Lá thăm may rủi đã đưa đội tuyển Olympic Việt Nam vào bảng D cùng với Nhật Bản, Nepal, Pakistan ở môn bóng đá Nam ASIAD 2018.
Chiều ngày 5/7 tại Indonesia đã diễn ra lễ bốc thăm chia bảng nội dung bóng đá Nam ASIAD 2018. Lá thăm đưa Olympic Việt Nam (U23+3) cùng bảng với Nhật Bản, Nepal và Pakistan. Đây được xem là bảng đấu khá thuận lợi với thầy trò HLV Park Hang Seo.
Bởi ngoài đội bóng được đánh giá rất mạnh là Nhật Bản, thì Nepal và Pakistan đều được xem là đối thủ “vừa miếng” với Olympic Việt Nam. Rõ ràng, cơ hội để đội quân của HLV Park Hang Seo vượt qua vòng bảng là khá sáng sủa.
Môn bóng đá nam ASIAD 18 sẽ khởi tranh vào ngày 14/8 tới và bế mạc ngày 1/9 tại Indonesia. Ngoại trừ chủ nhà Indonesia rơi vào bảng đấu khá dễ thở, các đội bóng khác trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan sẽ phải gặp nhà vô địch U23 châu Á Uzbekistan cùng Qatar, trong khi Malaysia đối đầu Hàn Quốc, Bahrain.
Olympic Việt Nam nằm chung bảng với Nhật Bản ở ASIAD 2018
Ở ASIAD 2014 diễn ra tại Incheon, ĐT Olympic Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Miura đã vượt qua vòng bảng với ngôi đầu, chạm trán với UAE tại vòng 1/8. Rất tiếc sau đó, Olympic Việt Nam đã phải dừng bước khi thất thủ trước đội bóng Tây Á tại vòng đấu này.
ĐT Olympic Việt Nam sẽ có khoảng 10 ngày tập luyện tại Hà Nội trước khi dự giải giao hữu quốc tế ở Mỹ Đình với các đối thủ U23 Uzbekistan, Oman và Australia.
Tuyển Việt Nam là đội bóng mới nhất giành quyền tham dự Asian Cup 2027. Loạt trận cuối cùng vòng loại giải đấu này vào ngày 31/3 sẽ xác định 3 đội còn lại. Thái Lan và Philippines có cơ hội ghi danh.
Đội tuyển Malaysia đã công bố danh sách sơ bộ 28 cầu thủ, chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 31/3 tới đây, thuộc vòng loại Asian Cup 2027.
Rạng sáng 18/3, Liên đoàn Bóng đá châu Phi (CAF) đưa ra quyết định gây sốc khi lật ngược kết quả trận chung kết giải vô địch các quốc gia châu Phi (AFCON) 2025 giữa Senegal và Morocco.
HLV Kim Sang-sik gạch tên Nguyễn Tiến Linh và lần đầu triệu tập tiền vệ nhập tịch Đỗ Hoàng Hên, để chuẩn bị cho trận gặp Malaysia tại vòng loại cuối Asian Cup 2027.
Max Dowman đi vào lịch sử với tư cách cầu thủ trẻ nhất ghi bàn tại Ngoại hạng Anh, ở tuổi 16 và 73 ngày, vượt mặt các đàn anh như James Milner hay Wayne Rooney.
Tuyển U19 Việt Nam công bố danh sách 31 cầu thủ tập trung đợt đầu tiên trong năm 2026 nhằm chuẩn bị cho giải vô địch U19 Đông Nam Á 2026 và xa hơn là vòng loại U20 châu Á 2027.
Cú đúp của Khvicha Kvaratskhelia cùng pha lập công của Ousmane Dembele giúp PSG giành chiến thắng cách biệt 5-2 trước Chelsea tại lượt đi vòng 1/8 Champions League.
Đại diện Na Uy Bodo/Glimt gây sốc tại vòng 1/8 Champions League khi đánh bại Sporting CP 3-0 nhờ sự hiệu quả tuyệt đối trong các pha phản công và sự xuất sắc của thủ thành Nikita Haikin.
Trong tuyên bố mới nhất, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), Windsor Paul, xác nhận cơ quan quản lý bóng đá châu Á sẽ tiếp tục điều tra và có thể tăng thêm án phạt với Malaysia.
Sau khi tỏa sáng tại SEA Games 2025 và VCK U23 châu Á 2026, Nguyễn Đình Bắc đang trải qua giai đoạn khó khăn ở V.League khi chưa ghi bàn sau hơn 1.000 phút thi đấu.
Trong bối cảnh các chân sút chủ lực sa sút phong độ, sự tỏa sáng của tân binh nhập tịch Đỗ Hoàng Hên mang đến niềm hy vọng lớn cho HLV Kim Sang-sik trước chiến dịch Asian Cup 2027.