Nêu cao trách nhiệm người đứng đầu trong giải quyết vụ việc tồn đọng

(Baohatinh.vn) - Sáng 11/4, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn chủ trì buổi làm việc với Ban Nội chính Tỉnh ủy và các cơ quan Khối Nội chính Hà Tĩnh để nghe và cho ý kiến chỉ đạo về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ thời gian qua và triển khai nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

neu cao trach nhiem nguoi dung dau trong giai quyet vu viec ton dong

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Dương Tất Thắng, Đặng Ngọc Sơn cùng dự.

3 tháng đầu năm, công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy thường xuyên quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện và đạt kết quả tốt.

Báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ của lực lượng vũ trang, Phó trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Tĩnh Đặng Văn Tính nhấn mạnh: Công an tỉnh đã chủ động nắm tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xử lý các vấn đề liên quan đến ANTT, khiếu kiện đông người; mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Lực lượng quân sự tỉnh thường xuyên duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành 100% chỉ tiêu, chất lượng tuyển quân. Lực lượng biên phòng phối hợp tốt với các cơ quan chức năng phá 30 vụ án liên quan đến an ninh quốc gia, bắt giữ 55 đối tượng.

neu cao trach nhiem nguoi dung dau trong giai quyet vu viec ton dong

Viện trưởng Viện KSND tỉnh Nguyễn Văn Tiến cho rằng cần phải làm rõ trách nhiệm của tòa án cấp tỉnh và cấp huyện trong việc cải sửa bản án khi không có vấn đề mới phát sinh

Viện kiểm sát hai cấp đã kiểm sát giải quyết 242/276 tin báo tội phạm; kiểm sát điều tra 288 vụ, 591 bị cáo. TAND hai cấp đã thụ lý, giải quyết 649/1.012 vụ, việc các loại. Công tác thi hành án dân sự được cơ quan thi hành án hai cấp tập trung chỉ đạo, thực hiện. Hoạt động cải cách tư pháp cũng đã được tập trung triển khai quyết liệt, chất lượng hoạt động khởi tố điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án được nâng lên, không xảy ra sai sót, đảm bảo đúng pháp luật…

neu cao trach nhiem nguoi dung dau trong giai quyet vu viec ton dong

Chánh án TAND tỉnh Nguyễn Văn Thắng giải trình, làm rõ một số vướng mắc xung quanh việc giải quyết các vụ án tồn đọng, kéo dài và đề xuất hướng khắc phục

Ngoài ra, kết quả hoạt động trong quý I của các cơ quan thuộc Khối Nội chính như Thanh tra, Hải quan, Tư pháp, Hội Luật gia và Đoàn Luật sư đều có những dấu hiệu khả quan.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, hội nghị đã đi sâu thảo luận, tìm các giải pháp để triển khai công tác nội chính, phòng chống tham nhũng lãng phí và cải cách tư pháp trong thời gian tới đạt kết quả tốt hơn. Trong đó, tập trung chỉ đạo các cơ quan nội chính giải quyết các vụ việc tồn đọng, kéo dài; làm tốt công tác đảm bảo quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn…

neu cao trach nhiem nguoi dung dau trong giai quyet vu viec ton dong

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng yêu cầu thời gian tới, các cơ quan Nội chính cần tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng, kéo dài

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn khẳng định, đạt được kết quả khá toàn diện trong quý I là nhờ vai trò trách nhiệm của các cơ quan nội chính, tư pháp trong tham mưu để Ban Thường vụ Tỉnh ủy có sự chỉ đạo sâu sát, kịp thời.

Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh, muốn kinh tế phát triển bền vững cần phải tập trung thực hiện tốt công tác nội chính, phòng chống tham nhũng – lãng phí và cải cách tư pháp.

Thời gian tiếp theo, các cơ quan Khối Nội chính cần tập trung quyết liệt xử lý các vụ việc tồn đọng, kéo dài, trong đó, nêu cao trách nhiệm người đứng đầu; đồng thời nắm chắc tình hình, chủ động phương án nhằm đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội.

