Rơi máy bay chở khách ngắm cảnh tại Alaska, 6 người thiệt mạng

Một máy bay chuyên chở khách du lịch ngắm cảnh đã rơi ở đông nam Alaska hôm 5/8 (giờ Mỹ), làm toàn bộ 6 người trên máy bay thiệt mạng.

Rơi máy bay chở khách ngắm cảnh tại Alaska, 6 người thiệt mạng

Máy bay trực thăng của lực lượng tuần duyên Mỹ làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn. Ảnh: AP

Theo thông báo của Lực lượng tuần duyên và Cơ quan hàng không dân dụng Mỹ (FAA), hệ thống đèn hiệu khẩn cấp của máy bay phát tín hiệu thông báo lúc 11 giờ 20 phút sáng 5/8 sau khi máy bay gặp nạn và rơi xuống khu vực Đài tưởng niệm Quốc gia Misty Fjords gần Ketchikan, Alaska. Khu đài tưởng niệm này là địa điểm du lịch có tiếng, du khách có thể thưởng thức cảnh đẹp từ trên máy bay.

Hãng cung cấp dịch vụ trực thăng cho biết đã phát hiện thấy mảnh vỡ của máy bay tại rìa khu vực tìm kiếm. Trực thăng của Lực lượng tuần duyên Mỹ tìm thấy xác máy bay vào lúc 14 giờ 40 phút cùng ngày. Hai thợ lặn cứu hộ đã được trực thăng đưa xuống, nhưng không phát hiện người sống sót.

Tại thời điểm gặp nạn, vùng Ketchikan trời mưa nhẹ và có sương mù, tầm nhìn hạn chế, dưới 3,3 km. Máy bay có một phi công và 5 khách du lịch. FAA đã cử một đội chuyên gia tới hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo Baotintuc

Đọc thêm

Ukraine có Thủ tướng mới

Ukraine có Thủ tướng mới

Ngày 16/7, với 289 phiếu thuận trong tổng số 318 đại biểu có mặt, Quốc hội Ukraine đã thông qua đề xuất của Tổng thống Volodymyr Zelensky về việc bổ nhiệm người đứng đầu công ty năng lượng Naftogaz - ông Serhiy Koretsky làm Thủ tướng mới. Ông Koretsky chưa từng giữ chức vụ chính trị nào trước đây.
Mỹ hoàn tất đợt tấn công thứ hai trong ngày nhằm vào Iran

Mỹ hoàn tất đợt tấn công thứ hai trong ngày nhằm vào Iran

Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết quân đội nước này đã hoàn tất đợt không kích thứ hai trong ngày nhằm vào Iran, tiếp tục nhắm vào các mục tiêu quân sự mà Washington cho là phục vụ các hoạt động đe dọa hàng hải tại eo biển Hormuz.
Bắc Cực: Ván cờ mới của NATO

Bắc Cực: Ván cờ mới của NATO

Bắc Cực và Bắc Đại Tây Dương từ lâu đã giữ vai trò trọng yếu trong chiến lược quân sự cũng như lợi ích kinh tế của NATO.
Vụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa

Vụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa

Giới chức Thái Lan ngày 13/7 cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra tại quán rượu (pub) Rong Beer Na Lat Phrao ở quận Chatuchak, thủ đô Bangkok đã khiến ít nhất 90 người thương vong, gồm 27 người thiệt mạng và 63 người bị thương. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy vụ cháy có thể bắt nguồn từ sự cố chập điện tại máy điều hòa lắp trên trần, song nguyên nhân chính thức vẫn đang được tiếp tục làm rõ.
Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Quân đội Mỹ thông báo mở đợt không kích thứ ba trong một tuần nhắm vào các mục tiêu trên lãnh thổ Iran, gây ra hàng loạt tiếng nổ ở nhiều thành phố lớn.
Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường khẳng định duy trì và phát triển quan hệ Trung Quốc-Triều Tiên là chính sách nhất quán của Bắc Kinh, bày tỏ sẵn sàng cùng Bình Nhưỡng tăng cường trao đổi cấp cao...
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!