(Baohatinh.vn) - Thời điểm này, Ban Quản lý đền Nguyễn Thị Bích Châu (đền Bà Hải) và thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã cơ bản hoàn thành việc chuẩn bị phục vụ ngày giỗ dịp kỷ niệm 642 năm ngày mất Chế thắng phu nhân.

Nhiều hoạt động dịp lễ giỗ 642 năm Chế thắng phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu

Thời điểm này, Ban Quản lý đền Nguyễn Thị Bích Châu (đền Bà Hải) và thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã cơ bản hoàn thành việc chuẩn bị phục vụ ngày giỗ dịp kỷ niệm 642 năm ngày mất Chế thắng phu nhân.

Nhiều hoạt động dịp lễ giỗ 642 năm Chế thắng phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu

Từ đầu năm đến nay, rất đông du khách đến với đền Bà Hải

Lễ giỗ Chế thắng phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu được diễn ra với 2 phần chính gồm phần hội và phần lễ. Phần hội diễn ra từ ngày 13/3/2019 đến ngày 15/3/2019 (tức ngày 8-10/2 ÂL), gồm các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thi đấu bóng chuyền, các trò chơi dân gian... Phần lễ được tổ chức vào ngày 16/3 (tức 11/2 ÂL) với các nghi lễ: Tế lợn, yết gà và thả đèn hoa đăng, chầu văn...

Nhiều hoạt động dịp lễ giỗ 642 năm Chế thắng phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu

Để phục vụ tốt các du khách về thắp hương và tham gia lễ giỗ lần này, theo ông Phan Công Đính - Trưởng BQL Khu di tích đền Chế thắng phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu: “Trong thời gian diễn ra lễ, nhà đền sẽ tạm dừng các hoạt động làm lễ của các thầy như tấu sớ, bốc xăm thơ. BQL khu di tích sẽ bố trí đội ngũ cán bộ thường trực tại đền thực hiện phần giúp lễ và sắp xếp lại hàng quán, tạo thuận lợi cho du khách đến dâng hương. Lễ giỗ năm nay sẽ được tổ chức trọng thể, trang nghiêm, thành kính, an toàn và tiết kiệm”.

  • Nhiều hoạt động dịp lễ giỗ 642 năm Chế thắng phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu
    Trẩy hội ngày xuân…

    Khởi đầu mùa xuân mới bằng những hội hè sôi động là một trong những nét văn hóa cổ truyền được gìn giữ và phát huy ở Hà Tĩnh. Giữa khí xuân ấm áp, tao nhã của giêng hai, bao bước chân đều náo nức tìm về với những lễ hội truyền thống, tìm đến sự gắn kết giữa con người và thiên nhiên, tìm đến một niềm tin mới, nguồn vui mới…

  • Nhiều hoạt động dịp lễ giỗ 642 năm Chế thắng phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu
    Giỗ tổ Hùng Vương và lễ 30/4 - 1/5 được nghỉ bao nhiêu ngày?

    Sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày, tới đây cán bộ, công chức, người lao động sẽ được nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5.

Thu Trang


Thu Trang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]