Ông chủ Facebook mất 9 tỷ USD trong 2 ngày

Tỷ phú Mark Zuckerberg, người sở hữu khoảng 400 triệu cổ phiếu của Facebook, vừa “đánh mất” 9 tỷ USD trong 2 ngày vừa qua khi giá cổ phiếu của hãng này giảm mạnh. Theo đó, tổng giá trị tài sản của ông hiện xuống còn khoảng 66 tỷ USD từ mức 75 tỷ USD trước đó, theo Chỉ số Forbes của Bloomberg và Forbes.

ong chu facebook mat 9 ty usd trong 2 ngay

Tỷ phú Zuckerberg mất 9 tỷ USD (tương đương gần 205 nghìn tỷ đồng) trong vòng 48 giờ qua. (Nguồn: CNBC)

Theo đó, tuần trước, CEO Facebook là người giàu thứ 4 trên thế giới nhưng bây giờ, tỷ phú Zuckerberg chỉ xếp thứ 6 hoặc thứ 7.

Tất nhiên, việc mất 9 tỷ USD chỉ trong vòng 48 giờ ít nhất sẽ khiến Zuckerberg lo lắng, nhất là trong khi Facebook bị tấn công vì việc chia sẻ dữ liệu người dùng không đúng chỗ.

Tuy nhiên, sự mất mát này cho thấy rằng vụ bê bối đã khiến Facebook và người sáng lập ra nó mất mát quá nhiều. Đó là chưa đề cập đến việc hao hụt tài sản của hàng triệu cổ đông khác.

Trước đó, Zuckerberg đã bán được khoảng 5 triệu cổ phiếu trong năm nay trước khi giá cổ phiếu sụt giảm.

Theo CNBC, việc bán ra này là một phần của kế hoạch đã được thông báo của Mark để thúc đẩy việc làm từ thiện.

Mùa thu năm ngoái, CEO Facebook đã lên kế hoạch bán 35 - 75 triệu cổ phiếu trong 18 tháng tiếp theo. Theo ước tính, 75 triệu cổ phiếu Facebook này hiện nay trị giá gần 1,7 tỷ USD.

Ngoài ra, tờ CNBC cho biết, khoản mất mát này của tỷ phú Mark lớn hơn toàn bộ giá trị tài sản ròng của tất cả mọi người trừ 170 người trong tổng số hơn 1.000 tỷ phú USD trên thế giới.

Theo dantri.com.vn/CNBC

Đọc thêm

Nhiều quyết sách tạo động lực cho doanh nghiệp Hà Tĩnh bứt phá

Nhiều quyết sách tạo động lực cho doanh nghiệp Hà Tĩnh bứt phá

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, cộng đồng doanh nghiệp Hà Tĩnh có bước phát triển vượt bậc cả về số lượng, quy mô và lĩnh vực hoạt động, tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Thành quả này kết tinh từ các chính sách hỗ trợ của nhà nước cũng như sự chủ động thích ứng nền kinh tế thị trường, từng bước tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu của doanh nghiệp.
Prudential ghi nhận tổng chi phí bồi thường và các quyền lợi bảo hiểm khác đạt 7.410 tỷ đồng, chiếm hơn 25% toàn ngành nửa đầu năm 2025

Prudential ghi nhận tổng chi phí bồi thường và các quyền lợi bảo hiểm khác đạt 7.410 tỷ đồng, chiếm hơn 25% toàn ngành nửa đầu năm 2025

Với sự hỗ trợ từ tập đoàn, Prudential Việt Nam tiếp tục củng cố vị thế là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín tại Việt Nam. Trong báo cáo kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2025, Prudential Việt Nam ghi nhận tổng chi phí bồi thường và các quyền lợi bảo hiểm khác đạt 7.410 tỷ đồng, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái.
Giá xăng dầu tăng

Giá xăng dầu tăng

Trong kỳ điều chỉnh ngày 18/9, giá xăng dầu đồng loạt tăng. Trong đó, giá xăng tăng 200-230 đồng/lít.
Bước chuyển mạnh mẽ trong xây dựng NTM ở Hà Tĩnh

Bước chuyển mạnh mẽ trong xây dựng NTM ở Hà Tĩnh

“Quả ngọt” hôm nay trên hành trình xây dựng tỉnh đạt chuẩn NTM ở Hà Tĩnh được kết tinh từ “ý Đảng, lòng dân”, sự chung tay, góp sức của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân.
Dúi má đào - Nuôi chơi mà ăn thật!

Dúi má đào - Nuôi chơi mà ăn thật!

Với đặc tính dễ nuôi, ít dịch bệnh, thức ăn đơn giản, dúi má đào Thái Lan đang mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế nông hộ ở Hà Tĩnh.
Ngành bán lẻ Hà Tĩnh bứt phá "mùa vàng" cuối năm

Ngành bán lẻ Hà Tĩnh bứt phá "mùa vàng" cuối năm

Không khí mua sắm nhộn nhịp cùng sự khởi sắc của du lịch đang mở ra kỳ vọng về một “mùa vàng” tiêu dùng, góp phần tạo động lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế của Hà Tĩnh trong năm 2025.
Tháo gỡ "điểm nghẽn", tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công

Tháo gỡ "điểm nghẽn", tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công

Tổng giá trị giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công do địa phương quản lý của Hà Tĩnh đến ngày 12/9/2025 đạt hơn 5.371 tỷ đồng, bằng 116,3% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao và 54,2% kế hoạch địa phương triển khai, cao hơn trung bình chung cả nước.