Quán triệt Nghị quyết T.Ư 5 cho 100 cán bộ cốt cán Đảng ủy Khối CCQ tỉnh

(Baohatinh.vn) - Sáng 21/7, Đảng ủy Khối CCQ tỉnh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 BCH Trung ương Đảng (khóa XII) và Nghị quyết 02-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh.

quan triet nghi quyet t u 5 cho 100 can bo cot can dang uy khoi ccq tinh

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Đảng ủy Khối CCQ tỉnh Trần Thế Dũng yêu cầu lãnh đạo chủ chốt của các cơ quan, đơn vị cần nắm vững nội dung cơ bản, những điểm mới của Nghị quyết Trung ương 5; bám sát vào các mục tiêu, quan điểm chỉ đạo, các nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu vận dụng vào xây dựng chương trình, kế hoạch hành động của các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị; chỉ đạo triển khai thực hiện nghị quyết một cách có hiệu quả, thiết thực.

quan triet nghi quyet t u 5 cho 100 can bo cot can dang uy khoi ccq tinh

Tiếp đó, hơn 100 học viên là bí thư, phó bí thư, ủy viên BTV, báo cáo viên và cán bộ phụ trách công tác tuyên giáo các Đảng bộ, chi bộ cơ sở được nghe Bí thư Đảng ủy Khối CCQ tỉnh Trần Thế Dũng quán triệt Nghị quyết Trung ương 5 về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN. Quan điểm chỉ đạo – xây dựng và hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN là nhiệm vụ chiến lược, khâu đột phá quan trọng, tạo động lực để phát triển nhanh và bền vững; đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế; đẩy mạnh CNH-HĐH; xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và hội nhập quốc tế; thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội.

Bí thư Trần Thế Dũng cũng trình bày Nghị quyết Trung ương 5 về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước; Nghị quyết Trung ương 5 về phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng XHCN cùng một số nội dung trọng tâm khác.

quan triet nghi quyet t u 5 cho 100 can bo cot can dang uy khoi ccq tinh

Hội nghị cũng nghe Phó Bí thư Đảng ủy Khối CCQ tỉnh Nguyễn Thị Lệ Hà giới thiệu nội dung Nghị quyết 02-NQ/TU về “Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ trong thời gian tới”, nhấn mạnh 7 nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu: Nâng cao nhận thức của các tổ chức trong hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân; tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, hiệu quả tổ chức thực hiện của các cấp chính quyền, phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội; nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong việc điều hành tổ chức thực hiện quy chế.

Đọc thêm

Tổng Bí thư Trần Phú - khí phách hiên ngang của người cộng sản

Tổng Bí thư Trần Phú - khí phách hiên ngang của người cộng sản

Hơn 8 năm hoạt động cách mạng, gần một năm trên cương vị Tổng Bí thư, đồng chí Trần Phú đã để lại cho Đảng, cho các thế hệ cán bộ, đảng viên và Nhân dân ta một tấm gương sáng ngời về trí tuệ, đạo đức, khí phách hiên ngang của người cộng sản.
Hồ Chí Minh với khát vọng thống nhất non sông

Hồ Chí Minh với khát vọng thống nhất non sông

Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975 - 30/4/2025), trong không khí rạo rực của đất trời rợp bóng cờ hoa, mỗi chúng ta càng trân trọng, biết ơn, tự hào về Đảng quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại cùng các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống cho đất nước thống nhất, giang sơn gấm vóc như ngày hôm nay.
Cho chúng con giữa vui này được khóc!

Cho chúng con giữa vui này được khóc!

Đã 50 năm đi qua, trái tim tôi vẫn còn rạo rực khi nhớ lại ngày 30/4/1975 - ngày đất nước hát khúc khải hoàn chào mừng miền Nam hoàn toàn giải phóng.
Yêu nước theo cách của Gen Z

Yêu nước theo cách của Gen Z

Thế hệ Gen Z – những người trẻ trong thời đại số đang viết tiếp câu chuyện yêu nước bằng chính ngôn ngữ của mình, không ồn ào nhưng thấm sâu, không phô trương nhưng đầy chân thành.
Vận dụng tư tưởng của V.I.Lê-nin “thà ít mà tốt” trong tổ chức bộ máy

Vận dụng tư tưởng của V.I.Lê-nin “thà ít mà tốt” trong tổ chức bộ máy

V.I.Lê-nin yêu cầu phải kiên quyết tinh giảm bộ máy, cắt bỏ những bộ phận thừa theo nguyên tắc “thà ít mà tốt”. "Chúng ta phải thực hành tiết kiệm tột mức trong bộ máy nhà nước của chúng ta… chỉ có giảm bớt đến mức tối đa tất cả những cái không tuyệt đối cần thiết, chúng ta mới có thể đứng vững được”.
Nỗ lực phát triển đảng viên trong học sinh, sinh viên

Nỗ lực phát triển đảng viên trong học sinh, sinh viên

Nhận định số lượng học sinh, sinh viên (HS-SV) được kết nạp Đảng chưa tương xứng với tiềm lực, Đảng bộ Trường Đại học Hà Tĩnh không ngừng thực hiện các giải pháp phát triển Đảng ở nhóm đối tượng này.
Xác định quyết tâm chính trị cao nhất trong thực hiện các nội dung Nghị quyết Trung ương 11

Xác định quyết tâm chính trị cao nhất trong thực hiện các nội dung Nghị quyết Trung ương 11

Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, cả nước đang cùng lúc triển khai nhiều nhiệm vụ quan trọng, đội ngũ cán bộ, đảng viên từ Trung ương đến cơ sở cần phát huy cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng và Nhân dân, tập trung hoàn thành cao nhất các kế hoạch, mục tiêu Hội nghị Trung ương 11 đã đề ra.
Kết luận của Bộ Chính trị hướng dẫn xây dựng phương án nhân sự cấp ủy cấp tỉnh thuộc diện hợp nhất, sáp nhập và cấp xã thành lập mới

Kết luận của Bộ Chính trị hướng dẫn xây dựng phương án nhân sự cấp ủy cấp tỉnh thuộc diện hợp nhất, sáp nhập và cấp xã thành lập mới

Ngày 14/4, thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trần Cẩm Tú - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư ký ban hành Kết luận của Bộ Chính trị hướng dẫn xây dựng phương án nhân sự cấp uỷ cấp tỉnh thuộc diện hợp nhất, sáp nhập và cấp xã thành lập mới (Kết luận số 150-KL/TW).
Giữa tháng Tư lịch sử

Giữa tháng Tư lịch sử

Tháng Tư, từ nửa thiên niên kỷ nay, với người Việt, có thêm một tên gọi mới - tháng Tư lịch sử. Với người Hà Tĩnh - nơi từng bị chiến tranh tàn phá, tháng Tư cũng thật đặc biệt.