Sập mỏ đá ở Pakistan khiến 28 người chết và mất tích

(Baohatinh.vn) - Vụ sập một mỏ đá cẩm thạch tại vùng Ziarat thuộc khu vực Mohmand, phía Tây Pakistan tối 7/9 (giờ địa phương) đã khiến ít nhất 17 người thiệt mạng, 11 người mất tích, 9 người bị thương.

Hôm nay (ngày 8/9), lực lượng cứu hộ bao gồm binh sĩ Pakistan tiếp tục đào bới đống đổ nát để tìm kiếm những người sống sót.

Mỏ đá nằm ở một vùng xa xôi hẻo lánh của Pakistan, dọc theo biên giới với Afghanistan. Khu vực này nổi tiếng với nguồn tài nguyên đá cẩm thạch trắng chất lượng cao, được tiêu thụ cả ở Pakistan và xuất khẩu sang nhiều quốc gia khác.

Ông Tariq Habib – người đứng đầu lực lượng cảnh sát khu vực Mohmand cho biết, có khoảng 40 đến 50 người làm việc bên trong mỏ đá vào thời điểm vụ sập mỏ xảy ra.

“Thường thì sẽ có rất nhiều công nhân cùng làm việc trong những mỏ cẩm thạch như thế này nhưng may mắn là vào thời điểm tai nạn xảy ra khá nhiều người đã hoàn thành công việc và trở về nhà”, ông Habib nói.

Cảnh sát cho hay việc sử dụng thuốc nổ hạng nặng để phá đá có thể đã khiến cho địa hình khu vực này trở nên thiếu ổn định.

Bác sĩ Sameen Shinwari của Bệnh viện Trụ sở quận Ghalanai – cơ sở y tế tiếp nhận các nạn nhân, nằm cách hiện trường khoảng 50km, cho biết số người thiệt mạng chưa được xác nhận chính xác do một số gia đình đã tự ý đưa thi thể người thân trực tiếp từ hiện trường về nhà để an táng.

Các vụ tai nạn chết người tại các mỏ khai thác khoáng sản không phải là hiếm ở Pakistan.

Ít nhất 10 công nhân đã thiệt mạng trong một vụ lở đá tại một mỏ đá cẩm thạch ở huyện Buner, Tây Bắc nước này vào tháng 2/2020.

30 công nhân đã thiệt mạng trong các vụ nổ tại hai mỏ than ở thành phố Quetta, miền Tây Nam nước này vào năm 2018.

Năm 2011, 45 công nhân cũng thiệt mạng trong một vụ nổ tại một mỏ than ở ngoại ô thành phố Quetta.

(Theo Reuters)

Đọc thêm

Mỹ triển khai hàng nghìn lính thủy đánh bộ tới Trung Đông

Mỹ triển khai hàng nghìn lính thủy đánh bộ tới Trung Đông

Mỹ và Israel tấn công Iran: Nguồn tin từ AP cho biết Mỹ đã ra lệnh triển khai khoảng 2.500 lính thủy đánh bộ các đơn vị của Lữ đoàn Thủy quân lục chiến viễn chinh số 31. Cùng với đó, tàu tấn công đổ bộ USS Tripoli (LHA‑7) cũng được lệnh di chuyển tới Trung Đông.
Nga tuyên án vụ khủng bố nhà hát Crocus City Hall

Nga tuyên án vụ khủng bố nhà hát Crocus City Hall

Thảm kịch xảy ra ở ngoại ô Moskva được coi là một trong những vụ khủng bố kinh hoàng nhất trong lịch sử hiện đại của Nga và để lại tác động sâu sắc đến tâm lý nạn nhân cũng như dư luận xã hội.
Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi gần Iran

Máy bay tiếp dầu Mỹ rơi gần Iran

Quân đội Mỹ thông báo một máy bay tiếp dầu KC-135 đã rơi ở miền tây Iraq, khẳng định không phải do hỏa lực đối phương hay bị bắn nhầm.
15 năm sau thảm họa động đất - sóng thần: Hành trình hồi sinh vẫn chưa khép lại

15 năm sau thảm họa động đất - sóng thần: Hành trình hồi sinh vẫn chưa khép lại

15 năm sau trận động đất và sóng thần kinh hoàng ngày 11/3/2011, khu vực Đông Bắc của Nhật Bản vẫn đang vật lộn với những hậu quả kéo dài của thảm họa kép - thiên tai và sự cố hạt nhân Fukushima. Tuy nhiên, song song với những khó khăn đó, nhiều sáng kiến khoa học, giáo dục và phát triển bền vững đang được triển khai nhằm hồi sinh vùng đất từng gắn liền với thảm họa.
WHO cảnh báo về "mưa đen" ở Iran

WHO cảnh báo về "mưa đen" ở Iran

WHO nói "mưa đen" và chất độc hại phát tán sau đợt không kích kho dầu làm ảnh hưởng đến hệ hô hấp, khuyến cáo người dân Tehran ở trong nhà.
Nguy cơ lửa xung đột cháy lan

Nguy cơ lửa xung đột cháy lan

Các cuộc tấn công trả đũa lẫn nhau giữa Mỹ, Israel và Iran có nguy cơ thổi bùng “chảo lửa” xung đột lan rộng khắp khu vực, khi nhiều nhóm vũ trang ở Trung Đông mở các mặt trận nhằm gây sức ép với Mỹ và Israel.