Nữ đảng viên trẻ quê Hà Tĩnh sở hữu bảng thành tích học tập đáng nể

(Baohatinh.vn) - Được đứng vào hàng ngũ của Đảng từ năm 18 tuổi, đến nay, Nguyễn Thị Ngọc Diệp (22 tuổi, quê xã Khánh Vĩnh Yên, Can Lộc, Hà Tĩnh) khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi sở hữu bảng thành tích học tập ấn tượng.

Nguyễn Thị Ngọc Diệp là Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Giao thông vận tải (GTVT), Ủy viên Ban Chấp hành Liên chi đoàn Khoa Vận tải – Kinh tế, lớp trưởng lớp Kế toán tổng hợp 2 khóa 58. Khi đang học Trường THPT Nghèn (Can Lộc), Ngọc Diệp giữ chức Bí thư chi Đoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường.

Nhờ kết quả học tập tốt, luôn tích cực tham gia các hoạt động nên Ngọc Diệp được kết nạp Đảng vào ngày 22/6/2016, lúc tròn 18 tuổi 3 tháng tại chi bộ Trường THPT Nghèn.

Nữ đảng viên trẻ quê Hà Tĩnh sở hữu bảng thành tích học tập đáng nể

Nữ đảng viên trẻ đa tài Nguyễn Thị Ngọc Diệp. (Ảnh: NVCC)

Sinh ra trong gia đình giàu truyền thống cách mạng, từ nhỏ, Diệp đã được nuôi dưỡng bằng những câu chuyện về lòng yêu nước, những trang sử hào hùng của dân tộc, truyền thống gia đình tốt đẹp mà mọi thành viên luôn cố gắng gìn giữ và trao truyền cho thế hệ con cháu.

Ông nội Ngọc Diệp vào Đảng từ năm 23 tuổi. Trong hơn 60 năm tuổi Đảng, cụ đã kinh qua nhiều vị trí công tác, hoạt động sôi nổi, đóng góp lớn cho phong trào cách mạng của địa phương. Cụ được tin tưởng giao giữ các chức vụ quan trọng như Bí thư Đảng ủy xã Khánh Lộc, Chủ tịch Hội Người Cao tuổi xã Khánh Lộc (nay là xã Khánh Vĩnh Yên)…

Bố Ngọc Diệp cũng được gia nhập vào hàng ngũ của Đảng từ năm 18 tuổi.

Được nuôi lớn bằng những truyền thống tốt đẹp đó, ngay từ khi còn là cô bé 9 tuổi, Ngọc Diệp đã có một lời hứa với ông nội rằng, sau này em sẽ tiếp nối ông và bố, gia nhập vào hàng ngũ của Đảng.

Hôm được trao quyết định kết nạp đảng viên, người đầu tiên mà Ngọc Diệp nghĩ đến là ông nội.

“Mặc dù ông đã không thể chờ đến ngày em hoàn thành lời hứa năm xưa nhưng em tin là ông sẽ rất tự hào về cô cháu gái của mình. Đứng vào hàng ngũ của Đảng là niềm vinh dự cho bản thân em và cũng là động lực để em luôn phấn đấu, rèn luyện hơn nữa”, Diệp nói.

Bước vào giảng đường đại học, nữ sinh học tập và hoạt động sôi nổi, liên tục đạt được những thành tích cao như: Bằng khen “Là cá nhân xuất sắc tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối đại học, cao đẳng, học viện năm học 2018 - 2019” do Thành đoàn Hà Nội trao tặng; chứng nhận “Đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu” năm 2020 của Trường Đại học GTVT nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác; “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm 2019; giải 3 nghiên cứu khoa học cấp trường năm 2020...

Với điểm tích lũy hiện tại là 3,64/4 (quy đổi ra thang điểm 10 là 9,1/10), Ngọc Diệp đang tiến gần đến mục tiêu tốt nghiệp với tấm bằng loại xuất sắc.

