Rộ tin đồn Nga "tặng lại" Snowden cho Mỹ

“Tội đồ” của nước Mỹ Edward Snowden vừa qua đã có dòng Tweet về tin đồn mình sẽ bị “tặng” lại cho nước Mỹ, mà như nhiều người bông đùa rằng đây là món quà của ông Putin dành cho tân Tổng thống Mỹ Trump.

Trước đó, Snowden đã mỉa mai tình hình những tin đồn đang mọc lên như nấm rằng chính quyền 2 người đứng đầu Nga-Mỹ đang tiến hành những thủ tục cần thiết để trao trả Snowden về Mỹ, nói đùa rằng cuối cùng thì "họ" cũng đưa ra được bằng chứng chứng minh anh này không làm việc với tình báo Nga.

ro tin don nga tang lai snowden cho my

Edward Snowden. Ảnh: Wired

Theo Snowden, những tin đồn dồn dập kéo đến nhằm mục đích đe dọa anh này sau khi anh này lên tiếng chỉ trích một vài thay đổi trong Luật Hình sự của Nga, hay còn gọi là Bộ luật Yarovaya.

Theo thông tin mà Snowden đã tweet, nhiều quy định mới sẽ có hiệu lực vào năm 2018, yêu cầu tất cả các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và Internet của Nga lưu lại tất cả lưu lượng người dùng của khách hàng trong vòng 6 tháng, đồng thời hình sự hóa nhiều hành vi được coi là có dấu hiệu "hỗ trợ khủng bố" và có thể hạn chế quyền tự do tụ tập đông người.

ro tin don nga tang lai snowden cho my

Các Tweets của Snowden

Edward Snowden nổi tiếng với vụ tiết lộ cho cả thế giới biết về chương trình giám sát diện rộng và bất hợp pháp tại Mỹ trong một bộ phim tài liệu trên WikiLeaks hồi năm 2013.

Tổng thống Donald Trump từng gọi Snowden là "kẻ phản bội" và trong suốt quá trình vận động tranh cử của mình, ông nói Snowden nên bị xử lý một cách "nghiêm khắc" nhất có thể.

Theo CAND

Đọc thêm

Thế giới năm 2026 với những xu hướng chính

Thế giới năm 2026 với những xu hướng chính

Bước sang năm 2026, thế giới đứng trước một ngưỡng chuyển tiếp đặc biệt. Những động lực từng nâng đỡ tăng trưởng và ổn định toàn cầu trong nhiều thập kỷ đang suy yếu, trong khi các lực đẩy mới - từ cạnh tranh địa chính trị, bảo hộ thương mại, trí tuệ nhân tạo đến yêu cầu tự chủ chiến lược - ngày càng bộc lộ rõ tác động.
Campuchia - Thái Lan đồng ý ngừng bắn

Campuchia - Thái Lan đồng ý ngừng bắn

Bộ Quốc phòng Campuchia thông báo Phnom Penh và Bangkok hôm nay đã ký thỏa thuận chấm dứt giao tranh, nối lại thực thi toàn diện lệnh ngừng bắn.
Tổng thống Nigeria nói gì sau khi Mỹ không kích?

Tổng thống Nigeria nói gì sau khi Mỹ không kích?

Ngày 25/12, Mỹ đã tiến hành cuộc không kích nhằm vào các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Nigeria. Về động thái này, phía Nigeria đã có những phát ngôn chính thức đầu tiên.
Mỹ không kích Nigeria

Mỹ không kích Nigeria

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/12 cho biết ông đã ra lệnh tiến hành một cuộc không kích nhằm vào các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Nigeria.
9 sự kiện nổi bật thế giới năm 2025

9 sự kiện nổi bật thế giới năm 2025

Thế giới năm qua hứng chịu nhiều đau thương, mất mát với xung đột bùng lên ở khắp nơi, thiên tai hoành hành, thương mại toàn cầu đảo lộn, nhưng vẫn le lói hy vọng về hòa bình.