(Baohatinh.vn) - Món quà ý nghĩa của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và tết Nguyên đán mang đến niềm vui, sự ấm áp cho người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội...
Thực hiện Nghị quyết số 418/NQ-CP về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội và đối tượng yếu thế khác, ngày 31/12, các địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh đã tổ chức trao tặng quà cho người dân.
Ngoài các trường hợp được trao tặng qua tài khoản đang hưởng phụ cấp, trợ cấp hằng tháng, ngày 31/12, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức trao tặng quà trực tiếp cho người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội và đối tượng yếu thế khác. Ảnh: Lãnh đạo xã Phúc Trạch trao quà Tết của Đảng và Nhà nước cho các đối tượng bảo trợ xã hội.
Cũng như nhiều địa phương khác, với những người không đăng ký nhận quà qua tài khoản ngân hàng, xã Kim Hoa đã tổ chức trao quà trực tiếp tại nhà ở của người thụ hưởng và nhà văn hóa thôn. Dịp này, toàn xã có 1.296 người được tặng quà.
Là đối tượng bảo trợ xã hội, bà Phạm Thị Hồng Vân (85 tuổi, thôn Trung Hoa, xã Kim Hoa) được nhận 400.000 đồng tiền quà dịp này. Do sức khỏe yếu, bà Vân được cán bộ xã đến nhà trao tặng. Bà Vân phấn khởi chia sẻ: "Tôi rất vui mừng và gửi lời cảm ơn đến Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương đã luôn quan tâm cả về vật chất lẫn tinh thần để tôi tiếp tục sống vui, sống khoẻ". Mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng được gửi đến người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội và đối tượng yếu thế là món quà động viên ý nghĩa. Ảnh: Cán bộ TDP Hưng Lợi (phường Sông Trí) trao quà trực tiếp tại nhà cho người dân.
Qua rà soát, xã Sơn Giang có 1.465 người có công và đối tượng bảo trợ xã hội được nhận quà dịp này. Ngay từ đầu giờ chiều ngày 31/12, xã đã tiến hành phát quà tại các nhà văn hóa thôn cho các đối tượng không đăng ký nhận qua tài khoản ngân hàng.
Tại xã Toàn Lưu, trong đợt này có 1.513 người có công và đối tượng bảo trợ xã hội được tặng quà. Song song với hoàn thiện thủ tục tặng quà trực tiếp vào tài khoản đang hưởng phụ cấp, trợ cấp hằng tháng đảm bảo đúng đối tượng và quy định, lãnh đạo xã đã đến trực tiếp các hộ gia đình để trao quà cho các đối tượng. Bà Nguyễn Thị Lan (thôn Tân Đình, xã Toàn Lưu) phấn khởi cho biết: "Dịp tết Độc lập được nhận quà của Đảng, Nhà nước, nay lại được nhận quà dịp Đại hội Đảng, tết Nguyên đán, tôi rất xúc động và cảm ơn Đảng, Nhà nước đã quan tâm đến đời sống của người dân, đặc biệt là những người khuyết tật như chúng tôi". Xã Cẩm Xuyên tiến hành trao quà cho 2.717 người có công và đối tượng bảo trợ xã hội với tổng số tiền hơn 1,08 tỷ đồng.
Tại xã Đức Thịnh, trong đợt này có 4.731 người được tặng quà. UBND xã đã tổ chức cấp, phát cho cán bộ thôn thực hiện để đảm bảo quà đến tay người dân sớm nhất.Dịp này, trên địa bàn xã Hương Xuân có 1.325 người có công và đối tượng bảo trợ được nhận quà tặng. Đến thời điểm này, UBND xã đã trao 850 suất quà trực tiếp vào tài khoản đối tượng đang hưởng phụ cấp, trợ cấp hằng tháng, còn lại 475 đối tượng được trao trực tiếp bằng tiền mặt.
Tại xã Hà Linh, đến 18h ngày 31/12 đã tổ chức trao xong 1.122 suất quà cho người có công và đối tượng bảo trợ trên địa bàn.
Với 2.561 người có công và đối tượng bảo trợ xã hội được tặng quà dịp này này, xã Đan Hải dự kiến hoàn thành việc phát quà trong tối 31/12. Trong ảnh: Người có công và đối tượng bảo trợ xã hội của xã Đan Hải nhận quà tại nhà văn hóa thôn Hồng Thủy.
Hà Tĩnh có 131.648 người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội được tặng quà đợt này theo Nghị quyết số 418/NQ-CP. Trong đó, có 48.636 người có công và 83.012 đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội, trẻ mồ côi không nơi nương tựa, trẻ đang được chăm sóc nuôi dưỡng tại các cơ sở trợ giúp xã hội.
Theo thông tin từ Sở Nội vụ, đến thời điểm này, các địa phương đã cơ bản chi trả xong tiền quà Tết của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho các đối tượng.
Dạy thêm, học thêm từ lâu đã là một vấn đề giáo dục phức tạp, đòi hỏi chúng ta phải có một cái nhìn khách quan, đa chiều từ cội nguồn lịch sử, kinh nghiệm quốc tế đến các giải pháp quản lý thực tiễn nhằm giải quyết căn cơ vấn nạn này.
Những bức tranh về chủ đề ngày Giải phóng miền Nam 30/4 do cô giáo Đặng Thị Hiền (phường Hà Huy Tập, Hà Tĩnh) và các học trò thực hiện là kênh giáo dục trực quan, giúp các em hiểu hơn về lịch sử, bồi đắp lòng yêu nước...
Trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2026, Hà Tĩnh sẽ thành lập các đoàn kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
Nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh ban đầu cho Nhân dân, phường Sông Trí (Hà Tĩnh) đang triển khai kế hoạch cử cán bộ trạm y tế tham gia đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh.
Huyện Tương Dương cũ (tỉnh Nghệ An) giữ kỷ lục nóng nhất Việt Nam, trong khi Thung lũng Chết và một số sa mạc ghi dấu những mức nhiệt khắc nghiệt nhất hành tinh.
Ban Quản lý Rừng phòng hộ sông Ngàn Phố (Hà Tĩnh) đang huy động tối đa nhân lực, phương tiện, trang bị triển khai đồng bộ các biện pháp bảo vệ rừng (BVR) mùa nắng nóng.
Chăm sóc da chuẩn y khoa là "chìa khóa" để duy trì làn da khỏe đẹp. Làm thế nào để có kiến thức chăm sóc da đúng cách, Thạc sĩ, Bác sĩ Nội trú Nguyễn Ngọc Thanh – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Cùng với việc hoàn thành chương trình tiểu học, học sinh lớp 5 đang được các nhà trường chú trọng rèn luyện kỹ năng, tạo nền tảng vững vàng để sẵn sàng bước vào cấp THCS.
Trước ngưỡng cửa bước vào đại học, nhiều học sinh lớp 12 đang đứng giữa áp lực chọn ngành, chọn trường. Theo xu hướng hay theo năng lực vẫn là băn khoăn lớn của nhiều học sinh Hà Tĩnh.
Hà Tĩnh bước vào cao điểm nắng nóng với nền nhiệt lên tới 40°C. Nhiều doanh nghiệp đã chủ động triển khai các giải pháp “hạ nhiệt” nơi làm việc, bảo vệ sức khỏe người lao động.
Nhiều hộ dân ở xã Cẩm Lạc (Hà Tĩnh) đang rơi vào tình cảnh trớ trêu khi các lô đất ở khu quy hoạch dân cư Ba Tòa (thôn Lĩnh Sơn) đã được cấp bìa nhưng không thể sử dụng.
Hiện nay, giáo viên và phụ huynh ở Hà Tĩnh đang chủ động đồng hành, triển khai nhiều giải pháp giúp học sinh lớp 9 giảm áp lực, tự tin bước vào kỳ thi sắp tới.
Tại lễ phát động Ngày hội toàn quốc Trạng nguyên “Nét chữ - Nết người”, Trạng nguyên nhỏ tuổi lần thứ XXIV và Chặng đua “Trạng nguyên School Tour” năm học 2025-2026 ở Hà Tĩnh, 8 học sinh xuất sắc đã được lựa chọn tham dự vòng chung kết toàn quốc diễn ra vào cuối tháng 4/2026.
1520/1600 điểm SAT không chỉ là tấm vé thông hành vào các trường đại học top đầu mà còn là minh chứng cho nỗ lực của Đoàn Trần Bảo Ngọc (xã Hương Sơn, Hà Tĩnh) trong việc chinh phục những đỉnh cao tri thức.
Chiều 10/4, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Mạnh Khương khẳng định không có phương án hoán đổi ngày làm việc để nghỉ liền 9 ngày trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và nghỉ lễ 30/4, 1/5.
Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo từ trung học phổ thông” góp phần khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho học sinh trên địa bàn Hà Tĩnh.
Ông Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng cho biết, Bộ GD&ĐT khẩn trương thử nghiệm thi trên máy tính với quy mô rộng ngay trong tháng 4-5/2026.
Học sinh lớp 12 ở Hà Tĩnh đang bước vào chặng “nước rút”, tăng tốc luyện đề, củng cố kiến thức trước áp lực Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 diễn ra sớm hơn thường lệ.
Theo dự thảo Nghị định hướng dẫn Luật Thuế thu nhập cá nhân đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến, cá nhân có thu nhập khoảng 28 triệu đồng/tháng và có người phụ thuộc có thể chưa phải nộp thuế thu nhập cá nhân nếu được áp dụng thêm khoản giảm trừ đối với chi phí y tế, giáo dục.
Nghị quyết 105/NQ-CP của Chính phủ yêu cầu mỗi tỉnh, thành có ít nhất 1 bệnh viện chuyên sâu, 1 bệnh viện lão khoa hoặc bệnh viện đa khoa có khoa lão khoa.
Hướng tới kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập, các địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh đang triển khai nhiều phần việc thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi, lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân.
Công đoàn đã ghi nhận hơn 70.000 ý kiến tham gia khảo sát hoán đổi ngày nghỉ dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5, trong đó khoảng 62% ý kiến ủng hộ phương án hoán đổi ngày nghỉ bù.
Trước nguy cơ thực phẩm “bẩn” len lỏi vào bếp ăn, các trường học có tổ chức ăn bán trú ở Hà Tĩnh đang siết chặt quy trình kiểm soát, nâng cao trách nhiệm trong từng khâu nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho các em học sinh.
Tận tâm, gần gũi là những hình ảnh quen thuộc của anh Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Bao bì Sông La Xanh (xã Đức Thọ, Hà Tĩnh) trong hành trình đồng hành, chăm lo cho người lao động.