Mỗi cán bộ, người dân cần nâng cao nhận thức về hiểm họa ma túy với cộng đồng

(Baohatinh.vn) - “Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma tuý và quản lý người sử dụng trái phép chất ma tuý vì một cộng đồng khoẻ mạnh và an toàn” được chọn làm chủ đề cho lễ mít tinh tuyên truyền phòng, chống ma tuý năm 2022 tại Hà Tĩnh.

Sáng nay (24/6), Cục Hải quan Hà Tĩnh phối hợp với UBND thị xã Kỳ Anh tổ chức lễ mít tinh tuyên truyền phòng, chống ma tuý năm 2022 với chủ đề "Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma tuý và quản lý người sử dụng trái phép chất ma tuý vì một cộng đồng khoẻ mạnh và an toàn”. Đây là hoạt động hưởng ứng “Tháng cao điểm phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6”.

Mỗi cán bộ, người dân cần nâng cao nhận thức về hiểm họa ma túy với cộng đồng

Dự lễ có Đại tá Nguyễn Thanh Liêm - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh; Thượng tá Nguyễn Đức Hiếu - Đoàn trưởng Đoàn Đặc nhiệm Phòng chống tội phạm ma túy số 2 - Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển; Phó Cục trưởng Cục Hải quan Hà Tĩnh Nguyễn Đình Long; lãnh đạo thị xã Kỳ Anh cùng hơn 400 cán bộ Hải quan, Công an thị xã và ĐVTN trên địa bàn.

Với chủ đề "Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma tuý và quản lý người sử dụng trái phép chất ma tuý vì một cộng đồng khoẻ mạnh và an toàn”, tại lễ mít tinh, Cục Hải quan Hà Tĩnh, các lực lượng chức năng và chính quyền thị xã Kỳ Anh truyền thông điệp về Luật Phòng, chống ma túy, nâng cao nhận thức của người dân về những hệ lụy của tệ nạn ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội; vận động Nhân dân không sử dụng ma túy dưới mọi hình thức, không mua bán, vận chuyển trái phép các chất ma túy; nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma tuý, quản lý người sử dụng trái phép chất ma tuý vì một cộng đồng khoẻ mạnh, an toàn.

Phó Cục trưởng Cục Hải quan Hà Tĩnh Nguyễn Đình Long nhấn mạnh: Những năm qua, các cấp, ngành, lực lượng chức năng ở Hà Tĩnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn ma túy, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống ma tuý. Tuy nhiên, tình hình tội phạm buôn bán, vận chuyển ma tuý trên tuyến biên giới, đường bộ cũng như đường biển vẫn đang diễn ra hết phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt và liều lĩnh.

Mỗi cán bộ, người dân cần nâng cao nhận thức về hiểm họa ma túy với cộng đồng

Phó Cục trưởng Cục Hải quan Hà Tĩnh Nguyễn Đình Long phát biểu tại buổi lễ.

Số lượng người nghiện ma tuý trong độ tuổi thanh thiếu niên chiếm tỷ lệ ngày càng lớn. Ma túy là hiểm họa lớn cho toàn xã hội, gây tác hại cho sức khỏe, phá hoại hạnh phúc gia đình, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự, an toàn xã hội và an ninh quốc gia.

Mỗi cán bộ, người dân cần nâng cao nhận thức về hiểm họa ma túy với cộng đồng

Hơn 400 cán bộ Hải quan, Công an thị xã và ĐVTN trên địa bàn cùng tham dự buổi lễ mít tinh.

Phó Cục trưởng Cục Hải quan Hà Tĩnh hy vọng, mỗi cán bộ, người dân cần phải nâng cao nhận thức về hiểm họa ma túy đối với cộng đồng, xã hội; chủ động phòng ngừa, ngăn chặn việc phát sinh tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy, góp phần tạo môi trường lành mạnh; phát huy sức mạnh tổng hợp, đồng bộ giữa các lực lượng của các địa phương, các đơn vị trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy...