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Đọc thêm

Bí thư Tỉnh ủy: Tổ chức cuộc bầu cử thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của toàn dân

Bí thư Tỉnh ủy: Tổ chức cuộc bầu cử thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của toàn dân

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các địa phương chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực, an ninh trật tự, quyết tâm tổ chức cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp.
Bài 3: Chương trình hành động - “khế ước trách nhiệm” trước cử tri

Bài 3: Chương trình hành động - “khế ước trách nhiệm” trước cử tri

Mong muốn đóng góp trí tuệ và tâm huyết cho chặng đường phát triển mới của đất nước, quê hương, các ứng cử viên ĐBQH và HĐND các cấp tại Hà Tĩnh đã trình bày chương trình hành động trước cử tri với những cam kết cụ thể. Những “khế ước chính trị” ấy thể hiện trách nhiệm của người ứng cử trước Nhân dân gắn với các mục tiêu phát triển lớn của tỉnh, qua đó mở ra kỳ vọng về nhiệm kỳ mới hoạt động hiệu quả, thực chất của các cơ quan dân cử.
Tạo điều kiện thuận lợi nhất để tất cả cử tri tham gia bầu cử

Tạo điều kiện thuận lợi nhất để tất cả cử tri tham gia bầu cử

Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các địa phương, đơn vị liên quan tập trung rà soát kỹ lưỡng tất cả các khâu chuẩn bị, tạo điều kiện thuận lợi nhất để tất cả cử tri tham gia bỏ phiếu.
Bài 2: Bắt nhịp yêu cầu mô hình chính quyền 2 cấp, chuẩn bị nhân sự nhiệm kỳ mới

Bài 2: Bắt nhịp yêu cầu mô hình chính quyền 2 cấp, chuẩn bị nhân sự nhiệm kỳ mới

Tháng 7/2025, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp bắt đầu vận hành, đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tổ chức bộ máy và phương thức hoạt động của cơ quan dân cử trên cả nước. Trong bối cảnh đó, cùng với các địa phương, HĐND các cấp ở Hà Tĩnh vừa nỗ lực thích ứng với yêu cầu mới, vừa chuẩn bị bài bản về tổ chức và nhân sự cho nhiệm kỳ 2026-2031.
Từ cuộc Tổng tuyển cử năm 1946 đến ngày hội bầu cử hôm nay ở Hà Tĩnh

Từ cuộc Tổng tuyển cử năm 1946 đến ngày hội bầu cử hôm nay ở Hà Tĩnh

Cách đây 80 năm, ngày 6/1/1946, cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên trong lịch sử Việt Nam hiện đại được tổ chức để bầu ra Quốc hội của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu bước chuyển quan trọng trong việc thiết lập một thiết chế đại diện của nhà nước mới sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri tại xã Cẩm Lạc

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri tại xã Cẩm Lạc

Chia sẻ chương trình hành động, các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh bày tỏ quyết tâm nỗ lực hết mình, duy trì mối liên hệ thường xuyên với cử tri nơi ứng cử; kịp thời nắm bắt tình hình cơ sở, tổng hợp và chuyển tải đầy đủ các kiến nghị đến cơ quan có thẩm quyền.
Bí thư Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri tại xã Thạch Hà

Bí thư Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri tại xã Thạch Hà

Cử tri các địa phương bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên, đồng thời gửi gắm nhiều ý kiến, kiến nghị, mong muốn các ứng cử viên tiếp tục phát huy trách nhiệm trên từng cương vị công tác vì sự phát triển của địa phương và tỉnh Hà Tĩnh.
Luôn đặt lợi ích của người dân, của tỉnh lên trên hết

Luôn đặt lợi ích của người dân, của tỉnh lên trên hết

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh và các ứng cử viên khẳng định nếu được tín nhiệm bầu là đại biểu HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XIX sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh theo hướng dân chủ, trách nhiệm, hiệu quả.
Bài 1: Quyết sách kịp thời, thúc đẩy phát triển

Bài 1: Quyết sách kịp thời, thúc đẩy phát triển

Nhiệm kỳ 2021-2026, với những quyết sách kịp thời, sát thực cùng hoạt động giám sát trách nhiệm của các cơ quan dân cử đã góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH, giữ vững kỷ cương, ổn định đời sống Nhân dân Hà Tĩnh.
Chủ động nghiên cứu, đề xuất các giải pháp, chính sách phù hợp với thực tiễn

Chủ động nghiên cứu, đề xuất các giải pháp, chính sách phù hợp với thực tiễn

Các ứng cử viên ĐBQH, HĐND tỉnh khẳng định nếu được cử tri tín nhiệm bầu chọn, sẽ thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của người đại biểu Nhân dân, đóng góp tích cực vào sự phát triển KT-XH của địa phương; chủ động nghiên cứu, đề xuất các giải pháp, chính sách phù hợp với thực tiễn...
Lấy hiệu quả thực chất và sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp làm thước đo thực hiện nhiệm vụ

Lấy hiệu quả thực chất và sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp làm thước đo thực hiện nhiệm vụ

Trình bày chương trình hành động tại hội nghị tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh khẳng định sẽ luôn đặt lợi ích của Nhân dân lên trên hết, lấy hiệu quả thực chất và sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp làm thước đo trong thực hiện nhiệm vụ.