(Baohatinh.vn) - Theo Công an xã Thạch Hội (Thạch Hà, Hà Tĩnh), trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm tại bãi biển Hội Tiến.
Khoảng 17 giờ chiều 30/5, 3 em học sinh cùng sinh năm 2013 ở xã Cẩm Bình (Cẩm Xuyên) rủ nhau đi tắm tại khu vực biển Hội Tiến (Thạch Hội, Thạch Hà). Do sóng to, cả 3 em đều bị sóng cuốn ra xa.
Lúc đó, có 2 cán bộ Công an xã Thạch Hội đang tuần tra làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực bãi biển nên đã phát hiện và kịp thời cùng người dân cứu được 2 em vào bờ an toàn.
Mặc dù người dân và lực lượng công an ứng cứu nhưng em K không qua khỏi.
Riêng em N.H.N.K bị cuốn sóng ra xa, dù lực lượng chức năng và người dân dùng thuyền đưa được vào bờ nhưng đã không qua khỏi.
Lực lượng chức năng sau đó đã tiến hành các thủ tục và bàn giao thi thể em K cho gia đình đưa về quê an táng.
Được biết, tại bãi biển Tiến Hội, lực lượng công an xã và chính quyền đã cắm biển cảnh báo và xây dựng điểm mượn phao bơi miễn phí. Đáng tiếc là nhóm học sinh trên đã không sử dụng phao.
Sau khi ăn hạt củ đậu, cả gia đình 6 người trú tại xã Xuân Trường (tỉnh Ninh Bình) đã phải nhập viện khẩn cấp với các triệu chứng ngộ độc nặng như: Tím tái, rối loạn ý thức...
Cháy nổ có thể gây thiệt hại lớn về tài sản và nguy hiểm đến tính mạng. Mỗi người cần trang bị kỹ năng xử lý khi gặp đám cháy bất ngờ, hạn chế thấp nhất thiệt hại.
Trong các tình huống khẩn cấp như cháy nổ, việc biết cách sử dụng bình chữa cháy đúng cách có thể cứu sống người và giảm thiểu thiệt hại tài sản. Tuy nhiên, không phải ai cũng được đào tạo bài bản để sử dụng thiết bị này.
Nhu cầu chăm sóc nhan sắc để đón Tết của chị em tăng cao nên thời điểm này, các cơ sở dịch vụ làm đẹp tại Hà Tĩnh phải bố trí nhân lực làm việc hết công suất.
Theo ông Trần Đức Bá - Giám đốc Đài khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, thời tiết đang tốt dần, trời rét nhưng chỉ còn mưa nhỏ vài nơi, từ ngày 9/1, nhiều nơi sẽ có nắng.
Thời điểm này, nhu cầu tuyển dụng lao động thời vụ tại Hà Tĩnh tăng mạnh nên nhiều bạn trẻ tranh thủ làm thêm để kiếm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm.
Sỏi tiết niệu (bao gồm sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang) là bệnh lý khá phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt ở những người có thói quen ăn mặn, uống ít nước và chế độ sinh hoạt chưa hợp lý.
Không ít người giữ lại nội tạng cá vì cho rằng bổ dưỡng. Tuy nhiên, theo chuyên gia, có những phần của cá dù rất ngon miệng nhưng lại là "ổ chứa" mầm bệnh.
Trong bối cảnh cúm mùa và các bệnh viêm đường hô hấp ngày càng gia tăng, việc phòng bệnh trở nên vô cùng quan trọng, đặc biệt trong mùa lạnh và thời điểm giao mùa.
Ngay sau khi tiếp nhận cá thể culi từ người dân, Công an xã Sơn Giang (Hà Tĩnh) đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm Hương Sơn bàn giao an toàn cá thể culi cho Vườn Quốc gia Vũ Quang.
Từ đầu tháng 1/2026, miền Bắc và Trung Bộ sẽ liên tiếp chịu ảnh hưởng của hai đợt không khí lạnh, trong đó có một đợt rất mạnh, khiến nền nhiệt giảm sâu và tình trạng rét đậm, rét hại có khả năng kéo dài đến giữa tháng.
Zalo đang gây tranh cãi vì điều khoản dữ liệu mới, dù lo ngại quyền riêng tư, nhiều người vẫn chưa thể rời ứng dụng vì phải liên lạc và xử lý công việc hằng ngày.
Dự báo thời tiết Hà Tĩnh ngày 1/1/2026: Ngày có nắng; chiều tối không khí lạnh tăng cường, trời chuyển rét, có mưa rải rác một vài nơi, nhiệt độ từ 18 - 25 độ C.