Nhiệm vụ của Nga là loại bỏ mọi mối đe dọa cho nền an ninh quốc gia, kể cả chiến tranh thông tin, tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố. Ông Putin nhấn mạnh, vì thế Nga cần phát triển các loại vũ khí tiên tiến như laser, vũ khí siêu thanh và robot…
Siêu tăng Armata của Nga được coi là một cuộc cách mạng trong công nghiệp quốc phòng
“Nhiệm vụ của chúng ta là vô hiệu hóa bất kỳ mối đe dọa quân sự đối với an ninh của Nga. Bao gồm những gì liên quan đến sự thành lập phòng thủ tên lửa chiến lược, thực hiện các khái niệm tấn công toàn cầu, chiến tranh thông tin”, ông Putin phát biểu tại buổi họp với các lãnh đạo Bộ Quốc phòng và ngành công nghiệp quốc phòng Nga.
Ngoài ra, ông Putin lưu ý cần tính đến những kinh nghiệm của hoạt động chiến đấu chống khủng bố ở Syria trong công tác chế tạo vũ khí tiềm năng và đưa vào hiện thực đào tạo quân sự. Theo nhà lãnh đạo Nga, kinh nghiệm thu được từ hoạt động chống khủng bố quốc tế ở Syria, cần phải được đưa vào thực tiễn đào tạo quân đội và các cấp quản lý, áp dụng trong tập trận và kiểm tra không báo trước, được các nhà thiết kế và kỹ sư ngành công nghiệp quốc phòng cân nhắc tới trong phát triển vũ khí tiềm năng.
Mô hình máy bay tiêm kích thế hệ 7 của Nga
"Nhiệm vụ của chúng ta là nâng cao hơn nữa tiềm năng của quân đội và hải quân, cân nhắc những xu hướng và quá trình chủ chốt đang diễn ra trong các quân đội hàng đầu của thế giới”, ông Putin tuyên bố. Ông lưu ý rằng, sự phát triển và tái trang bị kỹ thuật của Lực lượng Vũ trang phải được thực hiện nghiêm khắc theo các nguyên tắc chi phí hợp lý, theo khả năng kinh tế của nhà nước, cũng như có sự thực hiện dứt khoát tất cả các kế hoạch đảm bảo tăng trưởng kinh tế, phát triển các ngành công nghiệp dân sự và thực hiện nghĩa vụ xã hội.
Trong thiết kế và chế tạo các hệ thống vũ khí tiên tiến, Nga luôn theo sát mọi cam kết quốc tế, tổng thống Putin tuyên bố. "Hiện nay trong thế kỷ XXI, để tăng cường tiềm năng quân sự, các quốc gia hàng đầu của thế giới đang tích cực sử dụng công nghệ tiên tiến nhất để phát triển vũ khí, các thành tựu mới nhất của khoa học như laser, siêu thanh, kỹ thuật robot”, ông Putin phát biểu trong cuộc họp với các lãnh đạo quân đội. Tổng thống Putin nhấn mạnh, đặc biệt được chú ý là việc chế tạo các loại vũ khí dựa trên nguyên tắc vật lý mới. "Ở Nga cũng như ở các nước khác, công tác nghiên cứu chế tạo này đang được tiến hành. Đồng thời trong khi thiết kế và xây dựng hệ thống vũ khí tiên tiến, chúng ta luôn tuân thủ những nghĩa vụ quốc tế có liên quan mà Nga đã đảm nhận. Trong khi đó, đáng tiếc, như chúng ta cũng biết rõ điều này, một số quốc gia gần như bỏ qua những thỏa thuận trước đây đạt được. Ví dụ, trong lĩnh vực phòng thủ tên lửa. Tất nhiên, làm như vậy là nhằm giành lợi thế đơn phương”, ông Putin nói.
Nhà lãnh đạo Nga tuyên bố: "Nhân đây, tôi lưu ý một lần nữa, chúng ta sẽ tiếp tục thực hiện tất cả những gì cần thiết để đảm bảo sự cân bằng chiến lược về vũ trang. Những nỗ lực thay đổi, phá vỡ được chúng ta coi là điều cực kỳ nguy hiểm".
Luôn kịp thời có mặt tại "điểm nóng", các đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực tại Hà Tĩnh đã góp phần giảm thiểu thấp nhất thiệt hại, trở thành "điểm tựa" an toàn cho Nhân dân.
