Nhiều đợt đấu giá đất tại Hà Tĩnh giảm số lượng hồ sơ 50-70% so với trước

(Baohatinh.vn) - Thị trường bất động sản trên địa bàn Hà Tĩnh qua các đợt đấu giá vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 cho thấy đang có dấu hiệu “hạ nhiệt”, một số cuộc đấu giá đã không hoàn thành kế hoạch đề ra.

Nhiều đợt đấu giá đất tại Hà Tĩnh giảm số lượng hồ sơ 50-70% so với trước

Khu dân cư Nam Nguyễn Du, phường Thạch Quý (TP Hà Tĩnh) được Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Hà Tĩnh và Công ty Đấu giá hợp danh Hồng Lĩnh tổ chức đấu giá ngày 9/6.

Trong nửa đầu tháng 6, một số công ty đấu giá đã tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất ở tại các địa phương: TP Hà Tĩnh, Cẩm Xuyên. Tuy nhiên, khác với khung cảnh náo nhiệt với hàng trăm hồ sơ tham gia đấu giá trong mỗi lần đấu, thì nay, số hồ sơ tham gia đấu giá giảm 50-70% so với trước. Nhiều lô đất trong cùng khu vực không có hồ sơ tham gia đấu, thậm chí có những vùng không có hồ sơ nào tham gia đấu giá.

Cụ thể, ngày 9/6, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Hà Tĩnh và Công ty Đấu giá hợp danh Hồng Lĩnh tổ chức đấu giá 54 lô đất tại khu dân cư Nam Nguyễn Du, phường Thạch Quý (TP Hà Tĩnh). Kết quả, có 31/54 lô đấu giá thành công, 23 lô còn lại không đủ điều kiện tham gia đấu giá (theo quy định, nếu lô đất chỉ có 1 hồ sơ hoặc không có hồ sơ tham gia đấu thì lô đất đó không được công nhận kết quả đấu giá).

Trước đó, ngày 30/5, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Hà Tĩnh tổ chức đấu giá 32 lô đất tại khu dân cư tổ dân phố 6, phường Hà Huy Tập (TP Hà Tĩnh). Kết quả, có 27 hồ sơ/32 lô tham gia đấu thành công (5 lô còn lại không đủ điều kiện tham gia đấu giá).

Nhiều đợt đấu giá đất tại Hà Tĩnh giảm số lượng hồ sơ 50-70% so với trước

32 lô đất tại khu dân cư tổ dân phố 6, phường Hà Huy Tập (TP Hà Tĩnh) được tổ chức đấu giá ngày 30/5.

Không chỉ đất thành phố chững lại mà đất quy hoạch tại các địa phương như: Cẩm Xuyên, Hồng Lĩnh, Hương Sơn, Can Lộc… cũng đang có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Ngày 3/6 vừa qua, Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Hà Tĩnh tổ chức đấu giá 10 lô đất tại khu dân cư xã Cẩm Hà (Cẩm Xuyên) nhưng không có hồ sơ nào tham gia đấu giá.

Theo thông tin từ các trung tâm đấu giá, trong các đợt đấu giá này số hồ sơ tham gia đấu giá giảm 50-70% so với trước đây. Khách hàng cũng chọn đấu giá những lô đất có vị trí đẹp, còn những vị trí không thuận lợi thì không có hồ sơ tham gia đấu. Điều này khác hẳn với thời điểm “sốt đất” năm 2021, đầu năm 2022.

Bên cạnh đó, số bước giá trong các đợt đấu này cũng chỉ dao động từ 3-5 bước, không có đột biến vượt hàng chục bước giá như trước đây.

Chủ đề Kinh tế Hà Tĩnh

Đọc thêm

Vinhomes Golden City - Nơi resort thượng lưu và thương phố hòa làm một

Vinhomes Golden City - Nơi resort thượng lưu và thương phố hòa làm một

Giữa bối cảnh đô thị miền Bắc phát triển nhanh nhưng thiếu không gian xanh, Vinhomes Golden City tạo dấu ấn riêng khi đưa mô hình “Urban Resort” vào “Trung tâm Kim Cảng tỷ đô” - Dương Kinh của Hải Phòng. Tại đây, cư dân sống như nghỉ dưỡng giữa lõi giao thương, nơi giá trị an cư, kinh doanh và đầu tư cộng hưởng mạnh mẽ.
Tài chính thị trường ngày 8/12: Dừng gói ưu đãi cho vay "mua nhà giá rẻ" với người trẻ

Tài chính thị trường ngày 8/12: Dừng gói ưu đãi cho vay "mua nhà giá rẻ" với người trẻ

Nhiều ngân hàng chấm dứt gói lãi suất thấp 5,5–5,6%, thay bằng khoản vay đắt hơn và ưu đãi ngắn, khiến kế hoạch mua căn nhà đầu tiên của người trẻ bị đảo lộn khi chi phí trả nợ vượt khả năng chi trả. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Giá xăng tăng, giá dầu tiếp tục giảm

Giá xăng tăng, giá dầu tiếp tục giảm

Trong kỳ điều hành ngày 4/12, giá dầu tiếp tục giảm còn giá xăng đã tăng trở lại, RON95-III có giá mới là 20.460 đồng/lít, dầu diesel giảm xuống ngưỡng 18.380 đồng/lít.
Tài chính thị trường ngày 4/12: Giữ nguyên thuế suất 35% để tránh “ưu ái người giàu”

Tài chính thị trường ngày 4/12: Giữ nguyên thuế suất 35% để tránh “ưu ái người giàu”

Chính phủ đề xuất giữ nguyên mức thuế suất cao nhất 35% cho thu nhập trên 100 triệu đồng/tháng nhằm tránh bị coi là ưu ái người giàu, đồng thời điều chỉnh giảm các bậc thuế thấp hơn để giảm bớt gánh nặng cho phần lớn người nộp thuế. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Các chủ tiệm vàng ở Hà Tĩnh nói gì về thu hẹp khoảng cách giá trong nước và thế giới?

Các chủ tiệm vàng ở Hà Tĩnh nói gì về thu hẹp khoảng cách giá trong nước và thế giới?

Một số chủ tiệm vàng tại Hà Tĩnh cho rằng, sau khi Nghị định số 232/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 24/2012/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh vàng có hiệu lực, chênh lệch giá vàng 9999 tại thị trường Hà Tĩnh so với thế giới đã được thu hẹp khoảng cách.
Dịch vụ - thương mại mở cơ hội đổi thay Đồng Lộc

Dịch vụ - thương mại mở cơ hội đổi thay Đồng Lộc

Thời gian qua, xã Đồng Lộc (Hà Tĩnh) đã tập trung phát triển các loại hình dịch vụ - thương mại, tạo động lực thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập và từng bước cải thiện đời sống người dân.