Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng tặng quà tết cho người nghèo ở Thạch Hà

(Baohatinh.vn) - Tặng quà tết cho người nghèo tại xã Thạch Hội (Thạch Hà), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Trần Thế Dũng khẳng định tỉnh luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội và mong muốn các hộ dân nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Chiều 24/1, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng tới dự chương trình an sinh xã hội “Agribank chung tay vì người nghèo”, tặng quà tết cho các gia đình khó khăn tại xã Thạch Hội (Thạch Hà) do Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam (Agribank) Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh phối hợp tổ chức.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng tặng quà tết cho người nghèo ở Thạch Hà

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng cùng lãnh đạo huyện Thạch Hà tham dự chương trình

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng tặng quà tết cho người nghèo ở Thạch Hà

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hải Sâm - Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Bên cạnh làm tốt công tác kinh doanh, đơn vị đặc biệt quan tâm tới công tác an sinh xã hội vì cộng đồng. Trong đợt tết Nhâm Dần 2022, Agribank Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh đã chi 1,5 tỷ đồng tặng quà người nghèo, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên toàn tỉnh; đây là kinh phí được trích từ nguồn an sinh xã hội của đơn vị. Trong chương trình hôm nay, Agribank Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh trao 60 suất quà với tổng trị giá 30 triệu đồng cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thạch Hội (Thạch Hà).

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng tặng quà tết cho người nghèo ở Thạch Hà

Tại chương trình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng...

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng tặng quà tết cho người nghèo ở Thạch Hà

... và Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh Phan Công Thân cùng đoàn đã trao 60 suất quà quà cho các hộ nghèo, gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thạch Hội.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng tặng quà tết cho người nghèo ở Thạch Hà

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng phát biểu tại buổi lễ.

Năm 2021, dù trong điều kiện hết sức khó khăn do hậu quả của trận lũ lịch sử năm 2020 và tác động xấu của đại dịch COVID-19 nhưng với sự vào cuộc đồng bộ, hiệu quả của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của Nhân dân, Hà Tĩnh đã đạt nhiều kết quả thắng lợi, hoàn thành nhiều chỉ tiêu KT-XH quan trọng. Kinh tế phát triển, thu ngân sách đạt cao, tình hình an ninh xã hội đảm bảo.

Thời gian qua, tỉnh đặc biệt quan tâm đến công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Toàn tỉnh đã huy động gần 300 tỷ đồng, xây dựng 41 nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh trú bão, 3.500 ngôi nhà cho các đối tượng chính sách, hộ gia đình đặc biệt khó khăn; huy động 167 tỷ đồng phục vụ công tác phòng chống đại dịch COVID-19. Trong năm, tỉnh đã thành lập “Quỹ hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học” nhằm đỡ đầu các em thực hiện ước mơ.

Agribank Chi nhánh tỉnh Hà Tĩnh là một trong những đơn vị tiên phong, không chỉ làm tốt công tác kinh doanh mà luôn đồng hành cùng tỉnh nhà thực hiện các chương trình an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Món quà nhằm chia sẻ, động viên và mong muốn các hộ nghèo tại xã Thạch Hội vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, cùng nhau xây dựng quê hương.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng

Chủ đề Nhịp cầu nhân ái

Chủ đề LỄ HỘI XUÂN QUÝ MÃO 2023

Đọc thêm

Chuyện nữ công nhân 9X hồi hương làm việc

Chuyện nữ công nhân 9X hồi hương làm việc

Sau những năm tháng bôn ba của tuổi trẻ, chị Dương Thị Thùy Trang (SN 1994) đã quyết định về lại Hà Tĩnh làm việc, ổn định cuộc sống và góp sức xây dựng quê hương.
Sống khỏe cùng BHT: Các bệnh về mắt ở người cao tuổi, những vấn đề cần lưu ý

Sống khỏe cùng BHT: Các bệnh về mắt ở người cao tuổi, những vấn đề cần lưu ý

Các bệnh mắt thường gặp ở người cao tuổi như đục thủy tinh thể, glôcôm, thoái hóa điểm vàng, khô mắt... có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực nếu không phát hiện và điều trị kịp thời. Bác sĩ CKII Võ Tá Thiện, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Nhà khoa học Mỹ: “VinFuture đưa đóng góp của phụ nữ khoa học ra ánh sáng toàn cầu”

Nhà khoa học Mỹ: “VinFuture đưa đóng góp của phụ nữ khoa học ra ánh sáng toàn cầu”

Phụ nữ làm lãnh đạo trong khoa học không nên được nhìn nhận như một “ngoại lệ”, càng không phải là điều gây ngạc nhiên. Theo TS. Jayshree Seth, Nhà khoa học Doanh nghiệp tại Tập đoàn 3M (Mỹ) và thành viên Hội đồng Sơ khảo Giải thưởng VinFuture, điều đó đơn giản là trạng thái tự nhiên của thời đại.
Chính sách vay vốn đối với người sau cai nghiện ma túy

Chính sách vay vốn đối với người sau cai nghiện ma túy

Người sau cai nghiện ma túy, cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng lao động là người sau cai nghiện ma túy được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để tham gia đào tạo nghề trình độ sơ cấp, đào tạo dưới 3 tháng hoặc sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm.
Chủ thầu “đỏ mắt” tìm thợ xây

Chủ thầu “đỏ mắt” tìm thợ xây

Những năm gần đây, nhu cầu xây dựng nhà ở tại đô thị Hà Tĩnh tăng nhanh sau Tết nguyên đán, song nhiều chủ thầu xây dựng lại rơi vào tình cảnh “đỏ mắt” tìm thợ do nguồn nhân lực khan hiếm.