Mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng đầu tiên ở Đức Thọ cho thu nhập 150 triệu đồng/vụ

(Baohatinh.vn) - 6.000 cây dưa lưới vụ hè thu ở xã Yên Hồ, Đức Thọ (Hà Tĩnh) đang vào vụ thu hoạch, giá bán tại vườn 60 ngàn đồng/kg.

Sau 1 năm thử nghiệm, mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng của hộ anh Đinh Nho Quỳnh - thôn Trung Hậu, xã Yên Hồ, Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã cho hiệu quả kinh tế cao.

Mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng đầu tiên ở Đức Thọ cho thu nhập 150 triệu đồng/vụ

Hiện, dưa lưới vụ hè thu đang vào vụ thu hoạch,

Đây là mô hình thuộc dự án “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình thâm canh dưa lưới trong nhà màng" đầu tiên được thực hiện tại huyện Đức Thọ, được hộ anh Đinh Nho Quỳnh triển khai vào tháng 4/2019.

Hiện, trên diện tích 2.000 m2, 6.000 cây dưa lưới vụ hè thu đang vào vụ thu hoạch, trọng lượng bình quân mỗi quả đạt từ 1,3 - 1,5 kg, giá bán tại vườn 60 ngàn đồng/kg.

Theo ước tính của anh Đinh Nho Quỳnh, vụ dưa này năng suất đạt gần 60 tấn; trừ chi phí, mỗi vụ trồng dưa lưới trong nhà màng, anh Quỳnh lãi trên 150 triệu đồng.

Mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng đầu tiên ở Đức Thọ cho thu nhập 150 triệu đồng/vụ

Vụ dưa thứ 2 trong năm 2020, gia đình anh Đinh Nho Quỳnh trồng 6.000 gốc dưa, ước tính sản lượng đạt gần 60 tấn.

Đặc biệt, với giống dưa lưới trồng trong nhà màng, người dân có thể canh tác được từ 3-4 vụ/năm, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân hóa học, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và sức khỏe cho người tiêu dùng.

Mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng đầu tiên ở Đức Thọ cho thu nhập 150 triệu đồng/vụ

Không chỉ được mùa mà dưa lưới còn được giá, thương lái đến tận vườn thu mua với giá 60.000 đồng/kg, trừ chi phí, anh Đinh Nho Quỳnh thu lãi gần 150 triệu đồng/vụ

Qua 1 năm thử nghiệm, mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng của hộ anh Đinh Nho Quỳnh đã cho hiệu quả kinh tế cao, đồng thời tạo ra sản phẩm đáp ứng yêu cầu về an toàn thực phẩm, từ đó tăng thu nhập cho nông dân, tạo thêm việc làm cho lao động địa phương.

Bên cạnh đó, mô hình này đã góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình “Phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp” và chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).

Chủ đề Nông nghiệp, nông thôn và nông dân

Đọc thêm

Người dân Hà Tĩnh nuôi tằm trong phòng điều hòa

Người dân Hà Tĩnh nuôi tằm trong phòng điều hòa

Để tằm sinh trưởng, phát triển đạt hiệu quả tốt nhất, một số hộ dân ở Hà Tĩnh đã mạnh dạn lắp điều hòa trong phòng nhằm duy trì nền nhiệt. Các mô hình mang lại hiệu quả, cho thu nhập khá.
Trồng rừng bản địa, lợi ích lâu dài từ đất rừng Hà Tĩnh

Trồng rừng bản địa, lợi ích lâu dài từ đất rừng Hà Tĩnh

Không chỉ là "lá phổi xanh", rừng bản địa Hà Tĩnh còn là nơi gìn giữ đa dạng sinh học, điều tiết nguồn nước, chống xói mòn và góp phần tạo sinh kế cho người dân. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu và suy giảm diện tích rừng tự nhiên, trồng rừng bản địa được xem là giải pháp bền vững, hướng tới những lợi ích lâu dài.
Mùa vải thiều trĩu quả ở Kỳ Hoa

Mùa vải thiều trĩu quả ở Kỳ Hoa

Vải thiều được biết đến là loại trái cây đặc sản ở miền Bắc. Tuy nhiên, những năm gần đây, cây vải đã khẳng định được chỗ đứng trên vùng đất nắng gió xã Kỳ Hoa, TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh).
Bí quyết chăn nuôi dê khỏe mạnh, nhanh lớn

Bí quyết chăn nuôi dê khỏe mạnh, nhanh lớn

Với đặc tính dễ nuôi, sức đề kháng tốt, nguồn thức ăn dễ kiếm, thời gian qua chị Hồ Thị Nhi ở xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên đã đầu tư mô hình nuôi dê và bước đầu mang lại hiệu quả.