Nắng nóng ở Bắc Bộ, Trung Bộ còn tiếp diễn

Ngày 21/7, Bắc Bộ trời nắng tiếp tục xảy ra, oi nóng tăng nhanh từ trưa và đầu chiều.

nang nong o bac bo trung bo con tiep dien

Người dân chen chân trong bóng mát khi chờ đèn xanh giao thông. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, tình trạng nắng nóng còn kéo dài ở Bắc Bộ và Trung Bộ, nên chính quyền và người dân cần thực hiện nhiều biện pháp tiết kiệm điện, đặc biệt ở các giờ cao điểm, cũng như đề phòng các sự cố về cháy nổ.

Nhiệt độ ở hầu khắp các thành phố từ Ninh Bình, Hà Nội, Hải Phòng, Hà Giang, Lào Cai, Điện Biên Phủ nhiệt độ lên 32 - 35 độ C, độ ẩm luôn cao trên 67%.

Nắng nóng diện rộng tiếp tục xảy ra ở Trung Bộ nhưng diện đã thu hẹp, chỉ còn từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35 - 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ Ctừ 10 - 17 giờ. Một số nơi đạt ngưỡng 38 độ C như Tĩnh Gia (Thanh Hóa), Hương Khê (Hà Tĩnh), Đông Hà (Quảng Trị). Các thành phố khác từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiệt ở mức 35 - 36 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn chủ đạo là thời tiết mưa rào rải rác về chiều tối, có những điểm mưa vừa, mưa to, nguy cơ về lốc xoáy và gió giật mạnh. Trong ngày, ở cả 2 khu vực trời vẫn nắng, nhiệt độ ở Tây Nguyên khá mát mẻ khi nền nhiệt cao nhất không quá 33 độ C. Ở Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các thành phố khác ở Nam Bộ khá nóng, 33 - 34 độ C.

Ngày và đêm nay, khu vực vịnh Bắc Bộ tiếp tục có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 - 8. Biển động. Sóng biển cao 2 - 3m. Rủi ro thiên tai cấp 1. Vùng biển phía Đông Bắc và giữa Biển Đông và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) xảy ra mưa dông mạnh, khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang, đảo Phú Quốc, Thổ Chu có mưa rải rác. Ngoài khơi huyện đảo Hoàng Sa gió cấp 3 - 4, trời nắng, tầm nhìn xa trên 10 km.

Theo baotintuc.vn

Đọc thêm

Cảnh báo nguy cơ bệnh sốt rét quay trở lại

Cảnh báo nguy cơ bệnh sốt rét quay trở lại

Dù Hà Tĩnh được công nhận là đã loại trừ bệnh sốt rét quy mô cấp tỉnh song với việc xuất hiện các ca sốt rét ngoại lai đã dẫn tới nguy cơ cao bệnh có thể quay trở lại.
Ngắm đàn cò ngàn con kéo về trú ngụ tại một trang trại ở Hà Tĩnh

Gian nan bảo vệ chim trời

Thời gian gần đây, có nhiều đàn chim hoang dã, chim di cư về vùng đất Hà Tĩnh trú ngụ. Thế nhưng, để bảo vệ môi trường sống cho các loài chim, lực lượng chức năng và người dân đang gặp không ít khó khăn.
Bài 2: Huy động tổng lực, dồn sức trên những “đại công trường”

Bài 2: Huy động tổng lực, dồn sức trên những “đại công trường”

Để mục tiêu hoàn thành 2.343 ngôi nhà cho hộ nghèo, cận nghèo, người có công với cách mạng trước ngày 19/5/2025, các địa phương trong toàn tỉnh đang đứng trước khối lượng công việc lớn. Trên chặng nước rút, cả hệ thống chính trị Hà Tĩnh cùng hướng về cơ sở với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt; mỗi thành viên ban chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát các cấp phải thấm nhuần nguyên tắc “rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ kết quả, rõ sản phẩm”.
Bài 1: Quyết tâm về đích trước thời hạn của cả nước

Bài 1: Quyết tâm về đích trước thời hạn của cả nước

Vận dụng sáng tạo bài học kinh nghiệm trong làm nhà ở cho hộ nghèo giai đoạn 2021-2025, cả hệ thống chính trị ở Hà Tĩnh đã sớm vào cuộc, chủ động triển khai chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn cả nước. Với sự khẩn trương, chủ động triển khai kế hoạch và huy động các nguồn lực, Hà Tĩnh đặt mục tiêu hoàn thành chương trình trước ngày 19/5/2025 (trước mốc thời gian chung của cả nước hơn 6 tháng).
Vinh quang nghề công tác xã hội

Vinh quang nghề công tác xã hội

Dẫu nhiều vất vả song những người làm công tác xã hội trên địa bàn Hà Tĩnh vẫn luôn nỗ lực đồng hành, hỗ trợ các đối tượng yếu thế, dễ bị tổn thương để họ vươn lên trong cuộc sống.