Nữ hộ lý Trung tâm Y tế TX Hồng Lĩnh nhặt được tiền rơi tìm người trả lại

(Baohatinh.vn) - Trong lúc đang làm nhiệm vụ tại Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) vào ngày 4/8, chị Phan Thị Thảo - hộ lý Khoa 3 chuyên khoa (tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt) nhặt được số tiền 3 triệu đồng tại hành lang bệnh viện, đã nhanh chóng tìm người trả lại.

Nữ hộ lý Trung tâm Y tế TX Hồng Lĩnh nhặt được tiền rơi tìm người trả lại

Nữ hộ lý Phan Thị Thảo trao trả số tiền nhặt được cho bệnh nhân.

Ngay sau khi phát hiện số tiền bị đánh rơi tại hành lang của khoa, chị Thảo nghĩ ngay đó có thể là của bệnh nhân nên đã báo cáo với lãnh đạo đơn vị và tổ công tác xã hội để thông báo qua hệ thống thông tin nội bộ.

Sau 15 phút, bộ phận chức năng của đơn vị đã xác định được người đánh rơi là chị Võ Thị Huệ (33 tuổi, ở xã Khánh Vĩnh Yên, huyện Can Lộc) lúc đi khám bệnh tại Khoa 3 chuyên khoa và đến nhận lại số tiền.

Chị Huệ vui mừng trước hành động đẹp này và gửi lời cảm ơn đến nữ hộ lý Phan Thị Thảo cùng tập thể cán bộ, nhân viên y tế thuộc Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh.

Được biết, đây không phải là lần đầu, cán bộ, nhân viên của Trung tâm Y tế thị xã Hồng Lĩnh nhặt được của rơi trả lại cho người bệnh và người nhà bệnh nhân.

Chủ đề Hoa đẹp núi hồng

Đọc thêm

Nếp nhà đoàn kết, yêu thương giữa làng biển Thiên Cầm

Nếp nhà đoàn kết, yêu thương giữa làng biển Thiên Cầm

Nhiều năm qua, nếp sống hiếu thuận, đoàn kết đã trở thành nền tảng để các thế hệ trong đại gia đình ông Nguyễn Tiến Phụ (xã Thiên Cầm, Hà Tĩnh) luôn chan hòa, gắn bó và cùng nhau vun đắp cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
Cách chăm sóc trẻ bị cúm A

Cách chăm sóc trẻ bị cúm A

Cúm A là bệnh tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm, đặc biệt là với trẻ em. Vì vậy, các bậc cha mẹ cần biết cách chăm sóc trẻ bị cúm A tại nhà, đồng thời tuân thủ điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ.
Nồm ẩm bất thường khi nào chấm dứt?

Nồm ẩm bất thường khi nào chấm dứt?

Miền Bắc đang xảy ra hiện tượng nồm ẩm mà theo quy luật chỉ xuất hiện ngoài tết Nguyên đán. Chuyên gia khí tượng đánh giá, nồm ẩm xuất hiện vào tháng 11 là bất thường.
Bạn đã phi hành tỏi đúng cách?

Bạn đã phi hành tỏi đúng cách?

Nhiều người nghĩ phi hành tỏi với dầu bốc khói mới thơm nhưng thực tế, cách làm này không chỉ phá hủy mùi, mà còn gây vị đắng, làm hỏng món ăn.
Ăn gừng tươi có tác dụng gì?

Ăn gừng tươi có tác dụng gì?

Gừng là thực phẩm vô cùng quen thuộc trong mỗi gian bếp của người Việt. Trong thành phần của gừng có chứa những hợp chất quan trọng giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lại những vi khuẩn gây bệnh từ bên ngoài môi trường.
“Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ”

“Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ”

Ngày ngày, vẫn có nhiều phụ huynh xem việc đội mũ cho con chỉ là cách “đối phó” với lực lượng chức năng mà quên mất ý nghĩa thực sự của hành động ấy là bảo vệ tính mạng của con mình.
Phòng ngừa đột quỵ

Phòng ngừa đột quỵ

Đột quỵ có thể cướp đi sự tự do, khả năng sống độc lập, thậm chí hủy hoại cuộc sống của người bệnh và ảnh hưởng tới gia đình, gia tăng gánh nặng cho xã hội. Vậy làm thế nào chúng ta có thể phòng ngừa đột quỵ?