Mưa lớn ở Bắc Bộ có xu hướng giảm dần, vùng áp thấp di chuyển chậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng 14/7, vùng mây đối lưu phát triển gây mưa rào và dông cho trung tâm của Thủ đô Hà Nội và các quận, huyện khác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

mua lon o bac bo co xu huong giam dan vung ap thap di chuyen cham

Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Trong ngày 14/7, mưa lớn ở Bắc Bộ có xu hướng giảm dần. Phía Tây Bắc Bộ tập trung mưa từng lúc trong ngày. Nhiệt độ tại các thành phố Điện Biên Phủ, Sơn La 30-31 độ C. Đông Bắc Bộ ngày nắng, nhiệt độ tại Ninh Bình, Hà Nội, Lạng Sơn 33-34 độ C, trời khá oi nóng.

Ở miền Trung, do mưa từ đêm 13 nên sang ngày 14/7, trời không quá nóng. Từ Vinh đến Huế nhiệt độ cao nhất 32-33 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận trời nắng, nhiệt độ cao nhất không vượt quá 34 độ C. Chiều tối và đêm 14/7, gió Tây Nam mạnh lên gây mưa rải rác cho khu vực miền Trung, đề phòng gió giật và sấm sét trong cơn dông.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối 14/7 tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Trong ngày trời nắng gián đoạn, nhiệt độ cao nhất 33 độ C.

Trên biển, vùng áp thấp đang cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 270km về phía Nam Đông Nam, tiếp tục di chuyển chậm theo hướng Bắc.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên khu vực giữa và Nam Biển Đông, quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, đảo Thổ Chu, Phú Quốc và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7. Vùng biển huyện đảo Hoàng Sa có mưa rải rác, tầm nhìn xa giảm xuống 4-10km.

Theo Vietnamplus

Đọc thêm

Cảnh báo nguy cơ bệnh sốt rét quay trở lại

Cảnh báo nguy cơ bệnh sốt rét quay trở lại

Dù Hà Tĩnh được công nhận là đã loại trừ bệnh sốt rét quy mô cấp tỉnh song với việc xuất hiện các ca sốt rét ngoại lai đã dẫn tới nguy cơ cao bệnh có thể quay trở lại.
Ngắm đàn cò ngàn con kéo về trú ngụ tại một trang trại ở Hà Tĩnh

Gian nan bảo vệ chim trời

Thời gian gần đây, có nhiều đàn chim hoang dã, chim di cư về vùng đất Hà Tĩnh trú ngụ. Thế nhưng, để bảo vệ môi trường sống cho các loài chim, lực lượng chức năng và người dân đang gặp không ít khó khăn.
Bài 2: Huy động tổng lực, dồn sức trên những “đại công trường”

Bài 2: Huy động tổng lực, dồn sức trên những “đại công trường”

Để mục tiêu hoàn thành 2.343 ngôi nhà cho hộ nghèo, cận nghèo, người có công với cách mạng trước ngày 19/5/2025, các địa phương trong toàn tỉnh đang đứng trước khối lượng công việc lớn. Trên chặng nước rút, cả hệ thống chính trị Hà Tĩnh cùng hướng về cơ sở với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt; mỗi thành viên ban chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát các cấp phải thấm nhuần nguyên tắc “rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ kết quả, rõ sản phẩm”.
Bài 1: Quyết tâm về đích trước thời hạn của cả nước

Bài 1: Quyết tâm về đích trước thời hạn của cả nước

Vận dụng sáng tạo bài học kinh nghiệm trong làm nhà ở cho hộ nghèo giai đoạn 2021-2025, cả hệ thống chính trị ở Hà Tĩnh đã sớm vào cuộc, chủ động triển khai chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn cả nước. Với sự khẩn trương, chủ động triển khai kế hoạch và huy động các nguồn lực, Hà Tĩnh đặt mục tiêu hoàn thành chương trình trước ngày 19/5/2025 (trước mốc thời gian chung của cả nước hơn 6 tháng).
Vinh quang nghề công tác xã hội

Vinh quang nghề công tác xã hội

Dẫu nhiều vất vả song những người làm công tác xã hội trên địa bàn Hà Tĩnh vẫn luôn nỗ lực đồng hành, hỗ trợ các đối tượng yếu thế, dễ bị tổn thương để họ vươn lên trong cuộc sống.