Thông tin ban đầu, ở vùng miền núi tỉnh Quảng Trị vừa xảy một vụ sạt lở đất đặc biệt nghiêm trọng. Lực lượng chức năng cho rằng có khả năng nhiều người bị vùi lấp trong vụ sạt ở đất này.
Đất đá sạt lở do mưa lũ. (Ảnh: TTXVN)
Lúc gần 3 giờ ngày 18/10, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đã chủ trì cuộc họp khẩn với các ngành, để bàn phương án triển khai công tác ứng cứu khẩn cấp đối với các vùng bị ngập lụt và sạt lở đất.
Thông tin ban đầu, ở vùng miền núi tỉnh Quảng Trị vừa xảy một vụ sạt lở đất đặc biệt nghiêm trọng. Lực lượng chức năng cho rằng có khả năng nhiều người bị vùi lấp trong vụ sạt ở đất này.
Tại cuộc họp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng chỉ đạo, thành lập ngay Sở Chỉ huy tiền phương tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa do Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng trực tiếp chỉ huy, cùng Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị Lê Đức Tiến, chỉ đạo xử lý các tình huống cần ứng cứu khẩn cấp .
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam triệu tập và chỉ đạo đội ngũ y tế sẵn sàng để ứng cứu kịp thời những người gặp nạn. Lực lượng Biên phòng, chỉ đạo các đơn vị ứng cứu các sự cố sạt lở đất. Các lực lượng hậu cần trong tư thế sẵn sàng phục vụ trên các mặt trận.
Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị tiếp tục phát hành Công điện hoả tốc của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị, cảnh báo người dân nâng cao cảnh giác trước diễn biến khó lường của mưa lũ.
Trong đêm 17/10 và rạng sáng 18/10, các lực lượng cứu hộ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã dồn toàn lực để ứng cứu những người đang bị mắc kẹt tại các khu vực ngập lụt, đặc biệt là các phường Đông Giang, Đông Thanh, thành phố Đông Hà các vùng trũng thấp trên địa bàn tỉnh.
Tại địa bàn 2 huyện miền núi Hướng Hoá và Đakrông, các tuyến đường đã bị chia cắt do sạt lở, một số vùng có nguy cơ cao sạt lở núi. Trong đó, đáng chú ý, tuyến đường vào các xã Hướng Lập, Hướng Việt, huyện Hướng Hoá bị sạt lở các đoạn Km8, Km15, Km19 khiến giao thông ách tắc.
Theo kế hoạch, trong sáng 18/10, các Đoàn công tác do lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị dẫn đầu sẽ đến các vùng xung yếu để kiểm tra và chỉ đạo công tác ứng cứu, với mục tiêu hạn chế tối đa thiệt hại về người và của.../.
Thiếu tướng Lê Hữu Song - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho hay, trong 2 tuần liên tiếp tháng 11, các bác sỹ của bệnh viện đã hồi sinh sự sống cho 29 người bệnh.
Tại Cuộc thi Sáng tạo Robotics toàn quốc năm 2025 với hơn 800 học sinh tranh tài, em Nguyễn Triệu Ân, học sinh lớp 6A, Trường THCS Thành Mỹ (xã Tiên Điền, Nghi Xuân) xuất sắc giành giải Ba.
Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh phối hợp với Nhà máy VinFast Hà Tĩnh tổ chức phỏng vấn tuyển dụng 2.300 vị trí việc làm với mức lương từ 10 - 18 triệu đồng/tháng.
Với tinh thần đoàn kết và nhân văn, MTTQ và các đoàn thể ở xã Hồng Lộc (Hà Tĩnh) đã cùng vào cuộc trách nhiệm với cấp ủy, chính quyền để giúp người nghèo “an cư lạc nghiệp”.
Với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, cả hệ thống chính trị ở xã Kỳ Lạc (Hà Tĩnh) đã tích cực vào cuộc một cách quyết liệt, tạo chuyển biến rõ nét trong công tác giảm nghèo bền vững.
Thông thường, khi nghỉ hưu sớm, người lao động sẽ bị trừ 2% mức hưởng lương hưu cho mỗi năm nghỉ sớm. Tuy nhiên, có 7 trường hợp người lao động nghỉ hưu sớm không bị trừ lương hưu.
Trận lũ lịch sử từ ngày 16 đến 22/11 tại khu vực Nam Trung Bộ thêm một lần nữa cho thấy mức độ dễ bị tổn thương của nước ta trước các hiện tượng thời tiết cực đoan, đặc biệt là mưa và lũ.
