Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, U80 lĩnh án tù

(Baohatinh.vn) - Tự nhận có quen biết với nhiều lãnh đạo, có thể xin được việc làm, Đoàn Quang Dương (SN 1946, trú xã Kim Hoa, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã lừa bị hại số tiền nhiều chục triệu đồng.

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, U80 lĩnh án tù

Phiên toà thu hút đông người tham gia

Sáng 27/10, tại xã Kim Hoa, Toà án nhân dân huyện Hương Sơn mở phiên toà xét xử lưu động đối với Đoàn Quang Dương về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng của Viện KSND Hương Sơn, vào khoảng đầu tháng 7/2016, Dương đến nhà ông P.V.L (xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn) chơi.

Biết cháu H. con gái ông L. vừa tốt nghiệp đại học chưa có việc làm, Dương nói là quen biết với nhiều lãnh đạo nên có thể xin việc cho cháu vào làm ở một cơ quan nhà nước.

Ngày 12/7/2016, Dương trở lại nhà ông L, nói là đã xin được việc cho cháu nhưng phải mất chi phí 100 triệu đồng. Trước mắt ông L. phải đưa trước 50 triệu đồng, sau khi có quyết định đưa nốt số tiền còn lại.

Do tin tưởng nên ông L. đã trao cho Dương 50 triệu đồng (hai bên có viết giấy biên nhận giao tiền). Đến ngày 22/2/2017, Đoàn Quang Dương yêu cầu ông L. đưa tiếp 20 triệu đồng để tổ chức lễ gặp mặt, liên hoan chị H. nhận việc. Tưởng thật, ông L tiếp tục đưa 20 triệu đồng cho Dương.

Chờ mãi không có quyết định nên ông L nhiều lần gọi điện, đến nhà gặp Dương hỏi về kết quả xin việc.

Lúc này Dương mới thừa nhận không thể xin được việc, đồng thời hứa sẽ trả lại tiền. Sau nhiều lần khất, đến ngày 26/1/2019, Đoàn Quang Dương mới chỉ trả cho ông L. số tiền 30 triệu đồng, hiện còn 40 triệu đồng không trả. Tháng 5/2023, ông L quyết định tố cáo hành vi của Đoàn Quang Dương đến cơ quan chức năng. Đoàn Quang Dương bị cơ quan điều tra khởi tố ngày 12/9/2023.

Tại phiên toà, Đoàn Quang Dương đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Toà án nhân dân Hương Sơn tuyên phạt Dương 30 tháng tù giam và buộc bị cáo bồi thường 40 triệu đồng cho bị hại.

Đọc thêm

Buôn bán pháo “lậu”, lĩnh án 8 năm tù

Buôn bán pháo “lậu”, lĩnh án 8 năm tù

Với hành vi buôn bán pháo nổ trái phép số lượng lớn, Lê Văn Hưng đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt 8 năm tù về tội “Buôn bán hàng cấm”, phạt tiền bổ sung 30 triệu đồng.
Một cú nhấn ga, cả đời ân hận

Một cú nhấn ga, cả đời ân hận

Một khoảnh khắc chủ quan, một cú nhấn ga thiếu kiểm soát không chỉ cướp đi sinh mạng của 2 con người vô tội mà còn khiến người gây tai nạn phải sống trong nỗi day dứt đến suốt đời.
Tòa tuyên phạt bà Hoàng Thị Thúy Lan 14 năm tù

Tòa tuyên phạt bà Hoàng Thị Thúy Lan 14 năm tù

Lúc 9h sáng 11/7, hội đồng xét xử bắt đầu công bố bản án, cáo buộc cựu bí thư Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan nhận hối lộ 25 tỉ và 1 triệu USD từ ông chủ Phúc Sơn. Nhiều cựu lãnh đạo khác của Vĩnh Phúc, Quảng Ngãi nhận tiền từ vài tỉ đến gần 50 tỉ.