Quỹ Dân số LHQ tại Việt Nam hỗ trợ 525 triệu đồng khắc phục hậu quả thiên tai cho hội viên cao tuổi Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam khẳng định sẽ tiếp tục kết nối, huy động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước hỗ trợ Hà Tĩnh khắc phục hậu quả thiên tai.

Từ sự hỗ trợ nguồn lực của Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNFPA), chiều 10/11, đoàn công tác của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến trao hỗ trợ hội viên Hội Người cao tuổi Hà Tĩnh hoàn cảnh khó khăn khắc phục hậu quả thiên tai.

Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hà Thị Việt Ánh, lãnh đạo Hội Người cao tuổi tỉnh và các địa phương liên quan đón tiếp đoàn.

bqbht_br_img-8683-1.jpg
Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam trao biểu trưng hỗ trợ của UNFPA cho Hội Người cao tuổi tỉnh Hà Tĩnh...

Thông qua sự kết nối của Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình, vừa qua, nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã ủng hộ Nhân dân Hà Tĩnh khắc phục hậu quả cơn bão số 5, số 10 và đợt lũ lụt gần đây, góp phần giúp con em quê hương Hà Tĩnh vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Trong đợt này, Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam đã quyết định hỗ trợ hội viên người cao tuổi hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Tĩnh bị ảnh hưởng của thiên tai với tổng số tiền 525 triệu đồng. Trong đó, phân bổ cụ thể cho hội người cao tuổi các xã: Cẩm Xuyên, Cẩm Duệ, Cẩm Bình, Đồng Lộc, Đức Minh, mỗi xã 105 triệu đồng.

bqbht_br_img-8691-1.jpg
Trao phân bổ tiền hỗ trợ cho các xã.

Chia sẻ với những thiệt hại do thiên tai gây ra với Nhân dân Hà Tĩnh, nhất là các hội viên cao tuổi hoàn cảnh khó khăn, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình mong muốn những món quà hỗ trợ này sẽ giúp các hội viên khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.

bqbht_br_img-8666-1.jpg
Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình khẳng định sẽ tiếp tục kết nối, huy động nguồn lực để Hà Tĩnh khắc phục hậu quả thiên tai.

Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam đề nghị các xã tổ chức trao trực tiếp cho các hội viên hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng; đồng thời khẳng định Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam sẽ tiếp tục kết nối, vận động, huy động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước ủng hộ, giúp đỡ quê hương khắc phục hậu quả thiên tai.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hà Thị Việt Ánh cảm ơn tình cảm, tấm lòng, sự quan tâm của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam đối với Nhân dân vùng lũ Hà Tĩnh.

bqbht_br_img-8678-11.jpg
Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hà Thị Việt Ánh cảm ơn tình cảm, tấm lòng của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam đối với Hà Tĩnh.

Thông qua kết nối của Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam, nhiều tổ chức trong và ngoài nước đã về với Hà Tĩnh trao quà hỗ trợ, giúp Nhân dân vượt qua khó khăn do thiên tai. Đây là nguồn động viên quý báu để người dân Hà Tĩnh nói chung và hội viên cao tuổi hoàn cảnh khó khăn nói riêng tiếp tục khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Tất cả các nguồn hỗ trợ đã và đang được tỉnh quản lý, phân bổ đúng mục đích, đúng đối tượng, đảm bảo kịp thời, hiệu quả.

Chủ đề An sinh xã hội

Chủ đề Chung tay khắc phục hậu quả lũ lụt

Đọc thêm

Mang xuân yêu thương đến muôn nhà

Mang xuân yêu thương đến muôn nhà

Tết Nguyên đán đang đến gần, trên khắp vùng quê Hà Tĩnh, các cấp, ngành và cộng đồng lại cùng chung tay mang hơi ấm yêu thương đến người dân, để “không ai bị bỏ lại phía sau” trong mùa xuân mới.
Xuân ấm áp, Tết sẻ chia ở Sơn Tây

Xuân ấm áp, Tết sẻ chia ở Sơn Tây

Nhân dịp Tết Nguyên đán 2026, xã Sơn Tây (Hà Tĩnh) triển khai nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, an sinh xã hội thiết thực, góp phần đem đến cái Tết đầm ấm, vui tươi cho Nhân dân.
Trao 100 suất quà Tết cho nạn nhân da cam/dioxin

Trao 100 suất quà Tết cho nạn nhân da cam/dioxin

Những phần quà đến với các nạn nhân da cam/dioxin ở các xã Đan Hải, Cổ Đạm (Hà Tĩnh) là nguồn động viên tinh thần để các gia đình đón Tết cổ truyền đầm ấm, nghĩa tình hơn.
Tuổi trẻ chung tay mang Tết ấm đến các hoàn cảnh khó khăn

Tuổi trẻ chung tay mang Tết ấm đến các hoàn cảnh khó khăn

Những món quà từ tuổi trẻ các cơ quan Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh, Ngân hàng Chính sách xã hội, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh cùng gia đình anh Quang Huy ở TP Hồ Chí Minh đã góp phần sẻ chia, lan tỏa yêu thương dịp tết Nguyên đán.
Gần 700 suất quà Tết đến với người nghèo

Gần 700 suất quà Tết đến với người nghèo

Chương trình trao quà góp phần giúp các hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tiên Điền và khu vực Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đón Tết cổ truyền trong ấm áp, đủ đầy và nhiều yêu thương.
Mở lối sinh kế cho người nghèo Thành Sen

Mở lối sinh kế cho người nghèo Thành Sen

Từ những chiếc máy nước mía được trao tận tay, phường Thành Sen (Hà Tĩnh) đang mở ra những lối sinh kế thiết thực cho người nghèo vươn lên trong nhịp sống phố phường.