Phá đường dây ma túy "khủng" từ nước ngoài về Việt Nam

Từ mắt xích ở Bà Rịa - Vũng Tàu, công an lần theo đầu mối, bắt giữ một người quốc tịch Thái Lan và cô gái Việt tuồn ma túy vào Việt Nam.

Ngày 9/11, đại tá Trương Công Đoan, Trưởng phòng cảnh sát điều tội phạm về ma túy (PC47, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), cho biết vừa phá được đường dây mua bán ma túy tổng hợp “khủng” trên địa bàn.

Theo đại tá Đoan, trong thời gian hơn một năm trở lại đây, qua trinh sát địa bàn, PC47 phát hiện một số người liên quan đến đường dây mua bán trái phép các chất ma túy với quy mô lớn, tính chất nghiêm trọng. Đặc biệt trong đường dây có yếu tố người nước ngoài.

Ba người trong đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia được xác định là Đặng Văn Tính (22 tuổi, quê Đồng Tháp), Nguyễn Thị Kim Ngọc (24 tuổi, quê Long An) và Khamlue-MrSaeng (36 tuổi, quốc tịch Thái Lan).

pha duong day ma tuy khung tu nuoc ngoai ve viet nam

Ma túy thu giữ với số lượng lớn.

Theo thông tin, Khamlue-MrSaeng quen biết Ngọc khi người này làm tiếp viên cho một quán ở Malaysia. Khamlue-MrSaeng đã bàn với Ngọc về Việt Nam tìm các đầu mối tiêu thụ ma túy. Ngọc đồng ý và móc nối với Tính do có quen biết từ trước.

Khi được nhận lời, Ngọc và Khamlue-MrSaeng tìm cách vận chuyển ma túy đá, ma túy tổng hợp về Việt Nam. Từ nguồn này, ma túy đến tay các chân rết ở TP.HCM, Tiền Giang và Bà Rịa - Vũng Tàu…

Chiều 12/8, ban chuyên án nắm được thông tin Ngọc và Khamlue-MrSaeng giao cho Tính lượng hàng lớn tại quận 7, TP.HCM, các trinh sát quyết định phá án.

Khi Tính ngồi trên taxi chạy đến trạm thu phí quốc lộ 51 (đoạn qua địa bàn xã Tân Hải, huyện Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu) thì bị bắt giữ cùng tang vật là gần 1 kg ma túy tổng hợp (Methanphetamine), 8 viên nén ecstasy.

Khám xét nơi ở của Tính thu thêm một cân tiểu ly, ba gói ma túy tổng hợp cùng một số vật chứng liên quan.

Lúc này, Ngọc và Khamlue-MrSaeng đã nhanh chân xuất cảnh sang Myanmar. Thông tin về việc bắt giữ Tính được giữ bí mật, ban chuyên án đã dùng mọi biện pháp nghiệp vụ tiếp tục lần theo dấu của Ngọc cùng Khamlue-MrSaeng.

Ngày 24/8, ban chuyên án phát hiện Ngọc và Khamlue-MrSaeng đã về Việt Nam và ghé nghỉ tại một khách sạn ở TP Mỹ Tho (Tiền Giang). PC47 Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với PC47 Công an tỉnh Tiền Giang, C47 Bộ Công an bắt giữ Ngọc và Khamlue-MrSaeng ngay tại khách sạn này.

Qua khám xét công an thu giữ 4.078 viên ma túy ecstasy, 627 triệu đồng, 160.000 kyats (tiền Myanmar) cùng một số vật dụng khác…

PC47 đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Tính và Ngọc, tiếp tục điều tra mở rộng vụ án; bàn giao Khamlue-MrSaeng cho Công an tỉnh Tiền Giang thụ lý điều tra, xử lý.

Theo Pháp luật TP.HCM

Đọc thêm

Tình hình cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ tháng 4/2026

Tình hình cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ tháng 4/2026

Trong tháng 4/2026, toàn quốc xảy ra 276 vụ cháy, làm chết 13 người, làm bị thương 14 người, thiệt hại về tài sản ước tính sơ bộ thành tiền khoảng 43,14 tỷ đồng; toàn quốc xảy ra 01 vụ nổ, làm chết 02 người.
7 năm tù vì xô người ngã tử vong sau cuộc nhậu

7 năm tù vì xô người ngã tử vong sau cuộc nhậu

Sau cú đẩy khiến người hàng xóm ngã đập đầu xuống nền sân, chấn thương sọ não và tử vong, bị cáo Lê Đình Tâm (trú xã Cẩm Duệ, Hà Tĩnh) bị TAND khu vực 1 tuyên phạt 7 năm tù giam về tội "Cố ý gây thương tích".
"Bà hỏa" rình rập làng chế biến hến ven sông La

"Bà hỏa" rình rập làng chế biến hến ven sông La

Tại làng nghề chế biến hến ở xã Đức Minh (Hà Tĩnh), các lò luộc hến đỏ lửa liên tục để phục vụ sản xuất. Tuy nhiên, việc sử dụng củi, than cùng nhiều vật liệu dễ cháy trong điều kiện thời tiết nắng nóng khiến nguy cơ cháy nổ luôn tiềm ẩn.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!