Khen thưởng học sinh TP Hà Tĩnh nhặt được hơn 51 triệu đồng trả lại người đánh rơi

(Baohatinh.vn) - Với hành động nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất của em Ngô Quang Đăng Khoa (học sinh lớp 6A4, Trường THCS Thạch Linh), UBND thành phố Hà Tĩnh đã đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen.

Sáng 19/9, lãnh đạo UBND thành phố Hà Tĩnh đã đến biểu dương, khen thưởng em Ngô Quang Đăng Khoa (học sinh lớp 6A4, Trường THCS Thạch Linh) vì đã có hành động đẹp, nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất.

Khen thưởng học sinh TP Hà Tĩnh nhặt được hơn 51 triệu đồng trả lại người đánh rơi

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Duy Đức; Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Trần Thị Thủy Nga biểu dương, khen thưởng em Ngô Quang Đăng Khoa.

Tại buổi sinh hoạt dưới cờ, lãnh đạo UBND thành phố đã biểu dương tấm gương em Ngô Quang Đăng Khoa (học sinh lớp 6A4, Trường THCS Thạch Linh). Em Khoa đã ý thức cao về trách nhiệm với cộng đồng, nhặt được của rơi, tìm người để trả lại cho người đánh mất. Hành động của em đáng được biểu dương và lan tỏa hơn nữa trong trường THCS Thạch Linh và các trường học trên địa bàn.

UBND thành phố cũng đã gửi tờ trình đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen cho em Ngô Quang Đăng Khoa.

Khen thưởng học sinh TP Hà Tĩnh nhặt được hơn 51 triệu đồng trả lại người đánh rơi

Thành đoàn Hà Tĩnh trao giấy khen em Ngô Quang Đăng Khoa vì có hành động đẹp, nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất.

Khen thưởng học sinh TP Hà Tĩnh nhặt được hơn 51 triệu đồng trả lại người đánh rơi

Đoàn phường Thạch Linh trao quà, khen thưởng em Ngô Quang Đăng Khoa

Trước đó, khoảng 16h chiều 16/9, trên đường đi học về, tại tuyến đường Lý Tự Trọng, phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh, em Ngô Quang Đăng Khoa - học sinh lớp 6A4, Trường THCS Thạch Linh nhặt được một chiếc túi, bên trong có nhiều tiền, thẻ ATM, giấy phép lái xe và các giấy tờ tùy thân khác.

Sau khi nhặt được số tài sản trên, em Khoa đã cùng với bác tổ viên Tổ Bảo vệ dân phố đến trình báo và giao nộp cho Công an phường Bắc Hà. Số tiền trong túi được xác định là 51.240.000 đồng.

Đến khoảng 16h30 cùng ngày, qua xác minh, Công an phường Bắc Hà đã tìm được người đánh rơi tài sản nói trên là chị Nguyễn Thị Khánh Huyền (SN 1975, trú tại xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà) và tổ chức trả lại cho người đánh rơi. Được biết, gia đình chị Huyền có hoàn cảnh khó khăn, đây là số tiền vợ chồng chị vừa mới đi vay mượn được để điều trị bệnh tại Bệnh viện đa khoa TP Hà Tĩnh, trên đường đi mua thuốc, do sơ suất nên đánh rơi.

Đọc thêm

Những con đường huyền thoại tiếp nối tương lai

Những con đường huyền thoại tiếp nối tương lai

Trong kháng chiến chống Mỹ, Hà Tĩnh là điểm trọng yếu trên tuyến chi viện miền Nam, hứng chịu hàng vạn tấn bom đạn. Ngày nay, chiến tranh đã lùi xa, những con đường huyền thoại năm xưa vẫn tràn đầy sức sống, góp phần vào sự phát triển mạnh mẽ của tỉnh nhà.
Xanh lại những "tọa độ lửa" ở Hà Tĩnh

Xanh lại những "tọa độ lửa" ở Hà Tĩnh

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, những tọa độ lửa như núi Nài, Ngã ba Đồng Lộc, Làng K130… của Hà Tĩnh đã cùng quân dân cả nước làm nên đại thắng mùa xuân 1975.
 Thạch Hà - vùng đất giàu truyền thống văn hóa và khoa bảng

Thạch Hà - vùng đất giàu truyền thống văn hóa và khoa bảng

Với lịch sử 1020 năm phát triển, các thế hệ người dân Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã chinh phục thiên nhiên, chung lưng đấu cật, gắn bó đoàn kết, xây dựng mảnh đất này ngày càng phát triển, trở thành vùng quê giàu bản sắc văn hóa, có nhiều người đỗ đạt khoa bảng.
Người miệt mài tìm “cái đẹp” của văn chương

Người miệt mài tìm “cái đẹp” của văn chương

Với nhiều tâm huyết, nhà nghiên cứu Hà Quảng là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam duy nhất ở Hà Tĩnh đạt nhiều giải thưởng lớn cấp tỉnh và cấp Trung ương về lĩnh vực lý luận, phê bình văn học.
Chỉ huy trưởng lực lượng biệt động Sài Gòn quê Hà Tĩnh là ai?

Chỉ huy trưởng lực lượng biệt động Sài Gòn quê Hà Tĩnh là ai?

Đại tá Tư Chu - Chỉ huy trưởng lực lượng biệt động quân khu Sài Gòn - Gia Định là một người con của quê hương Hà Tĩnh. Ông là người kiến tạo các cách đánh “xuất quỷ nhập thần”, là cái tên đứng đằng sau nhiều chiến công huyền thoại của biệt động Sài Gòn.
Trung úy công an đam mê nghiên cứu khoa học

Trung úy công an đam mê nghiên cứu khoa học

Bằng niềm đam mê nghiên cứu khoa học, Trung úy Phạm Minh Hiếu - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Hà Tĩnh đã biến rác hữu cơ thành tài nguyên, giải quyết bài toán khó về xử ý ô nhiễm môi trường
Thiêng liêng tiếng gọi cội nguồn

Thiêng liêng tiếng gọi cội nguồn

Từ chỗ là hoạt động tín ngưỡng của người dân địa phương, lễ giỗ Quốc Tổ Hùng Vương ở TX Hồng Lĩnh đã trở thành lễ hội được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân Hà Tĩnh quan tâm, thu hút đông đảo người dân tham gia.
Đoàn kết một lòng hướng về nguồn cội…

Đoàn kết một lòng hướng về nguồn cội…

Hòa chung lòng thành kính hướng về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, người dân Hà Tĩnh đã cùng nhau gìn giữ, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, khẳng định sự gắn bó bền chặt trong dòng chảy lịch sử dân tộc.
Ngắm khu dân cư kiểu mẫu bên dòng Ngàn Phố

Ngắm khu dân cư kiểu mẫu bên dòng Ngàn Phố

Bên dòng sông Ngàn Phố thơ mộng, người dân thôn Phúc Bằng, xã Sơn Bằng (Hương Sơn, Hà Tĩnh) đang cùng nhau xây dựng cảnh quan xanh sạch đẹp, hướng tới cuộc sống sống ấm no, hạnh phúc.