Để chủ động ứng phó với Bão số 10, Ban Chỉ huy PCLB huyện Lộc Hà đã Ban hành Công điện số 26/CĐ-PCLB; số 27/CĐ-UBND, ngày 29/9/2013 để triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống bão trên địa bàn huyện.
Các kè biển trên địa bàn huyện đã được gia cố bằng bao bì cát và đá tảng
Ban Chỉ huy PCLB huyện đã tập trung chỉ đạo các xã ven biển tăng cường công tác quản lý, kêu gọi tàu thuyền về nơi trú ẩn an toàn, tuyệt đối không cho tàu thuyền ra khơi, tổ chức neo đậu, giằng néo tàu thuyền tại các âu, bến đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, tài sản và an ninh trật tự.
Đến thời điểm này, đã có 373 tàu thuyền đánh bắt trên biển vào trú ẩn an toàn tại Âu tránh bão Thạch Kim, Thạch Bằng và các xã trên địa bàn huyện, trong đó tàu thuyền trên địa bàn huyện 299/326 tàu, 1.495/1630 lao động; tàu thuyền các tỉnh: Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Bình Định... vào trú bão tại Âu tránh bão Thạch Kim 74 thuyền và 370 người.
Huyện cũng chỉ đạo các địa phương phải tăng cường kiểm tra an toàn các hồ đập, các tuyến kè biển xã Thạch Kim, Cống dưới đê đồng muối xã Thạch Châu; cống, đê Hữu Ninh, Thạch Mỹ… để có biện pháp xử lý trước khi bão đổ bộ và có phương án đảm bảo an toàn đối với các công trình đang thi công trên địa bàn. Cùng đó, phương án di dời nhân dân đến nơi an toàn cũng sẽ được hoàn thành đến trước 6 giờ sáng ngày 30/9.
Phía sau những cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại nhà giàn DK1 là những mái ấm ở Hà Tĩnh luôn lặng lẽ dõi theo. Sự hy sinh thầm lặng của hậu phương là điểm tựa để người lính yên tâm canh giữ biển trời Tổ quốc.
Chuyên gia từ tuyến Trung ương không chỉ trực tiếp khám cho người dân Thạch Hà (Hà Tĩnh) mà còn giúp đội ngũ y, bác sỹ Trung tâm Y tế nâng cao năng lực chuyên môn, cập nhật kỹ thuật mới trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh.
"Mùa bão” của nhiều người phụ nữ Hà Tĩnh có thể là đổ vỡ trong hôn nhân, công việc hay các mối quan hệ. Có người khép mình, nhưng có người dũng cảm đối diện, tự chữa lành và định vị lại bản thân.
Các địa phương, đơn vị ở Hà Tĩnh đã chủ động chuẩn bị các điều kiện, sẵn sàng tổ chức lễ khởi công xây dựng các trường học biên giới vào ngày 19/3 tới đây.
Học trực tuyến dần trở thành lựa chọn quen thuộc của nhiều học sinh và phụ huynh Hà Tĩnh bởi những ưu thế về mặt thời gian, khả năng tự học và cơ hội tiếp cận công nghệ số.
Phiên giao dịch việc làm tại phường Sông Trí (Hà Tĩnh) thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên, người lao động tham gia tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng và cơ hội làm việc mới.
Việc làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu, kỹ thuật mới về sản phụ khoa là tiền đề vững chắc để BVĐK tỉnh Hà Tĩnh hướng tới việc làm chủ hoàn toàn kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).
Từ nay đến cuối năm 2026, VinFast Hà Tĩnh sẽ tuyển dụng gần 10.000 lao động. Để đáp ứng đủ nhân lực, công ty tổ chức tuyển dụng cố định vào thứ 4 hằng tuần tại nhà máy ở KKT Vũng Áng.
Năm học 2025-2026, công tác tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Tĩnh được dự báo sẽ chịu nhiều áp lực khi số lượng học sinh lớp 9 tăng thêm gần 4.000 em so với năm trước.
Bác sĩ Chuyên khoa I - Lê Bá Khánh Chi, Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn về nội dung "Giải cứu" hệ tiêu hóa sau kỳ nghỉ Tết trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Trung tâm Anh ngữ Clever Junior Thạch Hà tuyển dụng nhiều vị trí: Giáo viên tiếng Anh, trợ giảng/trợ lý học thuật. Cơ hội dành cho các bạn trẻ tài năng, đam mê giảng dạy tiếng Anh và được làm việc tại Hà Tĩnh.
