Các quầy bánh trung thu đã “ra mắt” hơn tuần nay.
Khoảng 1 tuần nay, các thương hiệu lớn đã dựng quầy bày bán các sản phẩm cho ngày rằm Trung thu. Để kích cầu tiêu dùng, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đưa ra nhiều dòng sản phẩm mới, từ nguyên liệu, mẫu mã đến vỏ hộp bánh.
Chị Lê Thị Nhung – nhân viên quầy bánh trung thu Kinh Đô trên đường Phan Đình Phùng, TP Hà Tĩnh cho biết: “Năm nay, ảnh hưởng dịch bệnh nhưng chúng tôi vẫn tung ra nhiều sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng. Thời điểm này, nhu cầu tiêu dùng của người dân chưa cao, chủ yếu là các doanh nghiệp, công ty mua làm quà biếu, tặng.”
Dòng bánh thượng hạng Black & Gold là sản phẩm mới cho mùa trăng năm 2020 của Kinh Đô.
"Cùng với các sản phẩm bánh nướng, bánh dẻo truyền thống với nhân thập cẩm vị lạp xưởng, hạt bí, bí xanh, hạt sen, jambon… thì năm nay Kinh Đô đưa ra thị trường dòng bánh thượng hạng Black & Gold và bánh lava trứng chảy.
Giá các dòng bánh từ bình dân đến cao cấp, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Bánh truyền thống có giá từ 50.000 đồng/cái, tùy theo trọng lượng và loại nhân; các dòng cao cấp lên đến 4,5 triệu đồng/hộp 6 bánh" - chị Nhung cho biết thêm.
Nhiều khách hàng đã bắt đầu mua bánh trung thu sớm để làm quà tặng.
Bên cạnh bánh của các thương hiệu có tiếng, bánh handmade cũng được nhiều khách hàng “săn” trong mùa trung thu năm nay. Điểm thu hút của loại bánh handmade là làm theo đơn đặt hàng của người mua, giá “mềm” hơn và khá yên tâm về chất lượng.
Đặc biệt, năm nay, các loại bánh ăn kiêng ít béo, ít ngọt, ít tinh bột được các “nhà sản xuất” cho ra lò để những vị khách có chế độ ăn kiêng khắt khe vẫn có thể thưởng thức chiếc bánh trung thu mà không phải lo về lượng đường hay tinh bột.
Bánh handmade có giá “mềm” hơn và khá yên tâm về chất lượng.
Chị Nguyễn Thị Ngân Quỳnh - Chủ tiệm bánh handmade Bánh mẹ Cốc Chai (đường Nguyễn Biểu, TP Hà Tĩnh) chia sẻ: “Ngoài các loại bánh truyền thống thì năm nay mình làm thêm nhiều bánh trung thu ăn kiêng như bánh mè đen trứng muối, tiramisu phomai, bánh lava... Bánh không chứa tinh bột, từ vỏ bánh, nhân bánh đều được làm bằng đường ăn kiêng và các loại hạt dinh dưỡng như hạnh nhân, mè đen, hạt lanh… nên được nhiều chị em lựa chọn cũng như phù hợp làm quà tặng cho những người lớn tuổi, người ăn kiêng, người bị tiểu đường".
Những chiếc bánh trung thu ăn kiêng được nhiều người lựa chọn
Theo chị Quỳnh, sản phẩm chủ yếu phục vụ người thân trong gia đình và theo nhu cầu đặt hàng của bạn bè nên bánh luôn được ưu tiên đảm bảo chất lượng trong từng khâu, không sử dụng chất bảo quản. Do có giá nguyên liệu đầu vào cao nên giá bánh ăn kiêng cũng cao hơn bánh truyền thống, từ 60.000 đồng/cái.
Từ nhân bánh đến vỏ bánh đều được làm bằng các loại hạt dinh dưỡng và đường ăn kiêng.
Chị Lê Thị Thu Hiền (phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh) chia sẻ: “Hiện nay, thị trường có rất nhiều loại bánh, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Để làm quà tặng tôi thường chọn những sản phẩm thương hiệu lớn, hộp bánh đẹp, sang trọng một chút, còn để gia đình sử dụng thì tôi hướng đến những chiếc bánh ăn kiêng, ít năng lượng nhưng vẫn giàu dinh dưỡng và đảm bảo hương vị của bánh trung thu truyền thống”.
Đón xu hướng, cửa hàng hoa quả nhập ngoại Thật Fruit nhập về bánh lava trứng chảy của Hồng Kông để phục vụ khách hàng.