Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đánh giá cao hiệu quả của nhà văn hóa cộng đồng “2 trong 1” ở Vũ Quang

(Baohatinh.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Lê Ngọc Châu đánh giá sự tiên phong của huyện Vũ Quang trong xây dựng nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ, trường học tránh lũ, góp phần giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đánh giá cao hiệu quả của nhà văn hóa cộng đồng “2 trong 1” ở Vũ Quang

Chiều 11/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu và lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh có buổi kiểm tra nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ, mô hình nhà tránh lũ hộ gia đình ở xã Đức Hương và công trình trường học tránh lũ ở xã Đức Giang (Vũ Quang). Trong ảnh: Đoàn kiểm tra tại nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ ở thôn Hương Thọ (xã Đức Hương)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đánh giá cao hiệu quả của nhà văn hóa cộng đồng “2 trong 1” ở Vũ Quang

Đoàn đánh giá cao về sự tiên phong trong xây dựng nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ, trường học tránh lũ của huyện Vũ Quang và ghi nhận sự chủ động của lãnh đạo huyện trong công tác phòng, chống bão lũ vừa qua, góp phần giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Trận lũ lịch sử vừa qua cho thấy, việc xây dựng nhà tránh lũ và nhà văn hoá cộng đồng kiên cố vừa để phục vụ sinh hoạt của dân cư vừa đóng vai trò là nơi tránh trú, bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân trong mưa bão là điều cần thiết, đặc biệt đối với những vùng thường xuyên xẩy ra ngập lụt, vùng hạ du các hồ chứa như Vũ Quang, Cẩm Xuyên, Thạch Hà.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đánh giá cao hiệu quả của nhà văn hóa cộng đồng “2 trong 1” ở Vũ Quang

Đoàn cũng đã đến kiểm tra một số nhà tránh lũ của người dân. Trong ảnh: Mô hình nhà tránh lũ của ông Nguyễn Văn Đồng (thôn Hương Đại, xã Đức Hương).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đánh giá cao hiệu quả của nhà văn hóa cộng đồng “2 trong 1” ở Vũ Quang

Dịp này, đoàn đã trao tặng 5 máy tính cho Trường Tiểu học cơ sở Đức Giang và 5 máy tính cho UBND xã Đức Giang nhằm giúp đội ngũ giáo viên và cán bộ, công chức xã có điều kiện giảng dạy, làm việc tốt hơn.

Nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ ở Vũ Quang là một hợp phần trong Dự án “Sống chung với lũ” được UBND tỉnh phê duyệt theo Quyết định 3223 ngày 29/10/2018. Theo đó, dự án đầu tư 10 nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ ở 5 xã vùng thường xuyên chịu ảnh hưởng lũ lụt với tổng kinh phí gần 26 tỷ đồng.

5 xã được xây nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ là: Đức Liên, Đức Hương, Đức Bồng, Đức Giang và Ân Phú; mỗi địa phương được xây 2 nhà tránh lũ tại các thôn thường bị ngập lụt năng nề.

Công trình nhà tránh lũ được hỗ trợ xây dựng đáp ứng các yêu cầu về khả năng phòng tránh thiên tai, bão lụt, như: nhà kiên cố 2 tầng, đảm bảo “3 cứng” (nền - khung cứng, tường cứng, mái cứng); có sàn sử dụng trên 290 m2 và nền cao 0,5m.

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Đọc thêm

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo suy thận ở người trẻ

Sống khỏe cùng BHT: Cảnh báo suy thận ở người trẻ

Suy thận mạn đang có xu hướng trẻ hóa với rất nhiều trường hợp mắc bệnh ở độ tuổi dưới 40. Thạc sĩ, bác sĩ Trần Thị Thanh Hảo - BVĐK tỉnh Hà Tĩnh sẽ cùng bàn luận nội dung này trong chương trình "Sống khỏe cùng BHT".
Bệnh tật từ miệng mà vào...

Bệnh tật từ miệng mà vào...

Lâu nay, với quan niệm "mình thích ăn là được", "ngon miệng là được" đã khiến không ít người dân Hà Tĩnh phải gánh chịu hậu quả từ việc ăn uống tùy tiện.
Khắc khoải nỗi đau da cam

Khắc khoải nỗi đau da cam

Chiến tranh đã lùi xa hơn nửa thế kỷ nhưng đối với nhiều người Hà Tĩnh chịu ảnh hưởng bởi chất độc hóa học do đế quốc Mỹ rải xuống, nỗi đau vẫn còn nhức nhối, nhất là di chứng còn hiện hữu ở thế hệ thứ hai, thứ ba…
Ngâm mình mưu sinh giữa sóng gió nơi cửa biển

Ngâm mình mưu sinh giữa sóng gió nơi cửa biển

Mặc cho cái nắng hè bỏng rát, những phụ nữ vùng biển Thiên Cầm, Cẩm Trung (tỉnh Hà Tĩnh) mỗi ngày đều ra cửa biển Cửa Nhượng, ngâm mình giữa làn nước mặn để cào nghêu, đục hàu, kiếm kế sinh nhai.
Hết lách luật dạy thêm

Hết lách luật dạy thêm

Bộ GD&ĐT vừa có hướng dẫn tổ chức dạy học 2 buổi/ngày đối với giáo dục phổ thông. Hướng dẫn ra đời trong bối cảnh toàn ngành giáo dục thực hiện Thông tư 29 dạy thêm học thêm nên việc học buổi 2 từ năm nay khác hoàn toàn.
Đơn thuốc điện tử: Giảm sai sót, dễ tra cứu

Đơn thuốc điện tử: Giảm sai sót, dễ tra cứu

Việc áp dụng kê đơn thuốc điện tử giúp hạn chế ghi sai, hiểu sai đơn thuốc, tiết kiệm thời gian cho y bác sĩ, người bệnh; đồng thời dễ dàng tra cứu thông tin của người bệnh.
Hà Tĩnh xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết mới

Hà Tĩnh xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết mới

Ngay sau khi phát hiện các trường hợp mắc sốt xuất huyết tại thôn Toàn Thắng (xã Đồng Tiến), CDC Hà Tĩnh đã phối hợp với Trung tâm Y tế Thành Sen và chính quyền địa phương triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch,