Người đóng góp quan trọng cho thương hiệu “Dược Hà Tĩnh”

(Baohatinh.vn) - Gần 20 năm dành trọn tâm huyết với nghề dược, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Dược Hà Tĩnh Võ Đức Nhân là người có đóng góp lớn vì sức khỏe cộng đồng, góp công quan trọng trong phát triển thành công thương hiệu “Dược Hà Tĩnh”.

Người đóng góp quan trọng cho thương hiệu “Dược Hà Tĩnh”

Ông Võ Đức Nhân - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Dược Hà Tĩnh.

Ông Võ Đức Nhân (SN 1976) từng là sinh viên Đại học Dược Hà Nội, giảng viên của Trường Đại học Y Dược Huế và hiện là Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Dược Hà Tĩnh.

Bằng niềm đam mê sâu sắc với nghề dược cùng sự quyết đoán, trách nhiệm, ông Nhân là người có công rất lớn trong việc góp phần phát triển thành công thương hiệu “Dược Hà Tĩnh”, đem lại nhiều sản phẩm chất lượng, nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Người đóng góp quan trọng cho thương hiệu “Dược Hà Tĩnh”

Việc điều chế, sản xuất ra viên nang Ích trí Hadiphar nhằm hỗ trợ điều trị chứng sa sút, giảm trí nhớ là thành công lớn của ông Nhân và các cộng sự.

Một trong những công trình nghiên cứu mà vị Phó Tổng Giám đốc tâm đắc nhất chính là việc điều chế, sản xuất viên nang Ích trí Hadiphar nhằm hỗ trợ điều trị chứng sa sút, giảm trí nhớ. Xuất phát từ thực tế số lượng người giảm trí nhớ ngày càng cao cùng với ảnh hưởng từ hội chứng hậu COVID-19, ông Nhân cùng các cộng sự đã bắt tay vào nghiên cứu, tìm ra bài thuốc chữa trị tối ưu nhất.

Trên cơ sở kế thừa và phát triển bài thuốc cổ phương Tứ Vật Thang, ông Nhân và cộng sự đã tiến hành điều tra các loại dược liệu hỗ trợ chữa trị như: cây thông đất, cây thành ngạnh... để thiết kế công thức theo lý luận y học cổ truyền “Quân - Thần - Tá - Sứ”, bào chế dạng sản phẩm tiện ích cho người sử dụng. Tiếp đó, nhóm nghiên cứu đã phối hợp với Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương và Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Tĩnh để đánh giá độc tính và tác dụng của sản phẩm.

Người đóng góp quan trọng cho thương hiệu “Dược Hà Tĩnh”

Công nhân Nhà máy sản xuất dược phẩm từ dược liệu hoàn thiện quy trình đóng gói sản phẩm.

Sau quá trình điều chế, thử nghiệm kéo dài gần một năm, đến tháng 5/2022, sản phẩm viên nang Ích trí Hadiphar chính thức được phân phối rộng rãi ra thị trường cả nước. Qua đánh giá của người dùng, thuốc phát huy tác dụng hỗ trợ trí nhớ rõ rệt, tăng lưu lượng tuần hoàn máu, tập trung dinh dưỡng để cải thiện não bộ. Nhờ vậy, dần ổn định sức khỏe của người bệnh.

Ngoài ý nghĩa chăm sóc, nâng cao sức khỏe cộng đồng, việc đưa viên nang Ích trí Hadiphar vào thị trường còn góp phần phát triển dòng sản phẩm có nguồn gốc từ dược liệu, đưa doanh thu của công ty tăng mạnh. Theo đó, giá trị doanh thu bình quân đối với sản phẩm ở mức 500 triệu đồng/tháng.

Người đóng góp quan trọng cho thương hiệu “Dược Hà Tĩnh”

Philatop - một trong những sản phẩm của Công ty CP Dược Hà Tĩnh bào chế, sản xuất dựa trên việc kế thừa, phát huy nền tảng y học hiện đại.

Ngoài công trình nghiên cứu viên nang Ích Trí Hadiphar, ông Võ Đức Nhân còn là tác giả của hàng chục công trình khác như: nghiên cứu ứng dụng công nghệ bào chế mới sản xuất viên ngậm giảm ho từ thảo dược; bào chế viên nhuận tràng bằng thuốc nam dùng điều trị bệnh táo bón; sản xuất cốm dùng trong hỗ trợ điều trị bệnh tiêu chảy ở trẻ em bằng thuốc nam; nghiên cứu các loài thảo dược có khả năng hạn chế một số bệnh ung thư thường gặp trên địa bàn Hà Tĩnh; sản xuất sản phẩm bồi dưỡng sức khỏe từ nấm đông trùng hạ thảo nuôi cấy tại địa phương...

Người đóng góp quan trọng cho thương hiệu “Dược Hà Tĩnh”

Với sự tích cực thực hiện các phong trào thi đua lao động sản xuất, những năm gần đây, Công ty CP Dược Hà Tĩnh đều có cá nhân tiêu biểu được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Không chỉ tâm huyết và tích cực đóng góp cho hoạt động chuyên môn, với cương vị là Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở, ông Võ Đức Nhân đã chỉ đạo công đoàn tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi trong phong trào thi đua của công ty. Vì vậy, công đoàn cơ sở của Công ty CP Dược Hà Tĩnh luôn là tổ chức công đoàn vững mạnh xuất sắc; những năm gần đây, công ty đều có cá nhân tiêu biểu được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Với những đóng góp tích cực cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty, ông Võ Đức Nhân nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở; được Công đoàn Ngành Y tế Việt Nam, UBND tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh, Hội Khoa học kỹ thuật TP Hà Tĩnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ chuyên môn cũng như sáng tạo kỹ thuật.

Mới đây nhất, cuối tháng 8/2022, ông Võ Đức Nhân vinh dự là 1 trong 12 cá nhân của Hà Tĩnh được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam trao tặng bằng “Lao động sáng tạo” năm 2021.

Người đóng góp quan trọng cho thương hiệu “Dược Hà Tĩnh”

Chi nhánh Công ty CP Dược Hà Tĩnh (xã Cẩm Vịnh, Cẩm Xuyên) - nơi Phó Tổng Giám đốc Võ Đức Nhân trực tiếp điều hành.

Tổng Giám đốc Công ty CP Dược Hà Tĩnh Lê Quốc Khánh cho biết: “Phó Tổng Giám đốc Võ Đức Nhân là người đưa ra nhiều ý tưởng nghiên cứu, đóng góp nhiều công trình chất lượng, mang đến sản phẩm chất lượng góp phần quan trọng trong chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng; góp công quan trọng trong phát triển thành công thương hiệu “Dược Hà Tĩnh”.

Anh Nhân còn là người luôn gương mẫu thực hiện tốt các phong trào thi đua của Công ty và Công đoàn phát động. Anh luôn sát cánh cùng tập thể đơn vị, sáng tạo, quyết đoán, dám nghĩ, dám làm trong quản lý, điều hành đưa Công ty ngày càng phát triển".

Chủ đề Khoa học - kỹ thuật

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast