thông, sinh năm 1971, trú tổ dân phố Trung Lân, phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đang rơi vào bế tắc khi ông mắc ung thư trực tràng giai đoạn cuối
Rác thải được chất đống ở nhiều vị trí dọc theo tuyến tỉnh lộ 552 đoạn qua địa bàn thôn Yên Thắng, xã Đức Thọ (Hà Tĩnh) gây mất mỹ quan, ảnh hưởng đến giao thông.
Bất kể ngày hay đêm, khi nào bệnh nhân cần, những chiếc xe của Nhóm “Xe cứu thương 0 đồng Nghệ An” sẵn sàng lên đường cứu giúp người khó khăn trên mọi miền Tổ quốc.