Cập nhật: 05:36 05/06/2022
(Baohatinh.vn) - Giữa trùng điệp núi rừng với biết bao khó khăn, gian khổ, nhưng với ý chí kiên cường, chịu thương, chịu khó, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã quyết tâm “khai hoang, phục hóa”, biến bạt ngàn đồi núi thành một miền quê trù phú với vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ vĩ.

Bừng sáng đại ngàn Vũ Quang

Giữa trùng điệp núi rừng với biết bao khó khăn, gian khổ, nhưng với ý chí kiên cường, chịu thương, chịu khó, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã quyết tâm “khai hoang, phục hóa”, biến bạt ngàn đồi núi thành một miền quê trù phú với vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ vĩ.

Bừng sáng đại ngàn Vũ Quang

Từ năm 2000, Vũ Quang trở thành một đơn vị hành chính cấp huyện của tỉnh Hà Tĩnh. Từ một miền quê nghèo, giao thông cách trở, sau hơn 2 thập niên thành lập, Vũ Quang đã có những bước chuyển mình quan trọng. Diện mạo nông thôn, thị trấn đã thay đổi với gam màu tươi mớ. Ảnh: Nguyễn Thanh Hải.

Bừng sáng đại ngàn Vũ Quang

Đặc biệt, trong công cuộc xây dựng NTM, Vũ Quang đã đạt được bước đột phá mạnh mẽ, là huyện miền núi biên giới đầu tiên cả nước đạt chuẩn nông thôn mới. Ảnh: Nguyễn Thanh Hải.

Bừng sáng đại ngàn Vũ Quang

Những đồi cam, bưởi xanh mướt đã phủ kín nhiều diện tích đất đồi núi. Đời sống người dân đang từng ngày đi lên.

Bừng sáng đại ngàn Vũ Quang

Nhiều mô hình kinh tế phù hợp với lợi thế của địa phương giúp người dân nâng cao thu nhập, làm giàu trên chính quê hương mình.

Bừng sáng đại ngàn Vũ Quang

Người dân đang khẳng định vai trò chủ thể trong xây dựng “Nông nghiệp an toàn, nông dân thông thái, nông thôn yên bình”... ở huyện miền núi Vũ Quang.

Bừng sáng đại ngàn Vũ Quang

Xanh mát những cụm dân cư “sáng - xanh - sạch - đẹp”, mô hình nhà sạch - vườn đẹp.

Bừng sáng đại ngàn Vũ Quang

Khu vực trung tâm Vườn Quốc gia Vũ Quang có hồ thủy lợi Ngàn Trươi với 32 hòn đảo lớn nhỏ tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp. Ảnh: Nguyễn Thanh Hải.

Bừng sáng đại ngàn Vũ Quang

Cùng với nhiều địa danh có giá trị văn hóa, lịch sử nổi tiếng, Vũ Quang có những ưu thế lớn để phát triển du lịch sinh thái, văn hóa, nghỉ dưỡng. Ảnh: Nguyễn Thanh Hải.

Bừng sáng đại ngàn Vũ Quang

Đặc biệt, tượng đài Phan Đình Phùng và nghĩa quân tọa lạc tại đồi thông của dãy núi Động Voi là công trình văn hóa lịch sử có ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Đây là nơi thể hiện đạo lý uống nước, nhớ nguồn của Nhân dân Vũ Quang đối với chí sỹ yêu nước Phan Đình Phùng cùng nghĩa quân và là địa chỉ giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Ảnh: Nguyễn Thanh Hải.

 • Bừng sáng đại ngàn Vũ Quang
  Phát huy hào khí Cần Vương, xây dựng Vũ Quang bứt phá, vươn xa

  Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hà Văn Hùng nhấn mạnh: Tiếp thu những kết quả đạt được từ Hội thảo khoa học “Hào khí Cần Vương - Khát vọng Vũ Quang", địa phương cần vận dụng phù hợp ý kiến đã được các nhà nghiên cứu, nhà khoa học và đại biểu để đề ra định hướng phát triển trong giai đoạn tiếp theo.

 • Bừng sáng đại ngàn Vũ Quang
  Khơi dậy khát vọng, xây dựng Vũ Quang thành vùng quê trù phú, yên bình và hạnh ...

  Tiếp nối dòng chảy của lịch sử, phát huy hào khí phong trào Cần Vương, kể từ khi thành lập (4/8/2000) đến nay, các thế hệ cán bộ và Nhân dân huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đã nêu cao ý chí kiên cường và khát vọng vươn lên, nỗ lực vượt khó để đưa huyện nghèo bứt phá.

 • Bừng sáng đại ngàn Vũ Quang
  Trong nắng mới Ngàn Trươi

  Ngàn Trươi - trong nhận biết đầu tiên của tôi, là nơi có căn cứ địa của nghĩa quân Phan Đình Phùng với hào khí Cần Vương đã trầm tích trong thế núi, hình sông; trầm tích trong tư tưởng, tâm tình của con người miền biên ải và lan tỏa vào những khát khao vươn tới của quê hương Hà Tĩnh.

PV - CTV


PV - CTV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]