Đồng chí Nguyễn Duy Lâm - Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh đề nghị Đảng ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tạo khí thế thi đua sôi nổi, đoàn kết thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu trong năm 2025...
Nhiệm kỳ Đại hội đại biểu Đảng Bộ Công an Trung ương lần thứ VII (2020 - 2025) là một nhiệm kỳ thành công, ghi nhiều dấu ấn trong lịch sử 80 năm ra đời, chiến đấu, trưởng thành và phát triển của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam.
Trước diễn biến phức tạp của bão số 10, Công an Hà Tĩnh đã và đang khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp với quyết tâm bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của Nhân dân.
Thực hiện chỉ thị của Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh, cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 841, các đồn/trạm biên phòng thuộc Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh đã triển khai đồng bộ các phương án giúp dân ứng phó với bão số 10
Sáng 27/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp trực tuyến với các địa phương về công tác ứng phó với bão số 10. Tại điểm cầu Hà Tĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm chỉ đạo khẩn trương triển khai các giải pháp ứng phó bão, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản.
Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh triển khai nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ đại hội Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh và ứng phó bão số 10 (bão Bualoi).
Hà Tĩnh chăm lo củng cố vững chắc tiềm lực và thế trận khu vực phòng thủ, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn thế trận biên phòng toàn dân để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ biên giới
Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Trung tá Lê Thị Hằng chia sẻ về việc cùng đồng đội nghiên cứu, chinh phục, làm chủ công nghệ lõi, góp phần phát triển ngành công nghiệp tên lửa của Việt Nam.
Thượng tá Đặng Văn Định - người lan tỏa tinh thần cống hiến, sáng tạo, là hạt nhân của các phong trào thi đua trong lực lượng cần hậu cần - kỹ thuật thuộc LLVT Hà Tĩnh.
Ngoài nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ biên giới, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Bản Giàng (BĐBP Hà Tĩnh) còn kiên trì chăm sóc, hỗ trợ bà con thay đổi tập quán, phát triển sinh kế.
Công tác xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại được Công an Hà Tĩnh tập trung triển khai, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới.
Đại tá Phan Mạnh Tâm - Trưởng phòng Nghiệp vụ, Ban Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh là người chỉ huy tài năng, bản lĩnh, giàu thành tích trên “mặt trận” phòng chống tội phạm.
Bộ Công an khen Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Lai Châu và Công an tỉnh Hà Tĩnh vì có thành tích cao trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.
BĐBP Hà Tĩnh hưởng ứng phong trào thi đua quyết thắng để tạo môi trường cho cán bộ, chiến sĩ cống hiến, lập công; góp phần bảo vệ biên giới vững chắc, xây dựng biên cương giàu đẹp.
Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, nhưng ký ức về 81 ngày đêm của “mùa hè đỏ lửa” năm 1972 ở Thành cổ Quảng Trị vẫn mãi hằn sâu trong tâm trí những người lính Hà Tĩnh.
Việc xây dựng Hải đội cảnh sát biển tại cảng Vũng Áng (Hà Tĩnh) nhằm đảm bảo thực thi pháp luật, bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn trên biển và đảm bảo cơ sở hạ tầng phục vụ cho các cơ quan quản lý nhà nước hoạt động tại Khu kinh tế Vũng Áng.
Thời gian tới, công an 3 tỉnh Hà Tĩnh - Bolikhămxay - Khăm Muồn tiếp tục bám nắm tình hình, thường xuyên trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm cho nhau nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh biên giới.
Tại Quyết định số 1899/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ thành lập Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự cấp bộ, cấp tỉnh, cấp xã; xây dựng lực lượng phòng thủ dân sự chuyên trách, kiêm nhiệm...
Giai đoạn 2020 - 2025, phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” được Công an tỉnh Hà Tĩnh triển khai sâu rộng với nhiều đổi mới về nội dung, hình thức, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an ninh xã hội trên địa bàn.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 31/2025/QĐ-TTg ngày 2/9/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện thủ tục biên phòng điện tử tại các cửa khẩu do Bộ Quốc phòng quản lý.
Dàn tàu chiến, tàu ngầm hiện đại của Hải quân nhân dân Việt Nam là lực lượng nòng cốt, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.