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel sáng 28/2 thông báo khẩn gửi cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại sở tại, đề nghị nâng cao cảnh giác và tuân thủ nghiêm các quy định an toàn.
Với nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn, mức thu nhập cao, cùng các chế độ phúc lợi hấp dẫn, Nhà máy Sản xuất ô tô điện VinFast Hà Tĩnh đã thu hút nhiều lao động Hà Tĩnh trở về quê làm việc.
Những món quà góp phần động viên, khích lệ tinh thần đội ngũ cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế Đức Thọ (Hà Tĩnh) tiếp tục nỗ lực, tận tâm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân.
Xác định con người đóng vai trò quyết định để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thời gian qua, các cơ sở y tế Hà Tĩnh đã chủ động triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm thu hút, giữ chân bác sĩ.
Khi bản nhỏ vẫn còn rộn ràng dư âm ngày Tết, cán bộ, giáo viên Trường THCS&THPT Dân tộc nội trú Hà Tĩnh lại bắt đầu hành trình ngược núi, băng rừng, bám bản vận động học sinh dân tộc Chứt trở lại lớp. Từ những con đường hun hút đến từng nếp nhà nép mình bên sườn núi, bước chân thầy cô bền bỉ, mang theo niềm tin và khát vọng gieo chữ giữa đại ngàn.
Sau Tết, Nhà máy Sản xuất ô tô điện VinFast Hà Tĩnh có nhu cầu tuyển dụng 3.000 lao động, mức thu nhập từ 12 - 18 triệu đồng/người/tháng với vị trí công nhân.
Nhiều chính sách mới có hiệu lực nổi bật là các quy định liên quan đến bất động sản; quy định về bồi hoàn học bổng và chi phí đào tạo; vi phạm hành chính trong hoạt động đường bộ…
Bộ Y tế vừa đề xuất đưa 84 loại thuốc mới, bao gồm 30 thuốc điều trị ung thư đắt tiền, vào danh mục bảo hiểm y tế thanh toán nhằm giảm gánh nặng tài chính cho người bệnh.
Ngành Y tế Hà Tĩnh đã và đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo trong công tác quản lý, điều hành và hoạt động chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tiết kiệm thời gian, nhân lực và phục vụ người dân ngày càng tốt hơn.
Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Nguyễn Minh Đức mong muốn mỗi cán bộ y tế, dù ở vị trí nào cũng hãy luôn giữ trọn lời thề Hippocrates và lời dạy của Bác Hồ. Lấy sự hài lòng của Nhân dân làm thước đo cao nhất cho hiệu quả công việc và giá trị của bản thân.
Hà Tĩnh đang bước vào giai đoạn phát triển mới với hàng loạt dự án lớn được triển khai. Nhu cầu lao động vì thế tăng mạnh. Vì sao một tỉnh có hàng chục nghìn lao động làm việc ngoài tỉnh, thậm chí ở nước ngoài… nhưng doanh nghiệp trong tỉnh vẫn “khát” nhân lực? Nội dung này sẽ được phân tích trong chương trình "Vấn đề hôm nay" của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các sở, ngành có liên quan nhanh chóng phối hợp tham mưu tỉnh cơ chế, chính sách để triển khai sớm việc đóng BHXH, BHYT cho đội ngũ cán bộ không chuyên trách tại thôn, tổ dân phố.
Chương trình đặt mục tiêu từ nay đến năm 2030, đối với cơ sở giáo dục phổ thông có 50% học sinh trung học phổ thông; 25% học sinh trung học cơ sở; 15% học sinh tiểu học được định hướng khởi nghiệp.
Hội Toán học Việt Nam vừa có quyết định trao Giải thưởng Lê Văn Thiêm – giải thưởng cao quý nhất của ngành Toán học cho 2 giáo viên và 4 học sinh có thành tích xuất sắc trên toàn quốc.
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, học sinh Trường Albert Einstein (Hà Tĩnh) đã trở lại trường với nhiều hoạt động học tập, ngoại khóa sôi nổi, tạo động lực sẵn sàng chinh phục những mục tiêu mới.