Ra mắt mô hình "Xã trong sạch về ma tuý" đầu tiên ở Nghi Xuân

(Baohatinh.vn) - Mô hình "Xã trong sạch về ma tuý" góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, Nhân dân xã Xuân Lĩnh (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) trong phòng chống tội phạm về ma túy.

Xã Xuân Lĩnh (Nghi Xuân) vừa tổ chức lễ ra mắt mô hình "Xã trong sạch về ma tuý". Đây là mô hình đầu tiên được thành lập trên địa bàn huyện Nghi Xuân.

Sequence 02.00_00_44_25.Still001.jpg
Đại diện Công an tỉnh Hà Tĩnh, Công an huyện Nghi Xuân chúc mừng ra mắt mô hình.

Thời gian qua, với sự chủ động phối hợp của lực lượng Công an xã cùng các lực lượng nên tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã Xuân Lĩnh ổn định, không có tụ điểm, tội phạm về ma túy hoạt động.

Có được kết quả trên, Công an xã Xuân Lĩnh đã tuyên truyền trên hệ thống phương tiện thông tin đại chúng và tổ chức 20 buổi tuyên truyền với khoảng 900 lượt người tham gia về tác hại của ma túy, góp phần nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp nhân dân về những tác hại của ma túy.

Để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, nhất là nhiệm vụ đẩy lùi các tệ nạn xã hội, làm cho địa bàn thật sự sạch về ma túy trong năm 2024 và những năm tiếp theo, xã Xuân Lĩnh đã quyết định thành lập mô hình “Xã trong sạch về ma túy”.

Ban chỉ đạo mô hình gồm 14 đồng chí, có nhiệm vụ chỉ đạo, tuyên truyền hướng dẫn, kiểm tra, giám sát các ngành, đơn vị, người dân 5 thôn thực hiện đấu tranh về phòng, chống tội phạm ma túy trên địa bàn.

Việc xây dựng mô hình nhằm nâng cao và phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của toàn dân trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; quyết tâm không để hình thành “điểm nóng” về hoạt động mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn.

Đọc thêm

Tập đoàn lừa đảo giăng bẫy 7.000 người già

Tập đoàn lừa đảo giăng bẫy 7.000 người già

Trần Quang Đạo lập nhiều công ty, chỉ đạo cấp dưới giả nhân viên chăm sóc y tế, lừa tặng sản phẩm sức khỏe cho 7.000 người cao tuổi, chiếm đoạt 39 tỷ đồng trong vài tháng.
Để tuyến đường thủy an toàn trong mùa mưa

Để tuyến đường thủy an toàn trong mùa mưa

Trong bối cảnh mưa lớn kéo dài, việc bảo đảm ATGT đường thủy trở thành nhiệm vụ cấp thiết. Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh đã chủ động triển khai các giải pháp giảm thiểu tai nạn.
Quyết liệt ngăn chặn "cát tặc" trên sông Ngàn Phố

Quyết liệt ngăn chặn "cát tặc" trên sông Ngàn Phố

Trước tình trạng “cát tặc” hoành hành trên các tuyến sông thuộc xã Đức Minh (Hà Tĩnh), chính quyền địa phương đã tăng cường chốt chặn, tuần tra để lập lại kỷ cương trong quản lý tài nguyên.
Chung tay ngăn nỗi đau tai nạn giao thông

Chung tay ngăn nỗi đau tai nạn giao thông

Tai nạn giao thông không chỉ cướp đi sinh mạng quý giá của mỗi người mà còn để lại nỗi đau khó nguôi ngoai cho người thân các nạn nhân và kéo theo nhiều hệ luỵ cho gia đình, xã hội.
Gây tai nạn nghiêm trọng, bị cáo lĩnh 3 năm tù

Gây tai nạn nghiêm trọng, bị cáo lĩnh 3 năm tù

Điều khiển ô tô không tuân thủ quy định đảm bảo an toàn giao thông, gây tai nạn nghiêm trọng, bị cáo Trần Anh Toản đã bị Tòa án nhân dân khu vực 1 - Hà Tĩnh tuyên phạt 3 năm tù.