Ô tô giảm giá cả trăm triệu, chạy đua khuyến mại trong mùa dịch Covid-19

Tháng thấp điểm cộng thêm tình hình kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh buộc các hãng xe, đại lý liên tục tung các chương trình giảm giá, kích cầu với các mức ưu đãi lên đến cả trăm triệu đồng.

Sự xuất hiện của các mẫu xe mới trong tháng 4 và tháng 5 không đủ giúp kéo thị trường xe đi lên giai đoạn này. Tình hình kinh doanh tháng 6 càng ảm đạm hơn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Nhiều nhà sản xuất, đại lý kinh doanh ô tô đã ồ ạt tung ưu đãi.

Có xe giảm cả trăm triệu đồng

Ô tô giảm giá cả trăm triệu, chạy đua khuyến mại trong mùa dịch Covid-19

Ford Everest tiếp tục được giảm giá sâu.

Mẫu Ford Everest phiên bản Titanium 4x4 AT được đại lý giảm 90 triệu đồng tiền mặt, tặng thêm gói phụ kiện 10 triệu đồng. Hai phiên bản khác là Titanium 4x2 AT và Sport có mức giảm khoảng 40-60 triệu đồng tùy chính sách của từng đại lý. Khách hàng cũng có thể đàm phán không lấy quà tặng như phụ kiện, bảo hiểm thân vỏ… để trừ thẳng vào giá bán.

Trong khi đó, đại lý Thaco bán ra Mazda CX-8 phiên bản tiêu chuẩn với giá 929 triệu đồng, giảm 70 triệu đồng so với trước đây. Khách hàng mua xe đợt này còn được tặng bộ phụ kiện 50 triệu đồng, bao gồm cốp điện, ốp cản sau, bệ bước chân, ghế chỉnh điện…

Ô tô giảm giá cả trăm triệu, chạy đua khuyến mại trong mùa dịch Covid-19

Forester giảm giá nhằm tăng sức cạnh tranh trước Mazda CX-5, Honda CR-V.

Forester, dòng xe bán chạy nhất của Subaru tại Việt Nam, được thương hiệu này mạnh tay ưu đãi. Các phiên bản được điều chỉnh 79 - 159 triệu đồng, đưa giá xe về mức 969 - 1.209 triệu đồng. Nhằm tăng sức cạnh tranh trước các đối thủ như Honda CR-V, Mazda CX-5… Subaru thậm chí còn tặng thêm màn hình giải trí, camera 360 với tùy bản.

Xe "hot" cũng chạy đua giảm giá

Không riêng các dòng ô tô đắt tiền, những mẫu xe bình thường vốn có lượng khách quan tâm lớn cũng không nằm ngoài xu hướng giảm giá. Toyota Vios được các đại lý giảm 30 triệu đồng, tặng thêm phụ kiện. Đồng thời hãng còn tung gói vay ưu đãi, hỗ trợ lãi suất cho khách hàng mua xe đến hết tháng 7.

Ô tô giảm giá cả trăm triệu, chạy đua khuyến mại trong mùa dịch Covid-19

Dòng sedan cỡ B có doanh số tốt như Honda City, Toyota Vios cũng được giảm giá.

Toyota Altis, Camry, Fortuner hay Innova đều giảm giá khoảng 20-40 triệu đồng tùy từng dòng xe. Đây cũng là mức giảm chung đối với các mẫu ô tô mang thương hiệu Kia hay Mitsubishi.

Là mẫu xe ra mắt không lâu, City cũng chạy đua khuyến mại trước Toyota Vios. Một số đại lý Honda áp dụng mức ưu đãi 15 - 25 triệu đồng cho mẫu xe chiếm doanh số cao nhất hiện nay của mình. Trong khi đó CR-V, HR-V nhận ưu đãi lên đến hơn 100 triệu đồng, bao gồm khoảng một nửa là giảm thẳng vào giá bán, phần còn lại là phụ kiện.

Với tình hình phức tạp của dịch Covid-19, một số chuyên gia nhận doanh số bán ô tô trong nước chưa thể sớm hồi phục. Trong thời gian tới, thị trường có thể tiếp tục được điều chỉnh nhằm thu hút khách.

Theo Gia An/Dantri

Đọc thêm

Jaecoo J5 hẹn ngày công bố giá

Jaecoo J5 hẹn ngày công bố giá

Jaecoo J5 là mẫu xe đầu tiên được Omoda & Jaecoo Việt Nam lắp ráp trong nước, xuất xưởng từ nhà máy liên doanh với Geleximco đặt tại tỉnh Hưng Yên.
Toyota Alphard 2026 ra mắt

Toyota Alphard 2026 ra mắt

Mẫu MPV cao cấp bổ sung bản tiêu chuẩn mới, trang bị hệ truyền động hybrid, thêm gói đặc biệt, giá 107.400-141.000 USD.
Nissan nhận tin vui

Nissan nhận tin vui

Nissan khởi đầu năm tài chính 2026 với kết quả tích cực khi trở lại có lãi trong quý I, đồng thời giữ nguyên mục tiêu lợi nhuận năm.
Đề xuất xe phân khối lớn bắt buộc trang bị phanh ABS

Đề xuất xe phân khối lớn bắt buộc trang bị phanh ABS

Dự thảo quy chuẩn mới về xe mô tô, xe gắn máy đề xuất bổ sung nhiều yêu cầu về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, nổi bật là quy định buộc trang bị phanh ABS đối với xe phân khối lớn, bỏ yêu cầu xe điện phải có quãng đường hoạt động tối thiểu 60km.
Toyota Land Cruiser hybrid sắp bán ở Việt Nam?

Toyota Land Cruiser hybrid sắp bán ở Việt Nam?

Theo thông tin từ một số tư vấn bán hàng, Toyota Land Cruiser bản hybrid có thể được giới thiệu tại thị trường Việt Nam và bắt đầu bàn giao cho khách hàng ngay trong tháng 9 tới.
5 vị trí trên ô tô dễ gây bỏng rát khi trời nắng nóng

5 vị trí trên ô tô dễ gây bỏng rát khi trời nắng nóng

Chỉ cần đỗ xe dưới trời nắng khoảng 20-30 phút, nhiệt độ bên trong khoang lái có thể tăng cao hơn nhiều so với môi trường bên ngoài. Không chỉ gây cảm giác ngột ngạt, nhiều chi tiết trong xe còn nóng đến mức có thể khiến người sử dụng bị bỏng rát khi chạm vào.
Vì sao xe điện bị giới hạn tốc độ?

Vì sao xe điện bị giới hạn tốc độ?

Khả năng tăng tốc tức thì là ưu thế nổi bật của xe điện, song phần lớn các mẫu xe trên thị trường đều bị giới hạn vận tốc ở mức 150-180 km/h. Đây không phải là điểm yếu về công nghệ mà là lựa chọn có chủ đích của các nhà sản xuất nhằm cân bằng giữa hiệu suất, an toàn và tuổi thọ của xe.
Honda tiếp tục ra mắt mẫu xe điện cỡ nhỏ tại Đông Nam Á

Honda tiếp tục ra mắt mẫu xe điện cỡ nhỏ tại Đông Nam Á

Honda đã xác nhận sẽ giới thiệu mẫu hatchback điện cỡ A Super-One tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Gaikindo Indonesia (GIIAS) 2026. Sau Singapore, Indonesia là thị trường thứ hai trong khu vực Đông Nam Á đón nhận mẫu xe điện đô thị có thiết kế cá tính này.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!