Phe đối lập Syria tuyên bố không tham gia đàm phán Geneva 2

Phe đối lập muốn Chính phủ Syria dừng tấn công thành phố Aleppo

Tổng Thư ký Liên minh quốc gia Syria đối lập, ông Badr Jamous ngày 23/12 tuyên bố sẽ không tham gia đàm phán tại hội nghị Geneva còn gọi là hội nghị hòa bình về Syria nếu Chính phủ Syria không dừng tấn công thành phố Aleppo.

Các tay súng của lực lượng quân đội Syria tự do trong một ngôi nhà ở Aleppo (Ảnh: CNN)

Các tay súng của lực lượng quân đội Syria tự do trong một ngôi nhà ở Aleppo (Ảnh: CNN)

Nguồn tin trên AFP cho biết, tuyên bố của phe đối lập đưa ra trong bối cảnh Chính phủ đang tạo được những bước tiến lớn nhằm giành lại những khu vực bị phe đối lập Syria kiểm soát, trong đó có thành phố miền Bắc Aleppo.

Theo kế hoạch, hội nghị Geneva 2 sẽ diễn ra vào ngày 22/1/2014 nhằm thỏa thuận chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài gần 3 năm nay ở Syria. Ước tính đã có 126.000 người Syria đã thiệt mạng và hàng triệu người khác phải đi tha hương kể từ tháng 3 năm 2011./.

Nguồn: VOV.vn

Đọc thêm

Israel tuyên bố không kích Iran toàn lực

Israel tuyên bố không kích Iran toàn lực

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố quân đội nước này tiếp tục các cuộc tấn công Iran "bằng toàn bộ sức mạnh" trong bối cảnh Tel Aviv nhắm đến loạt cơ sở dầu của Iran.
Iran tấn công văn phòng Thủ tướng Israel

Iran tấn công văn phòng Thủ tướng Israel

Hãng thông tấn Fars dẫn tuyên bố của IRGC nêu rõ: “Văn phòng của thủ tướng tội đồ thuộc chế độ phục quốc Do Thái và trụ sở tư lệnh không quân của chế độ này đã bị nhắm mục tiêu."
Iran tuyên bố không đàm phán với Mỹ

Iran tuyên bố không đàm phán với Mỹ

Trong bối cảnh các hoạt động quân sự giữa Mỹ, Israel và Iran tiếp diễn với các đòn không kích và đáp trả qua lại, Tehran tuyên bố không tiến hành đàm phán với Washington. Trong khi đó, các nước vùng Vịnh và ở khu vực châu Á kêu gọi nối lại con đường ngoại giao để hạ nhiệt căng thẳng.