Quân đội Mỹ thông báo vừa tiến hành vụ đánh bom mới nhất nhằm vào một cơ sở vũ khí của các nhóm vũ trang tại Syria.
Máy bay chiến đấu F-15C. Ảnh: Getty Images
Đài RT đưa tin Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ra lệnh không kích một kho vũ khí ở Syria, được cho là do Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) và các nhóm vũ trang liên quan sử dụng.
Động thái này đánh dấu phản ứng “tự vệ” mới nhất của Washington đối với những vụ tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa vào các căn cứ quân sự của Mỹ trong khu vực.
Ngày 8/11, Lầu Năm Góc tuyên bố hai máy bay chiến đấu F-15 của Mỹ đã thực hiện cuộc không kích mới nhất ở miền Đông Syria. Đợt không kích trước đó của Mỹ ở khu vực này diễn ra ngày 26/10 nhằm vào các lực lượng mà Washington cáo buộc đã oanh tạc một số căn cứ của mình.
Các căn cứ của Mỹ ở Syria và Iraq đã bị tấn công ít nhất 38 lần kể từ ngày 17/10. Tình trạng trên phản ánh mối căng thẳng gia tăng trong khu vực, trong bối cảnh xung đột Israel - Hamas có thể lan rộng.
Tehran đã nhiều lần cảnh báo rằng các lực lượng ở Trung Đông sẽ không ngồi yên, thay vào đó là sẽ mở ra các mặt trận mới nếu Washington tiếp tục hỗ trợ Israel ném bom Gaza.
Ít nhất 45 lính Mỹ đã bị thương trong các cuộc tấn công gần đây. Vụ tấn công ngày 18/10 nhằm vào căn cứ không quân al-Asad ở Iraq đã khiến một nhà thầu Mỹ thiệt mạng.
Lầu Năm Góc cho biết: “Mỹ đã chuẩn bị đầy đủ để thực hiện các biện pháp cần thiết hơn nữa để bảo vệ người dân và các cơ sở của mình”.
Mỹ triển khai khoảng 2.500 binh sĩ ở Iraq và 900 binh sĩ tại Syria, trong khuôn khổ liên minh chống khủng bố được thành lập vào năm 2014. Tại Iraq, vai trò của lực lượng này chỉ giới hạn ở việc cố vấn và hỗ trợ các đối tác địa phương.
Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2026 - 2030, tại Hà Tĩnh sẽ tiếp tục lan tỏa nghĩa tình nơi biên giới bằng nhiều hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao đời sống phụ nữ, trẻ em và xây dựng thế trận lòng dân vững chắc.
Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đang triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống say nắng, say nóng để góp phần bảo đảm quân số khỏe và nâng cao chất lượng huấn luyện trong mùa hè.
Lễ đón 9 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về nước qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo được tỉnh Hà Tĩnh tổ chức trang nghiêm, thành kính.
Đoàn xe chở hài cốt các liệt sỹ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào di chuyển về tỉnh Hà Tĩnh trong sự tiễn đưa xúc động của đông đảo người dân nước bạn Lào.
Với tôi, đảo Hòn Mê không chỉ là một tọa độ trên hải trình tác nghiệp cùng đoàn công tác Hà Tĩnh, mà đây còn là nơi neo đậu của những xúc cảm thiêng liêng.
Các quyết định, thông tư được quán triệt tại hội nghị là cơ sở quan trọng để Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh và các đơn vị thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong tình hình mới.
Là 1 trong 17 địa phương trên toàn tỉnh Hà Tĩnh được lựa chọn tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ năm 2026, phường Hoành Sơn đang khẩn trương triển khai các phần việc chuẩn bị theo kế hoạch.
Những cán bộ, chiến sĩ làm công tác hậu cần trên tàu Cảnh sát biển 8004 luôn âm thầm bảo đảm từng bữa ăn đủ dinh dưỡng, an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ, góp phần duy trì sức khỏe, thể lực cho toàn đoàn công tác.
Trong hải trình khảo sát biển đảo ven bờ Vịnh Bắc Bộ, phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh có dịp tìm hiểu về cuộc sống, công việc của các cán bộ, chiến sĩ trên tàu Cảnh sát biển 8004. Giữa con tàu hiện đại, hình ảnh những cán bộ quân y để lại nhiều ấn tượng đặc biệt.
Từ những luống rau xanh, đàn gia súc, gia cầm tự tăng gia đến căn bếp sạch sẽ, những bữa ăn ở Trung đoàn 841 không chỉ bảo đảm dinh dưỡng mà còn mang hương vị gần gũi, đậm đà như “cơm mẹ nấu”. Phía sau mỗi mâm cơm là sự tận tụy, trách nhiệm của những người lính hậu cần âm thầm chăm lo đời sống bộ đội.
