Mưa rét ở miền Bắc khi nào kết thúc?

(Baohatinh.vn) - Dự báo từ ngày 17-25/2, Bắc Trung Bộ (trong đó có Hà Tĩnh) mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hiện nay (16/2), không khí lạnh đã ảnh hưởng hầu hết khu vực phía Đông Bắc Bộ. Chiều và đêm 16/2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3.

mkhi.jpg
Không khí lạnh gây mưa rải rác ở Hà Tĩnh.

Ở phía Đông Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở phía Đông Bắc Bộ phổ biến từ 14-17 độ, vùng núi có nơi dưới 13 độ.

Khu vực Hà Nội có mưa, mưa nhỏ; trời rét. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 15-17 độ.

Trên biển, ở phía Bắc vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 4-5, sóng biển cao 1,0-2,0m; từ đêm 16/02, vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao 2,0-4,0m.

Đợt không khí lạnh này tăng cường trên nền nhiệt của đợt đêm 12-13/2 vừa qua khiến nền nhiệt khu vực tiếp tục rét kéo dài kèm mưa, mưa phùn và sương mù.

Do cường độ không khí lạnh khá yếu nên chỉ gây rét trong ngày 16/2. Từ 17/2, nhiệt độ tăng dần ở miền Bắc, cao nhất có thể 22-24 độ, thấp nhất chỉ từ 18-20 độ, vùng núi 14-16 độ. Tuy nhiên, hình thái thời tiết mưa phùn, sương mù, mưa nhỏ sẽ kéo dài ở miền Bắc trong những ngày tới, gây ra hiện tượng nồm ẩm.

Dự báo ngày mai (17/2), các tỉnh miền Bắc tiếp tục nhiều mây, có mưa nhỏ, trời rét nhưng nhiệt độ tăng 1-2 độ so với hôm nay. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm có khả năng ảnh hưởng đến tới gia súc, gia cầm; ảnh hưởng tới quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác.

Ngày mai (17/2), miền Trung tiếp tục có một ngày tạnh ráo. Từ ngày 18-20/2, Quảng Bình đến Bình Định có thể đón mưa, mưa rào rải rác. Ngày 19/2, Phú Yên đến Bình Thuận cũng có thể xuất hiện mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nam Bộ, Tây Nguyên sẽ có thể xuất hiện mưa trái mùa trở lại vào khoảng ngày 20-23/2, cục bộ có mưa vừa đến mưa to.

Nhận định thời tiết từ đêm 17/2 đến 25/2

Bắc Bộ: đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, riêng khu Tây Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; từ khoảng ngày 21-25/2 có mưa và mưa nhỏ rải rác, riêng khu vực vùng núi có mưa, mưa rào và có nơi có dông, đêm và sáng trời rét; từ khoảng ngày 22/2, trời rét, có nơi rét đậm; vùng núi rét đậm, có nơi rét hại.

Bắc Trung Bộ: có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng; riêng từ khoảng ngày 21/2 có mưa rải rác., đêm trời rét; từ khoảng ngày 23/2, trời rét.

Trung Trung Bộ: từ ngày 18-20/2 có mưa, mưa rào rải rác; từ ngày 21-25/2 có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to và dông.

Nam Trung Bộ: có mưa rào và dông vài nơi, từ khoảng ngày 19/2 có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Các khu vực khác: có mưa rào và dông vài nơi, riêng Nam Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ từ khoảng ngày 20-23/2 có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Đọc thêm

Cách nào giảm đau khớp khi trời lạnh?

Cách nào giảm đau khớp khi trời lạnh?

Đau khớp mùa lạnh là tình trạng phổ biến, thường thấy ở phụ nữ trung niên và cao tuổi. Vậy bệnh đau xương khớp nào có thể bị ảnh hưởng do thời tiết, có cách nào giảm đau khớp khi trời lạnh hay không?
Tỏi ngâm mật ong – 'lá chắn' bảo vệ sức khỏe trong mùa đông

Tỏi ngâm mật ong – 'lá chắn' bảo vệ sức khỏe trong mùa đông

Trước khi mùa đông đến, hãy bắt đầu ăn tỏi ngâm mật ong – một thói quen nhỏ nhưng có thể mang lại lợi ích lớn cho sức khỏe. Sự kết hợp giữa tỏi và mật ong không chỉ giúp tăng sức đề kháng mà còn bảo vệ cơ thể khỏi nhiều bệnh mùa lạnh.
Phố phường Hà Tĩnh mùa gió lạnh về

Phố phường Hà Tĩnh mùa gió lạnh về

Sau những ngày nắng hanh, không khí lạnh tràn về khiến Hà Tĩnh trở se lạnh. Mưa nhỏ lất phất kèm gió nhẹ, người dân bắt đầu cảm nhận rõ hơi lạnh đầu đông trên từng tuyến phố.
Tập trung phòng tránh, ứng phó mưa lũ, ngập lụt

Tập trung phòng tránh, ứng phó mưa lũ, ngập lụt

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão và không khí lạnh, kết hợp với một số hình thế thời tiết khác, từ 23/10 - 27/10, khu vực Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra đợt mưa lớn trên diện rộng, kéo dài nhiều ngày
Tin bão khẩn cấp - cơn bão số 12

Tin bão khẩn cấp - cơn bão số 12

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão và không khí lạnh kết hợp nhiễu động gió Đông, hiệu ứng địa hình và gió Đông sau bão nên khoảng chiều 22 đến 25/10, khu vực Hà Tĩnh khả năng xảy ra mưa lớn diện rộng.