Mưa rét ở miền Bắc khi nào kết thúc?

(Baohatinh.vn) - Dự báo từ ngày 17-25/2, Bắc Trung Bộ (trong đó có Hà Tĩnh) mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hiện nay (16/2), không khí lạnh đã ảnh hưởng hầu hết khu vực phía Đông Bắc Bộ. Chiều và đêm 16/2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3.

mkhi.jpg
Không khí lạnh gây mưa rải rác ở Hà Tĩnh.

Ở phía Đông Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở phía Đông Bắc Bộ phổ biến từ 14-17 độ, vùng núi có nơi dưới 13 độ.

Khu vực Hà Nội có mưa, mưa nhỏ; trời rét. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 15-17 độ.

Trên biển, ở phía Bắc vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 4-5, sóng biển cao 1,0-2,0m; từ đêm 16/02, vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao 2,0-4,0m.

Đợt không khí lạnh này tăng cường trên nền nhiệt của đợt đêm 12-13/2 vừa qua khiến nền nhiệt khu vực tiếp tục rét kéo dài kèm mưa, mưa phùn và sương mù.

Do cường độ không khí lạnh khá yếu nên chỉ gây rét trong ngày 16/2. Từ 17/2, nhiệt độ tăng dần ở miền Bắc, cao nhất có thể 22-24 độ, thấp nhất chỉ từ 18-20 độ, vùng núi 14-16 độ. Tuy nhiên, hình thái thời tiết mưa phùn, sương mù, mưa nhỏ sẽ kéo dài ở miền Bắc trong những ngày tới, gây ra hiện tượng nồm ẩm.

Dự báo ngày mai (17/2), các tỉnh miền Bắc tiếp tục nhiều mây, có mưa nhỏ, trời rét nhưng nhiệt độ tăng 1-2 độ so với hôm nay. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm có khả năng ảnh hưởng đến tới gia súc, gia cầm; ảnh hưởng tới quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác.

Ngày mai (17/2), miền Trung tiếp tục có một ngày tạnh ráo. Từ ngày 18-20/2, Quảng Bình đến Bình Định có thể đón mưa, mưa rào rải rác. Ngày 19/2, Phú Yên đến Bình Thuận cũng có thể xuất hiện mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nam Bộ, Tây Nguyên sẽ có thể xuất hiện mưa trái mùa trở lại vào khoảng ngày 20-23/2, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.

Nhận định thời tiết từ đêm 17/2 đến 25/2

Bắc Bộ: đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, riêng khu Tây Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; từ khoảng ngày 21-25/2 có mưa và mưa nhỏ rải rác, riêng khu vực vùng núi có mưa, mưa rào và có nơi có dông, đêm và sáng trời rét; từ khoảng ngày 22/2, trời rét, có nơi rét đậm; vùng núi rét đậm, có nơi rét hại.

Bắc Trung Bộ: có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng; riêng từ khoảng ngày 21/2 có mưa rải rác., đêm trời rét; từ khoảng ngày 23/2, trời rét.

Trung Trung Bộ: từ ngày 18-20/2 có mưa, mưa rào rải rác; từ ngày 21-25/2 có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Nam Trung Bộ: có mưa rào và dông vài nơi, từ khoảng ngày 19/2 có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Các khu vực khác: có mưa rào và dông vài nơi, riêng Nam Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ từ khoảng ngày 20-23/2 có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Đọc thêm

Tin vui cho những người thích ăn quả dứa

Tin vui cho những người thích ăn quả dứa

Không chỉ là loại trái cây chua ngọt giúp chống ngấy, dứa (thơm) có nhiều lợi ích cho sức khỏe như hỗ trợ tiêu hóa, kiểm soát đường huyết, bảo vệ tim mạch và tăng miễn dịch khi ăn với lượng vừa phải.
4 thói quen khiến da lão hóa nhanh chóng

4 thói quen khiến da lão hóa nhanh chóng

Bác sĩ Raj Arora (Anh) chỉ ra 4 thói quen hằng ngày đang âm thầm tàn phá làn da, gồm nằm nghiêng ngủ, không chống nắng, dùng vaping và để cơ thể mất nước.
Nuôi dưỡng nhân cách từ những điều giản dị

Nuôi dưỡng nhân cách từ những điều giản dị

Giáo dục không chỉ là truyền đạt tri thức mà còn nuôi dưỡng nhân cách. Ở Hà Tĩnh, từ gia đình đến nhà trường, những giá trị yêu thương đang được vun đắp cho con trẻ mỗi ngày.
Sự nguy hại của hộp nhựa cũ

Sự nguy hại của hộp nhựa cũ

Tái sử dụng hộp nhựa dùng một lần hoặc hộp cũ trầy xước để đựng thức ăn dễ làm thôi nhiễm vi nhựa, tăng rủi ro ngộ độc.
Các bể bơi ở Hà Tĩnh hút khách

Các bể bơi ở Hà Tĩnh hút khách

Hà Tĩnh đang trong những ngày nắng nóng gay gắt, nhiệt độ có nơi gần 40 độ C. Để giải nhiệt và rèn luyện sức khỏe, nhiều người dân đã tìm đến các bể bơi trên địa bàn.
Thói quen xấu âm thầm gây sỏi thận

Thói quen xấu âm thầm gây sỏi thận

Sỏi thận là một trong những bệnh lý đường tiết niệu phổ biến, có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây, đặc biệt ở người trẻ tuổi. Điều đáng nói, phần lớn các trường hợp mắc bệnh lại bắt nguồn từ những thói quen sinh hoạt tưởng chừng vô hại nhưng lặp lại mỗi ngày.
Tác dụng của lá mơ lông với sức khỏe xương khớp

Tác dụng của lá mơ lông với sức khỏe xương khớp

Lá mơ lông không chỉ được dùng trong hỗ trợ điều trị mà còn có thể góp phần phòng ngừa một số vấn đề xương khớp. Dược liệu này thường được sử dụng trong các trường hợp đau nhức, phong thấp theo y học cổ truyền.