Bộ Tài chính quyết định xuất cấp cho Lâm Đồng 1.000 tấn, Gia Lai bổ sung 1.000 tấn, Đắk Lắk bổ sung 2.000 tấn để hỗ trợ khẩn cấp cho nhân dân các địa phương bị thiệt hại do mưa lũ.
Thời tiết diễn biến phức tạp khiến việc chăm sóc hoa, cây cảnh của các nhà vườn ở Hà Tĩnh gặp khó. Thời điểm này, các nhà vườn, làng nghề hoa, cây cảnh đang tập trung các công đoạn chăm sóc để hoa kịp vào vụ Tết.
Theo Quyết định số 2572/QĐ-TTg ngày 23/11, hỗ trợ 1.100 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2025 cho 4 địa phương: Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk Lắk để khắc phục hậu quả mưa lũ.
Với hệ thống máy móc hiện đại, kỹ thuật xạ trị ung thư ngày càng chính xác và an toàn, giúp hạn chế tối đa những tác dụng phụ cho bệnh nhân. Bác sĩ CKI Lê Văn Cường (Khoa Ung bướu – Y học hạt nhân, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh) sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Chính sách tín dụng STEM được triển khai nhằm thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.
Số người chết do mưa lũ ở 6 tỉnh tiếp tục tăng; riêng Đắk Lắk thêm 13 người, lên 44, khi nhiều khu vực ngập sâu được tiếp cận, còn bốn xã, phường vẫn ngập nặng.
Em Lê Bảo Nhi (11 tuổi, TP Hồ Chí Minh) trở thành thiếu nhi Việt Nam đầu tiên phát biểu tại diễn đàn thanh thiếu niên bên lề diễn đàn biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc (COP30).
Đa dạng tính năng và có tính ứng dụng cao, phần mềm Trường học số - SmartSchool của nhóm học sinh lớp 8, Trường THCS Lê Văn Thiêm, phường Thành Sen (Hà Tĩnh) xuất sắc đạt giải Ba Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2025.
Sau hơn 3 năm triển khai, Nghị quyết số 71 của HĐND tỉnh Hà Tĩnh đã góp phần thu hút nguồn nhân lực, nâng cấp cơ sở vật chất và hỗ trợ hiệu quả cho các bệnh nhân đặc thù tiếp cận với dịch vụ y tế.
Phường Sông Trí (Hà Tĩnh) sử dụng linh hoạt truyền thông và đối thoại với dân để nâng cao nhận thức, thúc đẩy giảm nghèo bền vững qua các mô hình sinh kế.
“Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà” thường mang tính trách móc các bà, các mẹ vì nuông chiều con quá mức. Tuy nhiên, trẻ hư chịu ảnh hưởng từ nhiều phía — cha mẹ, ông bà cùng với môi trường xã hội.
Vì lợi ích quốc gia, bà con thôn vùng giáo Trại Lê (xã Xuân Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã sẵn sàng bàn giao gần 12 ha đất và nhiều tài sản kiên cố để dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam được triển khai thuận lợi.
Nhờ quy trình can thiệp cấp cứu liên hoàn kịp thời từ xe 115 đến phối hợp đa chuyên khoa nội viện, người phụ nữ “bệnh chồng bệnh” tại Phú Quốc (An Giang) đã qua cơn nguy kịch chỉ sau 48 giờ.
Nhiều đơn vị, trường học ở Hà Tĩnh đã có những cách làm hay để chung tay phát triển văn hóa đọc. Trong đó, việc tổ chức các cuộc thi đã khơi dậy và lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.
6 cây cầu ở Hà Tĩnh đang được kiểm tra, đánh giá khả năng khai thác, mức độ an toàn chịu lực, ổn định công trình và đề xuất phương án sửa chữa.
Thời tiết chuyển lạnh, nhiệt độ giảm thấp nên trong những ngày gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh (BVĐK tỉnh) ghi nhận sự gia tăng các bệnh bị đột quỵ vào cấp cứu, điều trị.
Các lớp tập huấn phòng chống tác hại thuốc lá đã giúp đoàn viên thanh niên Hà Tĩnh nâng cao nhận thức, từ đó chủ động tuyên truyền trong cộng đồng, góp phần giảm tỷ lệ hút thuốc trên địa bàn.
Để việc dạy chữ, dạy người đạt được hiệu quả cao nhất cần đến sự đồng bộ của nhiều giải pháp, trong đó văn hóa học đường chính là yếu tố nền tảng, kiến tạo, thúc đẩy các giá trị. Nội dung này sẽ được phân tích trong chương trình "Vấn đề hôm nay" của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.