(Baohatinh.vn) - Tặng quà tết cho người nghèo tại xã Thạch Hội (Thạch Hà), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Trần Thế Dũng khẳng định tỉnh luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội và mong muốn các hộ dân nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Chiều 24/1, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng tới dự chương trình an sinh xã hội “Agribank chung tay vì người nghèo”, tặng quà tết cho các gia đình khó khăn tại xã Thạch Hội (Thạch Hà) do Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam (Agribank) Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh phối hợp tổ chức.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng cùng lãnh đạo huyện Thạch Hà tham dự chương trình
Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hải Sâm - Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Bên cạnh làm tốt công tác kinh doanh, đơn vị đặc biệt quan tâm tới công tác an sinh xã hội vì cộng đồng. Trong đợt tết Nhâm Dần 2022, Agribank Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh đã chi 1,5 tỷ đồng tặng quà người nghèo, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên toàn tỉnh; đây là kinh phí được trích từ nguồn an sinh xã hội của đơn vị. Trong chương trình hôm nay, Agribank Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh trao 60 suất quà với tổng trị giá 30 triệu đồng cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thạch Hội (Thạch Hà).
Tại chương trình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng...
... và Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh Phan Công Thân cùng đoàn đã trao 60 suất quà quà cho các hộ nghèo, gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thạch Hội.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng phát biểu tại buổi lễ.
Năm 2021, dù trong điều kiện hết sức khó khăn do hậu quả của trận lũ lịch sử năm 2020 và tác động xấu của đại dịch COVID-19 nhưng với sự vào cuộc đồng bộ, hiệu quả của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của Nhân dân, Hà Tĩnh đã đạt nhiều kết quả thắng lợi, hoàn thành nhiều chỉ tiêu KT-XH quan trọng. Kinh tế phát triển, thu ngân sách đạt cao, tình hình an ninh xã hội đảm bảo.
Thời gian qua, tỉnh đặc biệt quan tâm đến công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Toàn tỉnh đã huy động gần 300 tỷ đồng, xây dựng 41 nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh trú bão, 3.500 ngôi nhà cho các đối tượng chính sách, hộ gia đình đặc biệt khó khăn; huy động 167 tỷ đồng phục vụ công tác phòng chống đại dịch COVID-19. Trong năm, tỉnh đã thành lập “Quỹ hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học” nhằm đỡ đầu các em thực hiện ước mơ.
Agribank Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh là một trong những đơn vị tiên phong, không chỉ làm tốt công tác kinh doanh mà luôn đồng hành cùng tỉnh nhà thực hiện các chương trình an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Món quà nhằm chia sẻ, động viên và mong muốn các hộ nghèo tại xã Thạch Hội vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, cùng nhau xây dựng quê hương.
Việc các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội được biệt phái về công tác tại các cơ sở y tế Hà Tĩnh không chỉ hỗ trợ điều trị hiệu quả cho người bệnh mà còn chia sẻ các kỹ năng, kinh nghiệm giúp đội ngũ y tế tuyến dưới nâng cao năng lực.
Công tác đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng cho đội ngũ nhân viên thuộc các tổ chức hỗ trợ, phát triển người tham gia BHXH, BHYT đang được BHXH tỉnh Hà Tĩnh triển khai bài bản, hiệu quả.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, cần phát triển kinh tế bạc với tinh thần chuyển từ nhận thức “gánh nặng già hóa” sang “cơ hội phát triển kinh tế”, gắn với triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.
Trước áp lực cạnh tranh tăng cao, các trường THCS ở Hà Tĩnh tăng cường tổ chức ôn tập, giúp học sinh lớp 9 vững kiến thức, chắc kỹ năng trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.
Được góp nhặt từ sự sẻ chia của cộng đồng, mô hình sinh kế đang giúp nhiều phụ nữ hoàn cảnh khó khăn ở Hà Tĩnh "đổi đời", có thu nhập ổn định, đảm bảo cuộc sống.
Với tâm niệm "nghề giáo là hành trình gieo hạt", thầy Phạm Hồng Dương - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Huệ (Hà Tĩnh) luôn tâm huyết, trách nhiệm với trường lớp, giành được những thành tích đáng ngưỡng mộ.
Sau những năm tháng bôn ba của tuổi trẻ, chị Dương Thị Thùy Trang (SN 1994) đã quyết định về lại Hà Tĩnh làm việc, ổn định cuộc sống và góp sức xây dựng quê hương.