Hải đội 102 (đóng quân ở xã Đan Hải) phối hợp tổ chức các chương trình, hoạt động ý nghĩa để tuyên truyền, giáo dục về tình yêu, trách nhiệm bảo vệ biển, đảo trên địa bàn Hà Tĩnh.
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hương Quang (BĐBP Hà Tĩnh) đang ngày đêm thầm lặng bảo vệ biên giới, phòng chống tội phạm, giữ rừng đầu nguồn và bảo đảm bình yên nơi "phên dậu".
Ngày 8/5, Ban Chỉ đạo diễn tập tác chiến xã, phường tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện nhiệm vụ diễn tập tác chiến xã, phường trong khu vực phòng thủ năm 2026. Đồng chí Nguyễn Duy Lâm- Ủy viên Trung ương đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự - Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh chủ trì hội nghị.
Trung tướng Nguyễn Bá Lực đã khảo sát khu vực thực binh diễn tập phòng thủ tỉnh Hà Tĩnh năm 2026, kiểm tra công tác chuẩn bị và yêu cầu bảo đảm an toàn tuyệt đối trong quá trình diễn tập.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm yêu cầu các địa phương, lực lượng tập trung tối đa nguồn lực, chuẩn bị chu đáo, tổ chức thành công diễn tập tác chiến xã, phường trong khu vực phòng thủ năm 2026, bảo đảm chất lượng, an toàn, tiết kiệm, sát thực tế.
Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, đoàn công tác các địa phương (trong đó có Hà Tĩnh) bày tỏ lòng thành kính, biết ơn đối với những người con đã anh dũng hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.
Đoàn công tác tỉnh Hà Tĩnh xác định đây là hoạt động chính trị quan trọng, nhằm thắt chặt tình đoàn kết quân dân, thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Trong thiên sử vàng của cuộc kháng chiến chống Pháp, quân và dân Hà Tĩnh đã có những đóng góp quan trọng, vừa bảo vệ vững chắc hậu phương, vừa chi viện sức người, sức của cho tiền tuyến.
Từ 13/3 đến 7/5/1954, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Bộ Chỉ huy chiến dịch, quân và dân ta đã làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ – trận quyết chiến chiến lược mang tầm vóc thời đại. Sau 56 ngày đêm chiến đấu kiên cường, mưu trí, sáng tạo, toàn bộ tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ bị tiêu diệt, tạo bước ngoặt quyết định buộc Pháp phải ngồi vào bàn đàm phán và ký Hiệp định Giơ-ne-vơ ngày 21/7/1954.
Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tại TP Hồ Chí Minh, tôi vinh dự được gặp mặt và theo chân các cán bộ, chiến sĩ Đoàn C282Q đến thăm những địa điểm cất giữ kho báu ngày xưa, khi họ tiếp quản và bảo vệ.
Cán bộ, chiến sĩ (CBCS) lực lượng vũ trang (LLVT) Hà Tĩnh đang ngày đêm bám đơn vị, sát địa bàn, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ cho quê hương bình yên, Nhân dân vui các ngày nghỉ lễ.
Công an Hà Tĩnh tổ chức lễ công bố, trao quyết định thăng cấp bậc hàm đối với 19 trưởng phòng và tương đương; 40 cán bộ được thăng cấp từ trung tá lên thượng tá.
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định cũng đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 4 quan tâm, tạo điều kiện để Đại tá Nguyễn Xuân Thắng - nguyên Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh phát huy năng lực, kinh nghiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ trên cương vị mới.
Những người lính đang miệt mài rèn luyện bản lĩnh, làm chủ vũ khí, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu để góp phần xây dựng LLVT tỉnh Hà Tĩnh vững mạnh toàn diện, bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa.
Theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tá Nguyễn Xuân Thắng - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4; Đại tá Hoàng Xuân Đông - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị giữ chức Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh.
Đại tá Nguyễn Xuân Thắng - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh được bổ nhiệm giữ chức Phó Tham mưu trưởng Quân khu 4; Đại tá Hoàng Xuân Đông - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị được bổ nhiệm giữ chức Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh.
Hơn 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng vũ trang (LLVT) Quân khu 4 đã viết nên những trang sử hào hùng bằng ý chí kiên cường, tinh thần quả cảm và lòng trung thành son sắt.
Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Phan Xuân Thủy đề nghị đội ngũ báo cáo viên đẩy mạnh tuyên truyền về truyền thống 80 năm An ninh nhân dân và thành tựu phát triển đất nước.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!