Lật tàu du lịch ở Lào khiến 8 người tử vong

(Baohatinh.vn) - Theo nhà chức trách Lào cùng với truyền thông chính thống phía nhà nước công bố thì trên tàu lúc này có cựu quan chức cấp cao và 38 hành khách, kể cả lái tàu.

Lật tàu du lịch ở Lào khiến 8 người tử vong

Lực lượng cứu hộ đã được huy động kịp thời.

Namngeum - Densavanh là hồ thủy điện lớn nhất nước Lào thuộc tỉnh Vientiane, cách Thủ đô Vientiane 70 km.

Vụ tai nạn xảy ra lúc 9h sáng ngày 4/4, khi tàu chỉ còn cách bờ 40m, đến 16h30 cùng ngày thì công tác cứu hộ hoàn tất. Cơ quan chức năng đang tiến hành công tác điều tra vụ việc.

Theo nhà chức trách Lào cùng với truyền thông chính thống phía nhà nước công bố thì trên tàu lúc này có cựu quan chức cấp cao và 38 hành khách, kể cả lái tàu. Những người đi trên tàu chủ yếu là người nhà và họ hàng của cựu quan chức cấp cao Lào, do một doanh nghiệp lữ hành tài trợ.

Nguồn tin cho biết, 8 người đã tử vong, 31 người được cứu sống và đã được khẩn trương đưa về điều trị tại bệnh viện ở Thủ đô Vientiane.

Lật tàu du lịch ở Lào khiến 8 người tử vong

Hồ thủy điện Namngeum là khu du lịch nổi tiếng nhất nước Lào.

Ông Khamphanh Sitthidampha - Tỉnh trưởng tỉnh Vientiane cho biết, bước đầu xác định nguyên nhân vụ tai nạn là do có lốc xoáy, gió giật mạnh làm tàu bị lật và gây ra vụ tai nạn thảm khốc này. Ngay khi nhận được thông báo của ban quản lý khu du lịch, các đơn vị liên quan, các cơ quan chức năng, lực lượng cứu hộ khẩn cấp, lực lượng vũ trang đã được điều đến và tiến hành các biện pháp cứu hộ.

Namngeum là con sông dài 354 km, bắt nguồn từ vùng núi phía Bắc tỉnh Xiengkhuang, chảy về phương Nam qua tỉnh Vientiane, sau đó nhập vào sông Mekong. Lưu vực sông này là nơi sinh sống của khoảng hơn 1 triệu người thuộc các dân tộc Lào. Vào thập niên 1980, Lào đã xây dựng thủy điện Namngeum tại đoạn sông chảy qua tỉnh Vientiane, cách Thủ đô Vientiane 70 km.

Hồ thủy điện Namngeum có diện tích gần 300 km2, được người dân Lào gọi là biển Lào, đã trở thành khu du lịch nổi tiếng nhất nước này. Lòng hồ có hàng trăm đảo lớn nhỏ cùng hàng trăm tàu thuyền phục vụ du khách thập phương, giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động phục vụ du lịch và nuôi trồng, đánh bắt thủy sản.

Đến nay, thủy điện Namngeum vẫn là công trình thủy điện lớn nhất ở Lào với 70% lượng điện được xuất khẩu sang Thái Lan.

(Theo Lao National Radio & KPL)

Chủ đề Tai nạn giao thông

Đọc thêm

Liban, Israel nhất trí gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày

Liban, Israel nhất trí gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Tommy Pigott ngày 15/5 thông báo Liban và Israel đã gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày, bất chấp bạo lực vẫn tiếp diễn ở miền Nam Liban giữa quân đội Israel và phong trào Hồi giáo Hezbollah.
Mỹ bác bỏ đề xuất hòa bình 14 điểm của Iran

Mỹ bác bỏ đề xuất hòa bình 14 điểm của Iran

Iran đã đề xuất tiến trình đàm phán giai đoạn đầu nhằm chấm dứt xung đột trên mọi mặt trận và nếu các điều kiện của Iran được đáp ứng, giai đoạn đàm phán thứ 2 liên quan vấn đề hạt nhân sẽ bắt đầu.
Ông Putin sắp thăm Trung Quốc

Ông Putin sắp thăm Trung Quốc

Điện Kremlin xác nhận Tổng thống Putin sẽ thăm Trung Quốc "trong tương lai rất gần", khi có thông tin cho rằng chuyến công du sẽ diễn ra ngày 20/5.
Ông Trump đáp xuống một Trung Quốc hoàn toàn khác

Ông Trump đáp xuống một Trung Quốc hoàn toàn khác

Khi Tổng thống Trump đặt chân đến Bắc Kinh vào thứ Tư - chuyến thăm đầu tiên sau 9 năm - giới phân tích nhận định vị thế của hai cường quốc đã thay đổi đáng kể so với thập kỷ trước
Ông Trump lên đường công du Trung Quốc

Ông Trump lên đường công du Trung Quốc

Ông Trump đã lên đường tới Trung Quốc để thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài ba ngày, đánh dấu chuyến đi Bắc Kinh đầu tiên kể từ năm 2017.
Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Ngày 10/5, Thủ tướng Liban Nawaf Salam cho biết nước này sẵn sàng ký một thỏa thuận hòa bình với Israel nếu các yêu cầu của Beirut được đáp ứng, đồng thời nhấn mạnh Liban đang tập trung vào việc chấm dứt các hành động thù địch và kết thúc xung đột.
Xung đột Trung Đông: Eo biển Hormuz nóng trở lại

Xung đột Trung Đông: Eo biển Hormuz nóng trở lại

Hãng thông tấn bán chính thức Tasnim của Iran cho rằng có “dấu hiệu của hành động thù địch” từ phía Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và cảnh báo Abu Dhabi “sẽ phải trả giá” nếu các thông tin này được xác nhận.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!