39 thuốc sinh học doanh thu lớn dự kiến hết thời hạn bảo hộ độc quyền trong giai đoạn 2026-2032, mở ra cơ hội phát triển thuốc sinh học tương tự với chi phí thấp hơn, giúp bệnh nhân ung thư dễ tiếp cận hơn.
"Trước mắt, dự kiến từ ngày 1/7 sẽ tạm thời điều chỉnh mức lương cơ sở tăng khoảng 8%, đồng thời gắn với việc điều chỉnh lương hưu, trợ cấp người có công”, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà thông tin với cử tri.
Không ngừng cải thiện chất lượng dịch vụ, Phòng khám Đa khoa Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đang từng bước khẳng định uy tín trong chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn.
Hà Tĩnh đang từng bước mở rộng mạng lưới điều trị suy thận mạn ngay tại cơ sở y tế để giúp người bệnh tiếp cận dịch vụ y tế kịp thời, tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại.
Từ ngày 4/3/2026, theo quy định mới của Bộ GD&ĐT, giáo viên mầm non được giảm 30 phút đứng lớp mỗi ngày. Thông tin này khiến nhiều phụ huynh băn khoăn liệu thời gian đến trường của trẻ có thay đổi?
Các bệnh mắt thường gặp ở người cao tuổi như đục thủy tinh thể, glôcôm, thoái hóa điểm vàng, khô mắt... có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực nếu không phát hiện và điều trị kịp thời. Bác sĩ CKII Võ Tá Thiện, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Việc tuyên truyền về bầu cử cho học sinh lớp 12 trên địa bàn Hà Tĩnh không chỉ giúp các em nắm được kiến thức pháp luật mà còn góp phần bồi dưỡng ý thức công dân cho thế hệ trẻ ngày nay.
Tạm gác lại những bộn bề của công việc và lo toan của cuộc sống thường nhật, những nữ công nhân tại các doanh nghiệp ở Hà Tĩnh đã có ngày lễ 8/3 trọn vẹn niềm vui.
Trong xu thế chuyển đổi số của ngành giáo dục, nhiều trường học ở Hà Tĩnh đã tích cực triển khai số hoá thư viện, đưa kho tri thức từ những kệ sách truyền thống lên không gian số.
Việc đưa hệ thống chạy thận nhân tạo vào hoạt động giúp người bệnh trên địa bàn huyện Nghi Xuân cũ (Hà Tĩnh) được điều trị ngay tại tuyến cơ sở, giảm chi phí, thời gian đi lại và hạn chế tình trạng quá tải ở tuyến trên.
Phụ nữ làm lãnh đạo trong khoa học không nên được nhìn nhận như một “ngoại lệ”, càng không phải là điều gây ngạc nhiên. Theo TS. Jayshree Seth, Nhà khoa học Doanh nghiệp tại Tập đoàn 3M (Mỹ) và thành viên Hội đồng Sơ khảo Giải thưởng VinFuture, điều đó đơn giản là trạng thái tự nhiên của thời đại.
Là người khiếm thị từ nhỏ nhưng 'bằng đôi tay' của mình, Đồng Thị Hải Yến đã trúng tuyển hàng loạt đại học danh tiếng như Harvard, Stanford, Columbia, Yale, Brown và Johns Hopkins (Mỹ).
Đam mê toán học từ nhỏ, 12 tuổi, Nguyễn Đức Tài - lớp 6A2, Trường THCS Lê Văn Thiêm (phường Thành Sen, Hà Tĩnh) đã sở hữu bộ sưu tập gồm 21 huy chương ở các kỳ thi Toán quốc tế.
Đại diện Cục Việc làm, Bộ Nội vụ cho biết lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4-1/5 thực hiện theo quy định của Bộ luật Lao động, hiện không có thêm đề xuất mới.
Người sau cai nghiện ma túy, cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng lao động là người sau cai nghiện ma túy được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để tham gia đào tạo nghề trình độ sơ cấp, đào tạo dưới 3 tháng hoặc sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm.
Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vừa cử thêm 7 bác sỹ về trực tiếp thăm khám, điều trị bệnh, hỗ trợ chuyên môn tại các cơ sở y tế ở Hà Tĩnh trong thời gian 2 tháng.
Những năm gần đây, nhu cầu xây dựng nhà ở tại đô thị Hà Tĩnh tăng nhanh sau Tết nguyên đán, song nhiều chủ thầu xây dựng lại rơi vào tình cảnh “đỏ mắt” tìm thợ do nguồn nhân lực khan hiếm.
Trong đợt kiểm tra trước và sau tết Nguyên đán, lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã xử phạt 56 cơ sở vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm với số tiền 56 triệu đồng.