Nữ đảng viên trẻ quê Hà Tĩnh sở hữu bảng thành tích học tập đáng nể

Ngọc Diệp được Thành đoàn Hà Nội trao tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn. (Ảnh: NVCC)

Nữ đảng viên trẻ quê Hà Tĩnh sở hữu bảng thành tích học tập đáng nể

Nữ sinh viên đạt danh hiệu “Đảng viên trẻ xuất sắc tiêu biểu” năm 2020 của Trường Đại học Giao thông vận tải. (Ảnh: NVCC)

Về bí quyết quản lý thời gian, cân đối giữa các hoạt động đoàn thể và việc học tập, Ngọc Diệp chia sẻ: “Trong mỗi tiết học trên giảng trường, em luôn cố gắng tập trung nghe giảng. Khi về nhà, nếu có điều gì chưa hiểu thì sẽ xem lại ngay. Trước mỗi kỳ thi, em tự soạn đề cương riêng cho mình, vì vậy, việc vượt qua các bài thi không phải điều quá khó khăn”.

“Tham gia các hoạt động đoàn thể giúp em tự tin, bản lĩnh hơn. Giờ đây, em đã tích lũy được kha khá kinh nghiệm, đủ để có thể tự đứng ra tổ chức một sự kiện quy mô nhỏ. Đồng thời em có kỹ năng làm việc nhóm, giúp các thành viên đoàn kết, gắn bó hơn”, Ngọc Diệp nói thêm.

Nữ đảng viên trẻ quê Hà Tĩnh sở hữu bảng thành tích học tập đáng nể

Tham gia sôi nổi vào các hoạt động đoàn thể, Ngọc Diệp nhận ra năng khiếu MC ngay trong bản thân mình. (Ảnh: NVCC)

Ngoài ra, nhờ tham gia sôi nổi vào các hoạt động đoàn thể, Diệp đã khám phá ra một đam mê khác của bản thân đó là làm MC.

Từ một cô gái ngại thử sức với một lĩnh vực mới do giọng miền Trung đặc sệt, giờ đây, Diệp được tin tưởng giao nhiệm vụ làm MC cho nhiều chương trình lớn, nhỏ của trường và khoa.

“Đây là thành quả của rất nhiều đêm đứng tập nói trước gương một mình của em. Em tin tất cả mọi người đều có thể làm được điều mình muốn nếu có đam mê và dám thay đổi để chinh phục đam mê”, Diệp nói.

Chủ đề Hoa đẹp núi hồng

Đọc thêm

Bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Sáng 4/6, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội), Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031 tiến hành phiên trọng thể. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.
Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV hoàn thành phiên trọng thể

Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV hoàn thành phiên trọng thể

Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tin tưởng, với truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân Việt Nam và bản lĩnh, trí tuệ, tinh thần đoàn kết, khát vọng vươn lên của người lao động, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV sẽ mở ra một giai đoạn phát triển mới mạnh mẽ hơn, thực chất hơn, hiệu quả hơn.
Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam diễn ra từ hôm nay

Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam diễn ra từ hôm nay

Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra từ ngày 3 đến 5/6/2026 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội) với sự tham dự của 780 đại biểu, đại diện gần 10 triệu đoàn viên công đoàn cả nước.
Lời cảm ơn của Hội Nhà báo Hà Tĩnh

Lời cảm ơn của Hội Nhà báo Hà Tĩnh

Hội Nhà báo Hà Tĩnh xin được gửi tới lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo tỉnh; các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; các cơ quan báo chí, đơn vị đồng hành, cùng toàn thể hội viên, người làm báo lời cảm ơn chân thành, tình cảm trân quý nhất.
"Góp yêu thương" từ những túi rác tái chế

"Góp yêu thương" từ những túi rác tái chế

Với những mô hình hay, sáng tạo, hội phụ nữ các cấp ở Hà Tĩnh đang biến rác tái chế thành nguồn quỹ ý nghĩa, góp phần bảo vệ môi trường và hỗ trợ các hoạt động an sinh xã hội.
Tôi làm cầu nối "số" cho ngư dân vùng biển

Tôi làm cầu nối "số" cho ngư dân vùng biển

Thiếu tá Đặng Bá Việt – Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Cửa Sót (xã Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã xây dựng nhóm Zalo “Ngư dân hiểu luật - Vươn khơi an toàn”, giúp bà con tiếp cận thông tin pháp luật kịp thời, bảo đảm an toàn mỗi chuyến ra khơi.
Hơn 1.600 đoàn viên thanh niên Hà Tĩnh tiếp sức mùa thi

Hơn 1.600 đoàn viên thanh niên Hà Tĩnh tiếp sức mùa thi

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” được tuổi trẻ Hà Tĩnh triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, góp phần tiếp thêm động lực để các thí sinh tự tin bước vào Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2026 - 2027.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!