Mưa đá kèm dông lốc, sét trong ngày 29-30/3 khiến 3 người bị chết, 7 người bị thương, 8 ngôi nhà bị sập đổ và 5.355 nhà bị tốc mái, hư hỏng ở các tỉnh phía Bắc.
Theo báo cáo nhanh của các tỉnh Lào Cai, Cao Bằng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Phú Thọ gửi về Bộ Nông nghiệp và Môi trường, mưa, mưa đá kèm dông lốc, sét xảy ra ngày 29-30/3 khiến 3 người bị chết (Tuyên Quang có 1 người chết do sét đánh, Quảng Ninh có 2 người do dông lốc làm lật thuyền), 7 người bị thương (Lào Cai có 6 người và Lạng Sơn có 1 người).
Mưa đá xảy ra trên địa bàn một số tỉnh phía Bắc
Thiên tai khiến 8 ngôi nhà bị sập đổ ở tỉnh Lào Cai; 5.355 nhà bị tốc mái, hư hỏng (Cao Bằng có 342 nhà, Lào Cai 4.338 nhà, Tuyên Quang 314 nhà, Lạng Sơn 358 nhà và Phú Thọ có 3 nhà).
35ha lúa ở tỉnh Lào Cai; trên 110ha cây hoa màu, ăn quả ở các tỉnh Cao Bằng, Lào Cai, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Phú Thọ và 33,5ha cây lâm nghiệp (Tuyên Quang, Lạng Sơn) bị gãy đổ thiệt hại.
Ngoài ra, thống kê đến chiều 30/3 cho thấy 89 công trình phụ trợ, 4 điểm trường (Lạng Sơn), một nhà văn hóa (Tuyên Quang) bị tốc mái, hư hỏng; 8 cột điện ở Lào Cai bị gãy đổ.
“Ngay sau khi thiên tai xảy ra, chính quyền địa phương đã tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình có người bị nạn; huy động lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định đời sống; tiếp tục rà soát, tổng hợp thiệt hại”, đại diện Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai cho hay.
Bộ Y tế đề xuất tổ chức khóa học về cuộc sống hôn nhân cho thanh niên trước khi kết hôn, khuyến khích lập gia đình trước 30 tuổi nhằm nâng mức sinh và cải thiện chất lượng dân số.
Những bức ảnh đã ngả màu, những tấm huân chương cũ hay lời kể của các thương, bệnh binh đang trở thành những bài học giúp người trẻ Hà Tĩnh hiểu hơn giá trị của hòa bình, từ đó bồi đắp trách nhiệm với quê hương, đất nước.
Gan đóng vai trò quan trọng trong chuyển hóa và thải độc của cơ thể. Một chế độ ăn cân đối với nhiều rau xanh, nấm và thực phẩm giàu chất chống oxy hóa có thể góp phần duy trì chức năng gan, đồng thời hỗ trợ sức khỏe tim mạch.
Tai nạn bất ngờ khiến cuộc đời anh Đào Sỹ Hải (SN 1998, xã Can Lộc, Hà Tĩnh) bước sang một ngã rẽ khác. Không đầu hàng nghịch cảnh, anh kiên trì phục hồi chức năng, rồi từng bước viết tiếp ước mơ bằng những buổi livestream giới thiệu đặc sản quê hương và lan tỏa câu chuyện vượt lên số phận của chính mình.
Lão hóa là quá trình tự nhiên của cơ thể nhưng tốc độ lão hóa ở mỗi người không giống nhau. Bên cạnh yếu tố di truyền, nhiều nghiên cứu cho thấy giấc ngủ, chế độ ăn, vận động và cách quản lý căng thẳng có thể ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe và tuổi sinh học.
Nhiều người trẻ Hà Tĩnh đã lựa chọn trở về quê hương lập nghiệp, mang theo kinh nghiệm, tư duy mới để xây dựng những mô hình kinh tế hiệu quả và góp phần tạo sức sống mới cho vùng quê.
Cơ quan khí tượng nhận định khoảng đêm 24 rạng sáng 25/7, áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh lên thành bão (bão số 2), nhiều khu vực ở Biển Đông sẽ bị ảnh hưởng.
Sau giai đoạn mưa lớn liên tiếp trong tháng 7, Bắc Bộ tiếp tục được dự báo đón nhiều đợt mưa diện rộng từ nay đến ngày 20/8. Nguy cơ bão và áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng trực tiếp đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.
Không chỉ là chìa khóa mở ra cơ hội nghề nghiệp, tri thức đang trở thành chìa khóa thành công, giúp nhiều phụ nữ trẻ Hà Tĩnh tự tin khẳng định mình và thích ứng với những đổi thay của thời đại.
Liên tiếp xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại nhiều tỉnh miền núi phía Bắc, cơ quan khí tượng lý giải nguyên nhân do mưa lớn kéo dài kết hợp địa hình, địa chất phức tạp và cảnh báo nguy cơ vẫn còn rất cao.
Hoa đu đủ đực ngâm mật ong từ lâu được nhiều người sử dụng để hỗ trợ giảm ho và tăng cường sức khỏe. Vậy những lợi ích nào đã được khoa học ghi nhận và sử dụng thế nào để an toàn, hiệu quả?
Khi thực hiện chuyển tiền online, nhiều người dùng gặp phải tình trạng hệ thống báo giao dịch thành công, tiền trong tài khoản đã bị trừ, nhưng người nhận vẫn chưa nhận được tiền.
Không chỉ đối mặt với áp lực cơm áo, công việc, nhiều người trẻ Hà Tĩnh còn chịu những áp lực vô hình từ mạng xã hội, kỳ vọng thành công và sự so sánh trong cuộc sống hiện đại.
Khi con cái xa nhà vì công việc, các ông bà phải gác tuổi già để thay con chăm sóc, nuôi dạy cháu. Thực trạng đó đang diễn ra ở nhiều gia đình tại Hà Tĩnh.
Nước lá tía tô với gừng là thức uống quen thuộc. Nhờ chứa các hợp chất thực vật có hoạt tính sinh học, thức uống này có thể hỗ trợ chống oxy hóa, giảm viêm và cải thiện tiêu hóa khi sử dụng hợp lý trong chế độ ăn lành mạnh.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!