“Nóng” thị trường sản phẩm chống rét ở Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Những ngày này, thời tiết Hà Tĩnh rét đậm, nhu cầu mua sắm, sử dụng các sản phẩm chống rét của người dân tăng cao, nhất là quần áo ấm, đèn sưởi, quạt sưởi, chăn, đệm điện...

“Nóng” thị trường sản phẩm chống rét ở Hà Tĩnh

Thời điểm này, mỗi ngày siêu thị Điện máy Xanh (đường Hà Huy Tập) bán ra gần 30 sản phẩm máy sưởi.

Thời tiết Hà Tĩnh đang trong những ngày rét đậm nhất từ đầu mùa đông đến nay. Nền nhiệt xuống thấp, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 11,5 - 12,5 độ C. Để chống chọi với sự rét buốt, nhiều người dân hối hả mua sắm các mặt hàng giữ ấm cơ thể.

Tại siêu thị Điện máy Xanh (đường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh), sức tiêu thụ các sản phẩm đèn sưởi, quạt sưởi bắt đầu tăng cao trong khoảng 3 ngày nay. Anh Nguyễn Văn Đức – quản lý siêu thị cho biết: “Khoảng 3 ngày nay, trung bình mỗi ngày, chúng tôi bán ra gần 30 sản phẩm sưởi ấm, chưa kể lượng bán online trên hệ thống Điện máy Xanh. Máy sưởi, quạt sưởi phong phú về mẫu mã, mức giá và thương hiệu. Giá phổ biến các loại đèn, quạt sưởi trung bình từ 400.000 đến hơn 1 triệu đồng; một số sản phẩm cao cấp, được cải tiến về mẫu mã có giá 2-3 triệu đồng. Các mức giá này đã được giảm từ 10-60% (tùy sản phẩm) theo chương trình giảm giá kích cầu của siêu thị”.

“Nóng” thị trường sản phẩm chống rét ở Hà Tĩnh

Các loại đèn, máy sưởi có giá phổ biến từ 400.000 đến hơn 1 triệu đồng.

Các cửa hàng bán thiết bị điện khu vực xung quanh chợ TP Hà Tĩnh cũng ghi nhận lượng khách tìm mua các thiết bị làm ấm tăng lên. Các tiểu thương cho biết, đèn sưởi, quạt sưởi đặt trong phòng hay nhà tắm là những sản phẩm thời vụ, thường chỉ khi rét đậm khách mới tìm mua. Năm nay, đây là đợt đầu tiên những sản phẩm này bán chạy và mức giá thiết bị khách mua nhiều dao động từ 300 - 700.000 đồng/cái.

Trái ngược với không khí trầm lắng, ế ẩm của tuần trước, thời điểm này, các cửa hàng thời trang đông đúc khách hàng đến mua sắm các sản phẩm quần, áo ấm. Theo nhiều chủ kinh doanh, năm nay mùa đông đến muộn, từ đầu đến giữa tháng 12 thời tiết vẫn chưa lạnh nên các chủ shop khá lo lắng khi hàng đông đã nhập về. Tuy nhiên, khi trời trở rét, khách kéo đến nườm nượp nên các chủ shop lại tiếp tục nhập hàng bổ sung để phục vụ khách mua sắm.

“Nóng” thị trường sản phẩm chống rét ở Hà Tĩnh

Sức mua tại cửa hàng thời trang Savani từ ngày 20/12 tới nay tăng hơn 50% so với những ngày thường.

Tại cửa hàng thời trang Savani (đường Phan Đình Phùng, TP Hà Tĩnh), nhờ kinh doanh kết hợp thời trang nam, nữ, trẻ em với số lượng sản phẩm lớn, mẫu mã đa dạng, mức giá trung bình nên thu hút lượng lớn khách hàng đến mua sắm.

Chị Hoàng Ngọc Anh – quản lý cửa hàng cho biết: “Trời rét nên khách hàng mua đồ đông rất nhiều. Sức mua từ ngày 20/12 tới nay tăng hơn 50% so với những ngày thường. Các sản phẩm chủ yếu được khách hàng lựa chọn như áo phao, áo dạ, áo len, quần ấm, bộ gió, bộ nỉ... Bên cạnh yếu tố thời tiết thì chương trình khuyến mãi giảm giá từ 10 – 70%, kèm theo tặng quà, bốc thăm may mắn nhân dịp lễ Noel cũng là yếu tố góp phần làm tăng sức mua thời điểm này”.

“Nóng” thị trường sản phẩm chống rét ở Hà Tĩnh

Áo phao, áo len, bộ nỉ... được nhiều người chọn mua để chống chọi với thời tiết rét buốt hiện nay.

Chị Nguyễn Ngọc Thảo Linh (phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) cho biết: “Thời tiết lạnh đột ngột, nhất là buổi sáng đi làm rét buốt nên mình đã phải mua bổ sung thêm áo phao dài, áo len cao cổ để chống chọi với mùa đông năm nay. Thấy dự báo thời tiết rét đậm nên mình cũng mua 1 cái máy sưởi dầu với giá 800.000 đồng đặt ở phòng ngủ để sưởi ấm cho gia đình vào ban đêm”.

Bên cạnh thiết bị sưởi, thời trang giữ ấm, các cửa hàng kinh doanh chăn, đệm cũng đang vào mùa kinh doanh sôi động. Theo các chủ cửa hàng, sản phẩm “đắt” hàng nhất vẫn là chăn và đệm điện. Giá các mặt hàng tại thời điểm này cũng không có nhiều biến động so với những năm trước.