Mỗi cán bộ, người dân cần nâng cao nhận thức về hiểm họa ma túy với cộng đồng

Bí thư Thị đoàn Kỳ Anh Trần Thị Thanh Hoa phát biểu hưởng ứng tháng “Tháng cao điểm phòng chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6”.

Ngay sau buổi lễ, hơn 400 cán bộ Hải quan, Công an thị xã và ĐVTN trên địa bàn đã tổ chức diễu hành truyền thông phòng chống ma túy dọc Quốc lộ 1 đoạn đi qua các phường: Hưng Trí, Kỳ Trinh, Lỳ Long, Kỳ Liên, Kỳ Thịnh.

Mỗi cán bộ, người dân cần nâng cao nhận thức về hiểm họa ma túy với cộng đồng

Đoàn diễu hành qua đoạn Trung tâm hành chính UBND thị xã Kỳ Anh...

Mỗi cán bộ, người dân cần nâng cao nhận thức về hiểm họa ma túy với cộng đồng

... và đoạn Quốc lộ 1 đi qua địa bàn phường Kỳ Trinh.

Chủ đề Ma túy tại Hà Tĩnh

Đọc thêm

Đại sứ của những trang sách

Đại sứ của những trang sách

Từ tình yêu những trang sách, em Trần Thị Hương Giang - lớp 3A2, Trường Tiểu học Đan Trường, xã Đan Hải (Hà Tĩnh) đã kể câu chuyện đẹp và giành giải nhất Cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc" năm 2026.
Nghị lực từ những "chiến binh da cam"

Nghị lực từ những "chiến binh da cam"

Vượt lên mất mát, nhiều nạn nhân chất độc da cam tại Hà Tĩnh vẫn kiên cường lao động, phát triển kinh tế và trở thành những tấm gương sáng về ý chí, nghị lực trong cuộc sống
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam ở Hà Tĩnh

Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam ở Hà Tĩnh

Chiến tranh đã lùi xa hơn nửa thế kỷ nhưng nỗi đau da cam vẫn chưa khép lại. Những di chứng của cuộc chiến tranh hóa học vẫn âm thầm hiện hữu trong nhiều số phận, nhiều gia đình qua các thế hệ ở Hà Tĩnh. Xoa dịu nỗi đau ấy không chỉ là sự tri ân quá khứ mà còn là trách nhiệm của thế hệ hôm nay.
Đi qua mất mát để gieo mùa yêu thương

Đi qua mất mát để gieo mùa yêu thương

Nửa thế kỷ sau chiến tranh, những di chứng chất độc da cam vẫn âm thầm đeo đẳng nhiều gia đình ở Hà Tĩnh. Nhưng cũng từ những mất mát ấy, không ít nạn nhân đã gượng dậy, cần mẫn lao động, gìn giữ mái ấm và sống có ích cho cộng đồng.
Trước mùa mưa lũ: Để "4 tại chỗ" không chỉ nằm trên phương án

Trước mùa mưa lũ: Để "4 tại chỗ" không chỉ nằm trên phương án

Hà Tĩnh là địa phương thường xuyên chịu tác động của bão, mưa lũ nên công tác phòng, chống thiên tai luôn được chuẩn bị từ sớm theo phương châm "4 tại chỗ". Tuy nhiên, để phương châm này thực sự phát huy hiệu quả, điều quan trọng không chỉ là xây dựng phương án mà còn phải bảo đảm đủ lực lượng, phương tiện, vật tư và kỹ năng ứng phó ngay từ cơ sở.
Hơn 400 lao động Hà Tĩnh ứng tuyển vào Vinfast

Hơn 400 lao động Hà Tĩnh ứng tuyển vào Vinfast

Hơn 400 lao động Hà Tĩnh đã đến ứng tuyển vào làm việc cho Công ty CP Sản xuất và kinh doanh Vinfast với mức lương từ 10 – 18 triệu đồng cùng các chế độ phúc lợi hấp dẫn.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!