Cựu Tổng thống Mỹ Trump ngày 26-6 tiếp tục khẳng định ông sẽ cùng Đảng Cộng hòa giành lại cả Hạ viện và Thượng viện, đồng thời chỉ trích Tổng thống Joe Biden đang hủy hoại nước Mỹ và "đặt nước Mỹ sau chót".

Ông Trump đi vận động trở lại, tuyên bố sẽ “chiến thắng lần thứ ba”

Cựu Tổng thống Mỹ Trump ngày 26-6 tiếp tục khẳng định ông sẽ cùng Đảng Cộng hòa giành lại cả Hạ viện và Thượng viện, đồng thời chỉ trích Tổng thống Joe Biden đang hủy hoại nước Mỹ và “đặt nước Mỹ sau chót”.

Ông Trump đi vận động trở lại, tuyên bố sẽ “chiến thắng lần thứ ba”

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: REUTERS

Ông Trump đã có bài phát biểu đầu tiên trong chuỗi chiến dịch vận động tại Wellington, bang Ohio tối 26-6 theo giờ địa phương, tức 7h sáng 27-6 theo giờ Việt Nam.

Hàng trăm người ủng hộ đã có mặt để đón chào ông Trump. Đây là sự kiện vận động đầu tiên của ông kể từ vụ bạo loạn tại Đồi Capitol đầu năm nay.

Theo tờ The Sun, ông Trump mở đầu bài phát biểu bằng lời hứa sẽ giúp đảng Cộng hòa giành lại cả Hạ viện và Thượng viện Mỹ. Ngay sau đó, ông tiếp tục chỉ trích ông Biden.

Cựu tổng thống Mỹ này tiếp tục chỉ trích ông Biden “đặt nước Mỹ sau chót” khi đưa Mỹ quay trở lại Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu. Ông Trump đã rút Mỹ khỏi hiệp định này khi còn tại nhiệm.

“Ông ấy đưa chúng ta quay trở lại mà không thèm đàm phán, đổ ra hàng ngàn tỉ đô la và nâng thuế đối với người dân Mỹ và nhà đầu tư Mỹ”, ông Trump tuyên bố.

Đặc biệt, ông Trump được cho là đã đưa ra tín hiệu sẽ tái tranh cử mạnh mẽ khi tuyên bố rằng ông sẽ “chiến thắng lần thứ ba”.

“Chúng ta đã chiến thắng 2 đợt bầu cử và chúng ta có thể sẽ lại thắng lần thứ 3”, ông nói. Cho đến nay, ông Trump vẫn liên tục lặp lại cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử 2020 và cho rằng bản thân đã “thắng” 2 đợt bầu cử.

Ngoài ra ông Trump cho rằng việc ông có mối quan hệ tốt với Tổng thống Nga Vladimir Putin không phải là điều xấu.

“Sau rốt, tôi đều hòa hợp với mọi người. Đôi lúc điều này chỉ làm hơi mất nhiều thời gian hơn một chút”, ông cho biết.

Tin liên quan:

Theo tuoitre.vn


Theo tuoitre.vn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]