“Nóng” thị trường sản phẩm chống rét ở Hà Tĩnh

Chăn lông cừu, đệm điện là những sản phẩm bán chạy trong đợt rét này.

Chị Nguyễn Thị Bảo Ngọc – nhân viên cửa hàng chăn ga gối đệm Dung Phượng (đường Xuân Diệu, TP Hà Tĩnh) cho biết: “Tâm lý nhiều người tiêu dùng là thường đến thời điểm rét đậm mới mua sản phẩm giữ ấm. Năm nay, đây là đợt rét đầu tiên nên lượng khách mua tăng cao so với trước đó, bắt đầu từ khoảng 4-5 ngày trở lại đây. Các sản phẩm khách lựa chọn nhiều nhất vẫn là chăn lông cừu với mức giá từ 300.000 đến gần 3 triệu đồng, đệm điện giá 800.000 đồng trở lên và thảm trải sàn dao động trên dưới 300.000 đồng”.

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, những ngày tới, thời tiết tiếp tục rét đậm, ban ngày trời có thể hửng nắng nhưng nhiệt độ vẫn giảm sâu, nhất là vào ban đêm và sáng sớm. Bởi vậy, người dân cần chủ động các phương án để đảm bảo giữ ấm, an toàn cho sức khỏe.

Chủ đề Thị trường, Thương mại - Dịch vụ

Đọc thêm

Bánh trung thu handmade "hút" khách hàng

Bánh trung thu handmade "hút" khách hàng

Bên cạnh những thương hiệu lớn, những chiếc bánh trung thu handmade đang dần chiếm được cảm tình của người tiêu dùng ở Hà Tĩnh, trở thành xu hướng với sự độc đáo.
Keo rớt giá, người trồng rừng thua thiệt

Keo rớt giá, người trồng rừng thua thiệt

Hàng nghìn ha rừng trồng ở Hà Tĩnh bị hư hại buộc phải khai thác ngay, nhưng thị trường đang “kén chọn”, giá xuống thấp, chi phí tăng khiến người trồng rừng thua thiệt đủ bề.
Tài chính thị trường ngày 12/9: EVN đề xuất xử phạt lắp đặt điện mặt trời mái nhà không đăng ký

Tài chính thị trường ngày 12/9: EVN đề xuất xử phạt lắp đặt điện mặt trời mái nhà không đăng ký

Đề xuất xử phạt tổ chức, cá nhân lắp đặt điện mặt trời mái nhà nhưng không thông báo hoặc đăng ký với cơ quan quản lý của EVN nhằm tăng hiệu lực quản lý, đảm bảo an toàn hệ thống điện và phòng cháy chữa cháy. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Giá xăng quay đầu giảm

Giá xăng quay đầu giảm

Từ 15h ngày 11/9, giá xăng RON 95 giảm 30 đồng/lít xuống 20.400 đồng/lít. Từ đầu năm, mặt hàng này đã có 21 lần tăng giá và 17 lần giảm giá.
Keo giống âm thầm tăng giá sau bão

Keo giống âm thầm tăng giá sau bão

Theo khảo sát tại một số vườn ươm trên địa bàn Hà Tĩnh, giá cây keo giống đang có xu hướng tăng lên, khiến người dân không khỏi lo lắng.
Tài chính thị trường ngày 8/9: Mức giảm trừ gia cảnh dự kiến nâng lên 15,5 triệu đồng/tháng

Tài chính thị trường ngày 8/9: Mức giảm trừ gia cảnh dự kiến nâng lên 15,5 triệu đồng/tháng

Trong dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân vừa gửi Bộ Tư pháp thẩm định, Bộ Tài chính đề xuất điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh cho bản thân người nộp thuế từ 11 triệu đồng/tháng lên khoảng 15,5 triệu đồng/tháng. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Giá vàng liên tiếp lập đỉnh: Thủ tướng chỉ đạo "nóng"

Giá vàng liên tiếp lập đỉnh: Thủ tướng chỉ đạo "nóng"

Mấy ngày qua giá vàng liên tiếp lập đỉnh mới, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh đây là biến động rất đáng chú ý, đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc, không để tình trạng thao túng thị trường, găm hàng, đội giá.
Nhộn nhịp mua sắm lễ rằm tháng Bảy

Nhộn nhịp mua sắm lễ rằm tháng Bảy

Dịp rằm tháng Bảy, thị trường lễ vật cúng ở Hà Tĩnh diễn ra nhộn nhịp. Sức tiêu thụ các mặt hàng như hoa quả, cau trầu, hoa tươi, mâm cỗ cúng làm sẵn… tăng mạnh so với ngày thường.
Giám sát chặt chẽ biến động giá cả thị trường, không để tăng giá bất hợp lý

Giám sát chặt chẽ biến động giá cả thị trường, không để tăng giá bất hợp lý

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp Bộ Công Thương và các địa phương theo dõi sát tình hình sản xuất, nhu cầu tiêu dùng, diễn biến giá cả các mặt hàng nông sản thiết yếu, các vật tư nông nghiệp, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý.
Ngành bán lẻ vào mùa sôi động cuối năm

Ngành bán lẻ vào mùa sôi động cuối năm

Liên tục tăng trưởng tốt trong những tháng của năm 2025, ngành bán lẻ Hà Tĩnh đang bước vào mùa hoạt động sôi động nhất, dự báo bứt phá mạnh mẽ từ “cơn sóng” tiêu dùng cuối năm.