Mỹ sẽ mua 300.000 liều kháng thể từng giúp ông Trump trị Covid-19

Regeneron sẽ sản xuất 300.000 liều kháng thể REGN-COV2 theo hợp đồng với chính phủ Mỹ, sau khi Trump dùng thuốc này điều trị Covid-19.

Leonard Schleifer, CEO của công ty công nghệ sinh học Regeneron có trụ sở tại New York, trong cuộc phỏng vấn hôm nay cho biết số liều kháng thể thử nghiệm trên được sản xuất theo hợp đồng trị giá 450 triệu USD được công ty ký với chính phủ Mỹ hồi mùa hè.

Hỗn hợp kháng thể REGN-COV2 được Regeneron điều chế và bắt đầu thử nghiệm lâm sàng từ ngày 11/6. Tổng thống Mỹ Donald Trump là một trong số ít những người được tiêm kháng thể này nhưng không nằm trong chương trình thử nghiệm lâm sàng, theo chính sách “sử dụng khẩn cấp” do chính phủ Mỹ đề xuất.

Trong cuộc phỏng vấn tuần trước, Schleifer thừa nhận việc để Tổng thống Trump tiêm REGN-COV2 là “cực chẳng đã”, bởi công ty luôn cố gắng duy trì các nguyên tắc trong quá trình thử nghiệm, cho đến khi thuốc được phê chuẩn rộng rãi hơn.

Tuy nhiên, việc để một người như Tổng thống Trump tham gia thử nghiệm lâm sàng là “không thực tế” và quá trình này cũng có những mặt hạn chế, như ứng viên có thể bị tiêm giả dược.

Mỹ sẽ mua 300.000 liều kháng thể từng giúp ông Trump trị Covid-19

Tiến sĩ Leonard Schleifer, CEO Regeneron, phát biểu tại cuộc họp giữa Tổng thống Trump với giám đốc các hãng dược phẩm tại Nhà Trắng, ngày 2/3. Ảnh: AP.

Tuần trước, Regeneron ho hay thuốc của họ giúp giảm lượng virus và cải thiện triệu chứng ở các bệnh nhân Covid-19 không nhập viện và giảm nguy cơ lây nhiễm ở người bị nhiễm cần nhập viện.

Tổng thống Trump là người đầu tiên trên thế giới sử dụng kết hợp ba loại thuốc REGN-COV2, dexamethasone và remdesivir trong quá trình điều trị Covid-19. Remdesivir là thuốc kháng virus, còn dexamethasone là một loại steroid giúp giảm viêm, sốt.

Trump được tiêm REGN-COV hôm 2/10, trước khi nhập viện. Ông tuyên bố chính Regeneron đã chữa khỏi bệnh cho mình, giúp ông rời quân y viện sau 4 ngày điều trị để trở về Nhà Trắng vào tối 5/10.

Tổng thống Mỹ hôm nay nói ông có thể đã miễn dịch với nCoV sau khi ngưng dùng mọi loại thuốc điều trị Covid-19 từ 9/10. Tuy nhiên, ông Trump không trả lời thẳng câu hỏi rằng ông đã có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV hay chưa.

Theo VNE

Đọc thêm

Niger: Gần 50 người chết giữa sa mạc Sahara

Niger: Gần 50 người chết giữa sa mạc Sahara

Giới chức Niger ngày 4/6 cho biết ít nhất 49 người đã chết vì khát sau khi bị mắc kẹt nhiều ngày giữa sa mạc Sahara ở miền Bắc nước này do xe tải chở họ bị hỏng.
Triều Tiên hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân

Triều Tiên hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), ngày 3/6, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cho biết nước này đã hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân của mình theo cấp số nhân, nhân chuyến thăm một nhà máy sản xuất vật liệu hạt nhân mới được khánh thành.
Ukraine muốn đàm phán trực tiếp với Nga

Ukraine muốn đàm phán trực tiếp với Nga

Ngày 3/6, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẵn sàng đàm phán trực tiếp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin thay vì "chờ đợi" Mỹ giải quyết mọi xung đột.
Thái Lan: Cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra được ân xá

Thái Lan: Cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra được ân xá

Ngày 3/6, Bộ trưởng Tư pháp Thái Lan Rutthapol Naowarat xác nhận cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra đã được miễn chấp hành toàn bộ phần còn lại của bản án theo sắc lệnh ân xá của Nhà Vua và quyết định có hiệu lực ngay lập tức.
WMO cảnh báo tác động của El Nino có thể kéo dài tới năm 2028

WMO cảnh báo tác động của El Nino có thể kéo dài tới năm 2028

Theo Euronews, Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cảnh báo hiện tượng El Nino nhiều khả năng sẽ quay trở lại trong mùa hè năm nay, làm gia tăng nguy cơ nắng nóng, hạn hán và mưa cực đoan trên phạm vi toàn cầu trong bối cảnh biến đổi khí hậu tiếp tục làm nhiệt độ Trái Đất tăng lên.
Căng thẳng Nga-Pháp gia tăng

Căng thẳng Nga-Pháp gia tăng

Truyền thông Nga dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, nêu rõ Nga phản đối việc Pháp bắt giữ tàu chở dầu của nước này, coi đây là hành động bất hợp pháp.
Mỹ: Tranh cãi quanh lễ hội kỷ niệm 250 năm lập quốc

Mỹ: Tranh cãi quanh lễ hội kỷ niệm 250 năm lập quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề nghị hủy chương trình biểu diễn âm nhạc trong khuôn khổ lễ hội Great American State Fair dự kiến diễn ra tại khu National Mall ở thủ đô Washington D.C. vào cuối mùa Hè năm nay, sau khi hàng loạt nghệ sĩ tuyên bố rút lui khỏi sự kiện vì lo ngại yếu tố chính trị.
Mỹ tấn công các trận địa radar của Iran

Mỹ tấn công các trận địa radar của Iran

Quân đội Mỹ đã tiến hành các cuộc tấn công mà họ gọi là “hành động tự vệ” nhằm vào các địa điểm radar và UAV của Iran, khiến còi báo động phòng không vang lên trên toàn lãnh thổ Kuwait.
Quốc gia nào đắt đỏ nhất thế giới?

Quốc gia nào đắt đỏ nhất thế giới?

Theo tính toán mới công bố của công đoàn Viska dựa trên dữ liệu từ cơ quan thống kê Eurostat, Iceland đã vượt qua Thụy Sĩ để trở thành quốc gia đắt đỏ nhất thế giới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!