Liverpool giành chiến thắng 3-2 trước Newcastle ở vòng 37 Premier League để trở lại ngôi đầu bảng, nhưng lại chịu tổn thất về lực lượng khi Mohamed Salah dính chấn thương.
Mohamed Salah là người nâng tỷ số lên 2-1 cho Liverpool với bàn thắng từ đường kiến tạo của Trent Alexander-Arnold bên phía cánh phải. Đây là bàn thứ 22 của tiền đạo người Ai Cập tại Prime League mùa này.
Pha lập công này cũng giúp Salah gia tăng khoảng cách với Sergio Aguero của Man City và người đồng đội Sadio Mane lên thành 2 bàn. Đây cũng là bàn thắng thứ 100 của Salah tại những giải đấu VĐQG ở châu Âu. Trong đó, có 56 bàn được ghi tại Premier Leauge, 35 bàn tại Serie A và 9 bàn tại giải VĐQG Thụy Sĩ.
Tuy nhiên, bước ngoặt đã xảy đến với Salah. Phút 68 trong trận đấu giữa Newcastle và Liverpool chứng kiến pha va chạm cực mạnh giữa Salah với thủ thành Martin Dubravka của đội chủ nhà Newcaslte. Đầu của tiền đạo người Ai Cập nhận nguyên lực từ cả người Dubravka.
Sau va chạm quá mạnh, Salah đổ ngửa người xuống sân và nằm bất động.
Cầu thủ của cả Newcastle lẫn Liverpool đều nhanh chóng lao tới xem Salah có rơi vào tình trạng bất tỉnh để ngăn cản chuyện tự cắn lưỡi trong vô thức hay không.
Đội ngũ y tế cũng nhanh chóng xuất hiện. Salah đã chỉ tay vào đầu khi nằm trên sân. Tờ The Guardian tường thuật Salah vẫn có ý thức sau khi va chạm chức không rơi vào tình trạng bất tỉnh.
Salah bật khóc trên cáng. Liverpool đang bước vào giai đoạn quan trọng nhất của mùa giải với trận đấu cuối cùng gặp Wolverhampton trên sân nhà vào ngày 12/5 tới để cạnh tranh chức vô địch với Man City.
Giữa tuần tới, "The Kop" cũng sẽ đối đầu với Barca trên sân nhà trong khuôn khổ bán kết lượt về Champions League. Theo ESPN, khả năng Salah có thể góp mặt trong đội hình Liverpool tiếp đón Barca tại Anfield đang bỏ ngỏ.
Real Madrid tiếp tục níu giữ hy vọng mong manh trong cuộc đua vô địch La Liga sau chiến thắng 2-0 trước Espanyol, qua đó buộc Barca phải tạm hoãn màn đăng quang. Đáng chú ý, Vinicius ghi cả 2 bàn trong trận đấu này.
Thắng lợi thuyết phục 3-0 trước Fulham giúp Arsenal củng cố ngôi đầu Ngoại hạng Anh, ghi dấu ấn đậm nét với sự ăn ý tuyệt đối giữa Bukayo Saka và Viktor Gyokeres.
Tình huống va chạm giữa Gabriel Magalhaes và Erling Haaland trong trận đại chiến giữa Man City vs Arsenal đã được xác định là một quyết định sai lầm của trọng tài, theo kết luận từ hội đồng đánh giá các tình huống then chốt của Premier League.
Khả năng Real Madrid phải xếp hàng chào đón Barcelona với tư cách nhà vô địch La Liga trong trận El Clasico vào ngày 11/5 đang dần trở thành hiện thực.
Kỳ chuyển nhượng hè nóng lên với ý định ra đi của Van de Ven tại Tottenham, trong khi Manchester City tự tin sở hữu Elliot Anderson với mức giá 100 triệu bảng.
U17 Việt Nam không gặp bất cứ khó khăn nào cho dù trước trận, U17 Malaysia đã... hù dọa với những lời lẽ đanh thép. Thắng thuyết phục với tỷ số đậm ở chung kết, U17 Việt Nam đã lên ngôi vô địch U17 Đông Nam Á 2026 xứng đáng.
Cuộc đua vô địch Premier League đang bước vào giai đoạn gay cấn và tiềm ẩn nhiều diễn biến khó lường. Cơ hội của Arsenal bị giễu cợt nhưng điều đó không công bằng.
Chuỗi thành tích bết bát, đặc biệt là thất bại 0-3 trước Brighton, đã khiến Chelsea quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Liam Rosenior, dù ông mới chỉ dẫn dắt đội bóng chưa đầy 4 tháng.
FIFA World Cup 2026 sẽ diễn ra trong gần 2 tháng nữa, với 48 đội tuyển tranh tài để giành chức vô địch thế giới trong các trận đấu được tổ chức tại Mỹ, Canada và Mexico.
Chelsea nhận thất bại nặng nề 0-3 trước Brighton, khiến hy vọng dự Champions League gần như tan biến. Đội bóng của HLV Liam Rosenior gây thất vọng toàn diện, trong khi áp lực từ người hâm mộ ngày càng gia tăng sau chuỗi phong độ tệ hại.
Thương vụ Lionel Messi mua lại Cornella tạo hiệu ứng bùng nổ: lượng người theo dõi tăng vọt, CĐV đổ về sân, áo đấu số 10 cháy hàng dù chưa kịp sản xuất.
Cuộc đại chiến ở vòng 33 Ngoại hạng Anh có thể được định đoạt bởi loạt điểm nóng chiến thuật: từ vai trò sáng tạo của Rayan Cherki, bài học dồn biên ở Wembley cho đến hệ thống 4-2-3-1 đang giúp Pep Guardiola hồi sinh sức mạnh Man City.
CLB Coventry City cùng HLV Frank Lampard đã giành tấm vé thăng hạng đầu tiên lên chơi ở giải Ngoại hạng Anh mùa tới sau trận hòa 1-1 trước Blackburn vào đêm qua.
Trận đại chiến tại Etihad ở vòng 33 Ngoại hạng Anh không chỉ mang tính bước ngoặt cho cuộc đua vô địch, mà có thể còn mở ra kịch bản hiếm hoi khiến hai đội phải đá thêm trận play-off.
Rạng sáng 16/4, trận tứ kết lượt về Champions League giữa Bayern Munich và Real Madrid khép lại với chiến thắng 4-3 cho đội chủ nhà và kéo theo hàng loạt tình huống gây tranh cãi.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!