Nơi nào mưa lớn nhất Hà Tĩnh những giờ qua?

(Baohatinh.vn) - Theo Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, trong hơn 8 giờ qua, trên địa bàn tỉnh đã có một số địa bàn có lượng mưa hơn 200mm.

Từ đêm qua đến sáng nay, khu vực Hà Tĩnh có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Lượng mưa tính từ 21 giờ ngày 27/10 đến 8 giờ ngày 28/10 tại các trạm đo mưa phổ biến từ 20 - 60mm; riêng huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, TX Kỳ Anh lượng mưa từ 91 - 189m, cá biệt có nơi trên 200mm như: hồ Kim Sơn (Kỳ Hoa, TX Kỳ Anh) 202mm.

Trong 6 giờ tới, khu vực Hà Tĩnh tiếp tục có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa tích lũy phổ biến từ 10 - 30mm, riêng đồng bằng ven biển phía Nam cho 40 - 70mm, có nơi trên 100mm.

Từ nay (28/10) đến ngày 29/10, khu vực Hà Tĩnh mưa lớn tiếp tục diễn ra.

Ngày 28 - 29/10, lượng mưa các khu vực phổ biến 50 - 100mm, riêng đồng bằng và ven biển phía nam 60 - 120mm, có nơi trên 150mm.

screenshot-2024-10-28-at-09-22-20-htin-mldr-20241028-0900pdf-2883-8582.png

Ngày 30/10, khu vực Hà Tĩnh mưa giảm, chỉ còn có mưa rải rác với lượng mưa từ 20 - 40mm. Chiều ngày 30/10 đợt mưa lớn kết thúc.

Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng ở các khu vực trũng, thấp; mưa với cường độ lớn trong thời gian ngắn gây ngập úng ở các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đọc thêm

Nếp nhà đoàn kết, yêu thương giữa làng biển Thiên Cầm

Nếp nhà đoàn kết, yêu thương giữa làng biển Thiên Cầm

Nhiều năm qua, nếp sống hiếu thuận, đoàn kết đã trở thành nền tảng để các thế hệ trong đại gia đình ông Nguyễn Tiến Phụ (xã Thiên Cầm, Hà Tĩnh) luôn chan hòa, gắn bó và cùng nhau vun đắp cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
Cách chăm sóc trẻ bị cúm A

Cách chăm sóc trẻ bị cúm A

Cúm A là bệnh tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm, đặc biệt là với trẻ em. Vì vậy, các bậc cha mẹ cần biết cách chăm sóc trẻ bị cúm A tại nhà, đồng thời tuân thủ điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ.
Nồm ẩm bất thường khi nào chấm dứt?

Nồm ẩm bất thường khi nào chấm dứt?

Miền Bắc đang xảy ra hiện tượng nồm ẩm mà theo quy luật chỉ xuất hiện ngoài tết Nguyên đán. Chuyên gia khí tượng đánh giá, nồm ẩm xuất hiện vào tháng 11 là bất thường.
Bạn đã phi hành tỏi đúng cách?

Bạn đã phi hành tỏi đúng cách?

Nhiều người nghĩ phi hành tỏi với dầu bốc khói mới thơm nhưng thực tế, cách làm này không chỉ phá hủy mùi, mà còn gây vị đắng, làm hỏng món ăn.
Ăn gừng tươi có tác dụng gì?

Ăn gừng tươi có tác dụng gì?

Gừng là thực phẩm vô cùng quen thuộc trong mỗi gian bếp của người Việt. Trong thành phần của gừng có chứa những hợp chất quan trọng giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lại những vi khuẩn gây bệnh từ bên ngoài môi trường.
“Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ”

“Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ”

Ngày ngày, vẫn có nhiều phụ huynh xem việc đội mũ cho con chỉ là cách “đối phó” với lực lượng chức năng mà quên mất ý nghĩa thực sự của hành động ấy là bảo vệ tính mạng của con mình.
Phòng ngừa đột quỵ

Phòng ngừa đột quỵ

Đột quỵ có thể cướp đi sự tự do, khả năng sống độc lập, thậm chí hủy hoại cuộc sống của người bệnh và ảnh hưởng tới gia đình, gia tăng gánh nặng cho xã hội. Vậy làm thế nào chúng ta có thể phòng ngừa đột quỵ?
Bệnh Whitmore nguy hiểm thế nào?

Bệnh Whitmore nguy hiểm thế nào?

Gần đây, dư luận xôn xao về loại vi khuẩn ăn thịt người gây ra bệnh Whitmore - loại bệnh nguy hiểm có thể gây tử vong. Thực tế thì vi khuẩn gây bệnh Whitmore không phải là vi khuẩn ăn thịt người như mọi người đồn đoán.