(Baohatinh.vn) - Viện KSND tỉnh Hà Tĩnh vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và ra quyết định thay thế biện pháp ngăn chặn từ “tạm giữ” sang “cấm đi khỏi nơi cư trú” đối với đối tượng Lê Thị Hà Phương (SN 1995, thường trú tại xã Đức Lạng, Đức Thọ) về hành vi “môi giới mại dâm”.

Khởi tố "bà trùm" đường dây “gái gọi” ở TP Hà Tĩnh

Viện KSND tỉnh Hà Tĩnh vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và ra quyết định thay thế biện pháp ngăn chặn từ “tạm giữ” sang “cấm đi khỏi nơi cư trú” đối với đối tượng Lê Thị Hà Phương (SN 1995, thường trú tại xã Đức Lạng, Đức Thọ) về hành vi “môi giới mại dâm”.

Khởi tố “bà trùm” đường dây “gái gọi” ở TP Hà Tĩnh

Cảnh sát điều tra làm việc với Lê Thị Hà Phương và minh họa về vụ án (ảnh nhỏ)

Trước đó, khoảng 21 giờ ngày 14/10/2018, tổ công tác Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra các phòng 404, 408 - Khách sạn Hoàng Gia (số 33, đường Lê Hồng Phong, phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh), phát hiện có 2 đôi nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm.

2 gái bán dâm là Đ.T.T và T.T.H.T, 2 đối tượng mua dâm là N.V.L và N.T.A. Tổ công tác đã xác định đối tượng Lê Thị Hà Phương là người đã có hành vi “môi giới mại dâm” cho 2 đôi nam nữ trên.

Trước đó, Lê Thị Hà Phương đã có hành vi nhận 8 triệu đồng của anh N.V.L và N.T.A, rồi đưa cho T.T.H.T 2 triệu và chưa thanh toán tiền cho Đ.T.T thì bị bắt giữ.

Quá trình điều tra ban đầu, xác định: Thông qua các cuộc chơi và các mối quan hệ quen biết với “khách làng chơi”, Lê Thị Hà Phương nảy sinh ý định hình thành đường dây chuyên cung cấp gái phục vụ các nhu cầu của “khách làng chơi”.

Phương tìm cách lôi kéo, rủ rê những cô gái trẻ (chủ yếu 9x, 10x) có ngoại hình bắt mắt, không có công ăn việc làm nhưng lại thích chơi bời, mua sắm, sử dụng hàng hiệu… và gắn cho họ cái mác “sinh viên” để hoạt động trong đường dây của mình.

Giá “đi khách” của các đối tượng trong đường dây này dao động từ 2 - 3 triệu đồng/lượt “bay, lắc” qua đêm và 3 - 4 triệu đồng nếu khách đi “tàu nhanh”. Đối với khách có nhu cầu đi qua đêm, mức giá có thể lên đến 5 - 7 triệu đồng/người.

Khi có khách, Phương gọi cho gái bán dâm và sắp xếp khách sạn để khách trực tiếp lấy phòng trước rồi sau đó điều gái đến. Mức giá “đi khách” do Phương tự thỏa thuận và nhận trực tiếp từ khách rồi cắt % tiền môi giới, còn lại Phương trả cho gái bán dâm.

Ngoài các hình thức “đi khách truyền thống” (phục vụ nhu cầu tình dục), hoạt động của đường dây do "tú bà" này cầm đầu rất đa dạng như: tham gia các cuộc hát karaoke, các buổi tiệc thác loạn, liên hoan, thậm chí là các cuộc “bay, lắc” có sử dụng các loại ma túy tổng hợp…; khi tàn tiệc, nếu khách có nhu cầu thì tiếp tục thực hiện hành vi bán dâm.

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Thu Cúc


Thu Cúc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]