Philippines sắp sở hữu tên lửa hành trình siêu thanh nhanh nhất thế giới

Philippines đã sẵn sàng mua tên lửa hành trình BrahMos do Ấn Độ và Nga hợp tác phát triển.

Video: Xem sức mạnh hủy diệt của tên lửa BrahMos (nguồn: DD News)

Theo trang mạng OneIndia ngày 9/12, thỏa thuận giữa Ấn Độ và quốc gia Đông Nam Á này sẽ được hoàn tất trước năm 2020, trong bối cảnh các cuộc đàm phán về giá đang được tiến hành. Như vậy, Philippines nhiều khả năng sẽ trở thành quốc gia nước ngoài đầu tiên sở hữu tên lửa hành trình siêu thanh nhanh nhất thế giới BrahMos.

Các nguồn tin nói rằng Philippines đã tiến hành các thử nghiệm sâu rộng và sau đó quyết định xúc tiến thỏa thuận này. Hiện các cuộc đàm phán về giá đang diễn ra và thỏa thuận gần như ở giai đoạn cuối cùng. Phía Ấn Độ bày tỏ hy vọng thỏa thuận mua tên lửa BrahMos sẽ được ký kết trong năm tới.

Nguồn tin Ấn Độ tiết lộ New Delhi có thể đề xuất một khoản tín dụng trị giá 100 triệu USD cho Manila trong thỏa thuận mua vũ khí, và chi phí sẽ quyết định Phillippines mua hệ thống tên lửa với số lượng là bao nhiêu.

Philippines sắp sở hữu tên lửa hành trình siêu thanh nhanh nhất thế giới

Tên lửa hành trình BrahMos - sản phẩm kết hợp giữa Ấn Độ và Nga. Ảnh: RT

Trước đó, vào hồi tháng 10, quân đội Philippines xác nhận sự quan tâm trong việc mua vũ khí nhằm tăng cường năng lực phòng thủ ven biển. Phiên bản phóng từ mặt đất của hệ thống BrahMos cũng đã được trưng bày trong một cuộc triển lãm vũ khí tại thủ đô Manila tuần trước.

Là một sản phẩm ra đời từ sự kết hợp chung giữa Ấn Độ và Nga, BrahMos được miêu tả là tên lửa hành trình siêu thanh nhanh nhất thế giới. Bên cạnh phiên bản hoạt động trên đất liền, tên lửa này có thể được phóng đi từ một máy bay chiến đấu, tàu chiến hoặc tàu ngầm. Phiên bản nâng cấp của BrahMos được cho là có phạm vi hoạt động lên tới 500km.

Mùa xuân năm ngoái, New Delhi đã phóng thử nghiệm thành công tên lửa BrahMos từ chiến đấu cơ Su-30. Các cuộc thử nghiệm phiên bản trên đất liền và trên tàu của BrahMos cũng đã được thực hiện trong mùa thu này.

Theo baotintuc.vn

Đọc thêm

Mỗi người dân thực sự là một chiến sĩ trong phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội

Mỗi người dân thực sự là một chiến sĩ trong phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh mong muốn mỗi người dân TDP 30 nói riêng và phường Thành Sen nói chung thực sự là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một “pháo đài” trong phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh, văn minh.
Tích cực cung cấp nguồn tin tới Tổng đài Tiếp nhận thông tin “Chiến dịch 500 ngày đêm”

Tích cực cung cấp nguồn tin tới Tổng đài Tiếp nhận thông tin “Chiến dịch 500 ngày đêm”

Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân cung cấp thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ đến Tổng đài Tiếp nhận thông tin “Chiến dịch 500 ngày đêm”, đặt tại Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội.
Tôi là "bóng hồng" an ninh cơ sở

Tôi là nữ tổ viên bảo vệ an ninh cơ sở

Là thành viên Tổ Bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, đồng thời là Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn Hưng Mỹ (xã Cẩm Bình, tỉnh Hà Tĩnh), chị Trần Thu Hiền (SN 1993) luôn nhiệt huyết, trách nhiệm trong công việc, góp phần giữ vững bình yên từ cơ sở.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!