Lá thăm may rủi đã đưa đội tuyển Olympic Việt Nam vào bảng D cùng với Nhật Bản, Nepal, Pakistan ở môn bóng đá Nam ASIAD 2018.
Chiều ngày 5/7 tại Indonesia đã diễn ra lễ bốc thăm chia bảng nội dung bóng đá Nam ASIAD 2018. Lá thăm đưa Olympic Việt Nam (U23+3) cùng bảng với Nhật Bản, Nepal và Pakistan. Đây được xem là bảng đấu khá thuận lợi với thầy trò HLV Park Hang Seo.
Bởi ngoài đội bóng được đánh giá rất mạnh là Nhật Bản, thì Nepal và Pakistan đều được xem là đối thủ “vừa miếng” với Olympic Việt Nam. Rõ ràng, cơ hội để đội quân của HLV Park Hang Seo vượt qua vòng bảng là khá sáng sủa.
Môn bóng đá nam ASIAD 18 sẽ khởi tranh vào ngày 14/8 tới và bế mạc ngày 1/9 tại Indonesia. Ngoại trừ chủ nhà Indonesia rơi vào bảng đấu khá dễ thở, các đội bóng khác trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan sẽ phải gặp nhà vô địch U23 châu Á Uzbekistan cùng Qatar, trong khi Malaysia đối đầu Hàn Quốc, Bahrain.
Olympic Việt Nam nằm chung bảng với Nhật Bản ở ASIAD 2018
Ở ASIAD 2014 diễn ra tại Incheon, ĐT Olympic Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Miura đã vượt qua vòng bảng với ngôi đầu, chạm trán với UAE tại vòng 1/8. Rất tiếc sau đó, Olympic Việt Nam đã phải dừng bước khi thất thủ trước đội bóng Tây Á tại vòng đấu này.
ĐT Olympic Việt Nam sẽ có khoảng 10 ngày tập luyện tại Hà Nội trước khi dự giải giao hữu quốc tế ở Mỹ Đình với các đối thủ U23 Uzbekistan, Oman và Australia.
Tối 30/12, U23 Việt Nam thất bại 1-2 trước U23 Syria ở trận giao hữu kín, trong cuộc so tài mang tính thử nghiệm và kiểm chứng năng lực đội hình trước thềm VCK U23 châu Á.
Tờ Bangkok Post đã có bài viết tổng kết năm 2025 của bóng đá Thái Lan. Họ đã dùng từ “bi kịch” để nói về thất bại của đội nhà. Trong đó, hai nỗi đau của “Voi chiến” tới từ các đội bóng Việt Nam.
Hôm nay (26/12), gala công bố và trao thưởng các danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2025 sẽ diễn ra tại Nhà hát Bến Thành (TP.HCM). Ở đấy, ai sẽ đăng quang các danh hiệu cao nhất của giải thưởng?
Rạng sáng 24/12, Arsenal phải chờ tới loạt luân lưu cân não mới khuất phục được Crystal Palace khi Kepa Arrizabalaga trở thành người hùng định đoạt tấm vé vào bán kết.
Trưa 22/12, Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) lên tiếng sau hàng loạt lùm xùm liên quan đến 7 cầu thủ nhập tịch trong nỗ lực xử lý khủng hoảng và khôi phục niềm tin.
SEA Games 33: Chiến thắng 3-2 trước U22 Thái Lan sau 120 phút ở chung kết SEA Games không chỉ mang về tấm HCV cho U22 Việt Nam, mà còn tạo nên một hiệu ứng hiếm thấy trong khu vực.
Truyền thông và người hâm mộ Thái Lan tiếp tục rơi vào thất vọng khi chứng kiến tuyển futsal nam nước này để thua đội tuyển futsal Indonesia ở trận chung kết và lỡ cơ hội giành huy chương vàng (HCV).
Một bàn thắng hợp lệ bị “đánh cắp” trong hiệp 1 đã trở thành bước ngoặt nghiệt ngã của trận đấu. Tuyển nữ Việt Nam chơi nỗ lực, kiểm soát thế trận nhưng cuối cùng vẫn phải chấp nhận thất bại cay đắng.
Sáng 17/12, FIFA giáng đòn nặng vào bóng đá Malaysia khi quyết định xử thua 3 trận giao hữu với cùng tỷ số 0-3 do vi phạm quy định về sử dụng cầu thủ nhập tịch.
Bóng đá Việt Nam đang đứng trước thời khắc lịch sử khi cả hai đội tuyển (U22 Việt Nam và đội tuyển nữ Việt Nam) của chúng ta đều ghi tên mình vào trận Chung kết của SEA Games 33.